Biển xanh - cát vàng Phan Thiết

Tôi đã có may mắn được tới Phan Thiết trong một dịp hè về quê nhỏ bạn. Chuyến đi chơi xa đầu đời đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu sắc. Điều thu hút nhất ở miền Nam Trung Bộ đó là những bãi biển trải dài, đẹp và nên thơ. Đôi khi bạn gặp những ghềnh đá khiến bạn ngỡ như mình đang ở một nơi nào đó không phải Việt Nam.

 

 

Điểm danh các nhân vật bắt đầu cho chuyến hành trình

 

Do nhà nhỏ ở trung tâm thành phố nên việc đầu tiên của tụi tôi là ghé đồi dương tắm biển, thử cái thả mình vào dòng biển miền trung nơi đây. Biển ở đây trong xanh và đẹp lắm, cả bọn cùng nhau lưu lại hình ảnh đẹp trong đời. Dạo dọc bờ kè đá mới cảm nhận cái không khí tuyệt vời, muốn nghĩ gì cũng được, tha hồ tung tăng tránh xa sự ồn ào nơi Sài thành. 

 

 

Biển đồi dương

 

 

Thỏa sức cùng cảnh vật nơi đây

 

Lúc về, chúng tôi ghé qua quán răng mực nướng trên đường Nguyễn Tất Thành (đường ra biển Đồi Dương). Đi ăn rồi mới biết răng mực ngon thiệt, bình thường ăn mực bỏ cái này đi, còn ở đây nó là đặc sản. Nào là răng mực chiên, răng mực luộc, răng mực xào… nhiều và hấp dẫn lắm.

 

 

Các món đặc sản Phan Thiết

 

 

Suối tiên - cảnh vật tự nhiên tuyệt đẹp

 

Ngày thứ 2, địa điểm chúng tôi đã lên lịch là Nhóm đền tháp Poshanư tọa lạc trên đỉnh đồi “Lầu Ông Hoàng” (gắn liền với tên tuổi của nhà thơ Hàn Mặc Tử và mối tình với người đẹp Mộng Cầm) do người Chăm xây dựng liên tục trong nhiều năm cuối thế kỷ VIII để thờ thần Shiva – đây là vị thần được người Ấn Độ và người Chăm ngưỡng mộ, tôn sùng. Đứng ở nơi đây bạn có thể nhìn rõ thành phố Phan Thiết, được tận hưởng làn gió mạnh thổi vào, xua tan đi cái nắng nóng miền trung. 

 

 

Pose ảnh với khung cảnh tại tháp Poshanư

 

 

Mặt trước tháp Poshanư

 

 

Thành phố Phan Thiết nhìn từ Tháp

 

Tới chiều, cả bọn đi xe máy đến Mũi Né để trượt cát, một hình ảnh đầu tiên ấn tượng vào tâm trí tôi là nơi đây quá nắng, do ham hố nên đành chịu nắng để leo lên đỉnh, thuê ván trượt tụi nhỏ làm thêm ở đây để tận hưởng cái cảm giác đứng trên đỉnh đồi, trượt mạnh xuống, quá đã và tuyệt vời.

 

 

Đồi cát Mũi né

 

 

Trượt cát

 

Tới hôm đó cả bọn quá mệt mỏi và đuối, công nhận cái mệt đang thắm dần. Cuối cùng, ai cũng ngủ lăn ra để lấy sức mai đi ngày cuối.

 

Sáng dậy, chúng tôi dự định sẽ ghé sang trường Dục Thanh nơi Bác Hồ giảng dạy khi đến Phan Thiết. Nét đơn sơ và giản dị vẫn còn được lưu giữ lại nơi đây. Dạo một vòng, chúng tôi không quên lưu lại hình ảnh đặc biệt tại đây.

 

 

Trường Dục Thanh- Phan Thiết

 

Đi để cảm nhận, đi để trưởng thành, đi để thấy quanh ta còn nhiều thứ cần khám phá. Kết thúc chuyến đi đáng nhớ, nhiều kỉ niệm và dự định vẫn chưa thực hiện hết, vẫn muốn nói một lời hẹn gặp lại trong thời gian sớm nhất. Tôi sẽ trở lại và tiếp tục khám quá. Yêu lắm Phan Thiết…

 

 

Lượt xem: 2419
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết