Chuyện hậu trường của tuần lễ thời trang " 10% People"

Câu chuyện phía sau của Tuần lễ thời trang được kể lại bởi hai nhiếp ảnh Bí mật Kim Byeongjoon, Park Sanghyeon đã vòng quanh 4 điểm diễn ra chương trình này.

 

Tour Tuần lễ thời trang Thu Đông 2015 từng nhiều biến cố mới đó mà đã đến Paris cho lịch trình cuối cùng. Trước khi đến Pháp, chúng tôi nhận được nhiều chú ý về vụ cướp giật ở đây, nhưng với cả hai, nếu điều này không xảy ra thì mới là chuyện lạ. Trên đường tới chỗ trọ từ sân bay Pháp, chúng tôi đã bị giật túi và mọi thứ ở bên trong gồm hình ảnh, trang thiết bị, hộ chiếu, tất cả đều bị mất và đón lịch trình ở Paris không mấy suốn sẻ, hay nói thẳng ra thì thật là xui xẻo.

 

Câu chuyện ngày thứ nhất

 

 

Ngày đầu của Tuần lễ thời trang Paris, Kim Nayeong 

 

Ngay khi đến nơi diễn ra chương trình, cả hai cứ nhìn xung quanh để chụp những cô người mẫu trông được nhất. Bỗng một đôi cao gót tông đỏ đập vào mắt, thế là chúng tôi đã tiến gần lại để chụp. Và không phải người mẫu nào khác chính là nghệ sĩ Kim Nayeong. Gần đây, chúng tôi được biết tin cô tới Pháp thông qua nhiều nguồn cung cấp nhưng việc gặp gỡ thế này thì có trong mơ cũng không nghĩ tới.

 

Câu chuyện ngày thứ 2

 

 

Racz Clara

 

 

Alessandro Enriquez

 

 

Susie Bubble

 

Khi đến Tuần lễ thời trang Paris, cả hai bắt đầu thấy những nghệ sĩ nổi tiếng lần lượt xuất hiện. Chúng tôi chỉ cần gọi tên họ, và họ gọi tên chúng tôi, chỉ vậy là đã cảm nhận sâu sắc được sự gần gũi hơn rồi. Họ vừa chụp ảnh, vừa tích cực làm theo yêu cầu của chúng tôi rồi cho số liên lạc cá nhân. Và chính điều đó càng khiến chúng tôi thêm thích thú. 

 

Câu chuyện ngày thứ ba

 

 

Song Hyegyo

 

 

Trưởng biên tập tạp chí VOGUE NewYork (Anna)

 

 

Dẫn chương trình Baek Jiyeon

 

Dior nổi tiếng với những sản phẩm làm riêng bên trong Viện bảo tàng Luovre ở mỗi mùa. Để nhận được vé mời cũng khó ngang như độ nổi tiếng của thương hiệu vậy. Tuy nhiên, chúng tôi đã tình cở chụp bloger thời trang xuất thân từ Úc gặp được trên đường nên đã nhận được vé mời. Đặc biệt, đại diện phía Hàn Quốc, Song Hyegyo và người dẫn chương trình Baek Jiyeon cũng được mời tham dự. Show diễn kết thúc nhưng việc chụp ảnh của những nhiếp ảnh bí mật trên đường phố vẫn được tiếp tục, vì tại đây họ cho không gian riêng nên chúng tôi có thể chụp hình với bối cảnh tại đó.

 

Câu chuyện ngày thứ 4

 

 

Chú Scrooge

 

 

Mariano 

 

Chúng tôi vừa được gặp lại những ngôi sao nổi tiếng từng gặp ở Tuần lễ thời trang Milan, Ý và có cơ hội được chụp ảnh họ thêm một lần nữa. Trong số đó, chú Scrooge – một quý ông tuổi trung niên người Ý. Vì là người đã gặp nên cả ba đều chào hỏi nhau khá vui vẻ. Trong lúc chụp ảnh, chú ấy tạo ấn tượng cho những nhiếp ảnh bởi sự thoải mái. Tiếp theo, chính là nhân vật nổi tiếng ở Ý, Mariano. Không chỉ do ngoại hình mà cũng ga lăng nên có nhiều nghệ sĩ thân thiết với anh.

 

Câu chuyện thứ 5

 

 

 

Racz Clara

 

 

Sofievalkiers

 

 

Paricia Manfield

 

Chúng tôi cứ chạy bận rộn cả ngày cứ như 24h là không đủ ấy. Trong suốt buổi diễn ra Tuần lễ thời trang, các show được diễn ra từ 9h sáng tới chiều khi mặt trời mọc ở nhiều nơi khác nhau. Hầu hết những thương hiệu nổi tiếng đều không công khai nơi tổ chức mà chỉ gửi địa chỉ tới những nghệ sĩ được mời nên những người như chúng tôi thật khó để biết chính xác nơi diễn ra. Đầu tiên, chúng tôi hỏi thử những nhiếp ảnh người Hàn, nhưng họ đều bảo không biết. Nhưng khi tới nơi diễn ra tiếp theo, họ luôn có mặt. Mỗi lúc như thế, chúng tôi thấy buồn và thấy việc hỏi các nhiếp ảnh nước ngoài còn thoải mái và dễ dàng hơn.

 

Câu chuyện ngày thứ 6 

 

 

Anna Dello Russo

 

 

 

 

Anna Dello Russo với trang phục khác

 

Các nghệ sĩ nổi tiếng tới các show khác nhau sẽ vận trang phục khác nhau và nó trở thành yếu tố quan trọng mà chúng tôi không thể bỏ qua. Trong số những nghệ sĩ đó, chúng tôi đã không bỏ qua cơ hội chụp ảnh Trưởng biên tập tạp chí VOGUE NewYork “Anna Dello Russo”. Bà ấy ở tuổi trung niên nhưng vẫn ghé thăm vài show một ngày và mỗi lần là một bộ khác nhau. Chỉ cần nhìn mỗi trang phục bà ấy vận là chúng ta thấy rõ sự nhiệt tình dành cho thời trang vẫn nguyên như thuở ban đầu.

 

Câu chuyện ngày thứ 7

 

 

Han Yeseul

 

 

Elina Halimi

 

 

Người mẫu Suju

 

 

Người mẫu Ah Irin

 

 

Chiara Ferragni

 

 

Bat Gio 

 

Chúng ta đang tới dần ngày cuối của Tuần lễ thời trang. Tuy nhiên, các show nóng nhất vẫn còn. Từ sáng sớm là show của Chanel. Ngay khi đến nơi, siêu mẫu Ah Irin đã được các nhiếp ảnh vây lấy để chụp ảnh. Cô ấy luôn khiến những người trong nghề chúng tôi thấy ngạc nhiên mỗi khi xuất hiện. Túi xách Chanel xuất hiện với những chi tiết nổi bật. Ngay phía sau, do chúng tôi may mắn hay sao mà đã gặp được Chiara Ferragni. Cô nàng là một ngôi sao trong Tuần lễ thời trang, từ đầu tới cuối và cả chiếc túi Chanel điểm trang sức cũng khiến cô thêm phần rực rỡ. Cuối cùng, ngôi sao của Hàn Quốc Han Yeseul cũng ghé thăm Paris.

 

Câu chuyện ngày thứ 8 

 

 

Chạy hết chỗ này chỗ kia rồi mới nhận ra hôm nay là ngày cuối cùng của Tuần lễ thời trang Paris. Show diễn của Louis Vuitton đã khiến phần diễn đầu tiên của ngày cuối cùng thêm rực rỡ. So với thường ngày, các nhiếp ảnh và các ngôi sao trở nên nhã ý và thân thiện hơn. Hôm nay, chúng tôi tập trung chụp hình các nhiếp ảnh khác hơn là chụp các ngôi sao. Hầu hết đều chỉ chăm chụp các ngôi sao còn hình về các nhiếp ảnh gia thì có vẻ rất ít. 

 

Tuần lễ thời trang diễn ra tại 4 nơi trên thế giới cho BST Thu Đông 2015 đã kết thúc một cách tốt đẹp. Trước khi tới đây, chúng tôi cũng suy nghĩ vẩn vơ kiểu liệu cả hai có thể làm tốt không. Nhưng như kết quả thu được thì rõ là cả hai đã làm rất tốt. Với suy nghĩ đó, chúng tôi thấy thỏa mãn và hài lòng về chính mình.

 

Dù Tuần lễ thời trang Thu Đông 2015 đã kết thúc nhưng ngay sau đó còn có Tuần lễ thời trang Seoul. Và không lâu nữa sẽ là show thời trang Pitti Uomo diễn ra ở Florence, Ý vào tháng 6. Tất cả chúng tôi sẽ cùng tham dự và lại chạy đây đó để đưa về nhiều thước hình hơn nữa.

 

 

10% People  -  Kim Byeongjoon, Park Sanghyeon
ID Instagram Kim Byeongjoon (@photo_kim_byungjun), Park Sanghyeon (@good.park) 

 

Xin chào các bạn. Chúng tôi là Kim Byeongjoon và Park Sanghyeon, là nhóm dự án du lịch toàn thế giới gọi là 10% People. Vốn dĩ, công việc cả hai từng làm không chuyên về lĩnh vực chụp ảnh và thời trang, (Kim Byeongjoon –ngành kiến trúc, Park Sanghyeon – người phát triển Android Apps) nhưng cả hai đã bắt đầu chụp các bức ảnh đường phố để tìm ra cách mọi người thông hiểu lẫn nhau. Và chúng tôi đều tham dự Tuần lễ thời trang tại 4 nơi trên thế giới khởi đầu bằng Tuần lễ thời trang NewYork vào tháng 2 năm nay và bắt đầu chụp những thước ảnh đường phố nước ngoài.

 

Lượt xem: 940
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết