Nét nữ tính độc đáo từ ruy băng

“Ruy băng” – biểu tượng của sự tinh tế, cảm xúc và lãng mạn đang thu hút mọi người bởi mang lại nét nữ tính độc đáo trong năm 2016. Việc tận dụng ruy băng ít nhiều cho bạn cảm giác như cô công chúa nhưng trong mùa này, các nhà thiết kế đã tạo nên hình ảnh khác biệt từ ruy băng để giúp người phụ nữ trông cá tính, độc đáo và cũng duyên dáng hơn.

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Chanel FW 2016 / ⓒ Michael Kors FW 2016 / ⓒ Philosophy FW 2016

 

 “Nơ bướm” là thiết kế cơ bản dễ để tận dụng vào thường ngày nhất. Khi tìm kiếm trên mạng “Nơ bướm”, các bạn sẽ thấy đây là item mình có thể buộc dây dài theo hình thái ruy băng một cách tự do. Ưu điểm lớn nhất của nơ bướm chính là các bạn có thể chỉnh độ dài phần dây thắt và độ lớn nhỏ của điểm thắt nút.

 

Trong mùa này, các bạn có thể nghía qua các kiểu nơ bướm của những nhà thiết kế như CHANEL, MICHAEL KORS, PHILOSOPHY, v.v… CHANEL kết hợp nơ bướm với đầm diềm xếp cực nữ tính, MICHAEL KORS thì phối với đầm in họa tiết nhấn mạnh sự hiện đại, thành thị. Và một điểm các bạn phải check qua chính là độ dài của nơ bướm, trường hợp vận đầm liền thì chọn nơ bướm rũ dài, còn nếu đi cùng áo cánh thì nơ bướm nên được để ngắn hoặc chọn độ dài đến phần thắt lưng thôi nha.

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Tommy Hilfiger FW 2016 / ⓒ Gucci FW 2016 / ⓒ Dolce & Gabbana FW 2016

 

Cả thiết kế của ruy băng cũng thu hút sự chú ý của mọi người bởi nó mang lại một cảm giác hoàn toàn khác, không cổ điển như nơ bướm đen bên trên. GUCCI gây ấn tượng tạo sự thích thú với bề mặt nơ kiểu 2d như thể bạn đang xem truyện tranh vậy! TOMMY HILFIGER thì cho ra mắt thiết kế khiến ta liên tưởng tới việc gấp giấy, DOLCE & GABBANA thì thêm sự rực rỡ khi điểm trang sức trên ruy băng cho kết hợp với trang phục đầm nữ tính. Thông thường, thiết kế ruy băng dạng phẳng, mảnh vì có đặc trưng là độ dài ngắn nên các bạn nên chọn kiểu dạng trâm cài làm trang sức điểm nhấn cho trang phục mình muốn vận sẽ đẹp hơn ý!

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Rochas FW 2016 / ⓒ Michael Kors FW 2016 / ⓒ Jason Wu FW 2016

 

Ruy băng được in họa tiết làm bằng chất liệu tương tự như đầm liền họa tiết nhẹ nhàng cũng thu hút sự chú ý của mọi người; đặc biệt, đây là item được các bạn gái từ 25 đến 40 cực kì yêu mến vì nó làm bật được nét nữ tính cho người chọn chúng. Trong mùa này, các bạn có thể tìm gặp các mẫu ruy băng của những nhà thiết kế như ROCHAS, MICHAEL KORS, JASON WU; điểm tương đồng là chúng đều có độ dài phủ xuống tận bắp đùi, và các bạn có thể buộc chúng làm mấy vòng tạo cảm giác như một chiếc khăn choàng cổ nha! Thiết kế của ruy băng giúp bạn tạo nên xì tai lịch sự khi kết hợp với áo choàng.

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Tory Burch FW 2016 / ⓒ Rebecca Minkoff FW 2016 / ⓒ Francesco Scognamiglio FW 2016

 

Thiết kế ruy băng được làm bằng chất liệu lung linh hoặc bóng trên trang phục áo cánh, một trong những xu hướng của năm 2016 của các nhà thiết kế cũng rất ấn tượng. Và các bạn có thể nghía qua chúng trong bộ sự tập của TORY BURCH, REBECCA MINKOFF, FRANCESCO SCOGNAMIGLIO.

 

 

(Từ trái qua) ⓒ Maiyet FW 2016 / ⓒ Rebecca Minkoff FW 2016 / ⓒ Carolina Herrera FW 2016

 

Ngược lại, chúng ta cũng có những nhà thiết kế thích tạo sự duyên dáng thanh lịch hơn nữ tính, so với chất liệu bóng thì họ chọn chất liệu nhẹ nhàng, dùng tông màu nude điềm đạm; khi kết hợp với item khác, nó hài hòa giúp mang tới xì tai tự nhiên hơn. Dùng ruy băng như là item điểm nhấn, kiểu có màu lấp lánh sequin thời thượng cũng đẹp, nhưng nếu muốn sự tự nhiên thì các bạn nên chọn mẫu ruy băng có màu điềm đạm và chất liệu không bóng nha.

 

Lượt xem: 461
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết