Ba bước để có một bếp ăn gia đình ấm cúng và tiện nghi

Ngày nay, việc nhà cũng trở thànhnên bận rộn, bởi công việc đã ngốn gần hết quỹ thời gian của bạn, và tất cả những công việc thường chỉ diễn ra ở trong bếp. Vì thế, hãy làm cho căn bếp trở nên tiện nghi, ấm cúng nhưng vẫn phong cách. Có một vài cách nhanh chóng và đơn giản giúp cho căn bếp trở nên dễ chịu hơn.

 

 

1. Bộ ba

 

 

Nếu bạn có một bàn ăn dài và bạn sử dụng đèn chùm, một bộ đèn 3 chụp sẽ phù hợp nhất. Nếu chỉ có hai đèn, bạn sẽ cảm thấy không đủ, trong khi đó nếu bốn đèn thì lại quá lộn xộn và chật chội, thậm chí là quá sáng nếu bếp nhỏ. Tuy nhiên đèn ba chụp đơn lại là một chuyện khác. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đôi dùng một  số lẻ  đối với những khối nhấn mạnh không gian, lại mang đến cảm giác cân bằng hơn.

 

2. Kết hợp gạch đúng cách.

 

 

Một sự kết hợp tốt giữa một loại gạch đơn giản và một vài miếng gạch đắt tiền hơn một chút có thể trở thành mẹo tuyệt vời để có những gì bạn muốn mà không phải đau đầu vì vấn đề tiền bạc. Trong căn bếp, liệu sử dụng oàn bộ gạch cao cấp có hợp lý và đáng chi? Hãy tạo một đường viền, hoặc một khung nhỏ cho những mảng màu lôi cuốn, nhưng hãy lấp các khoảng tường khác bằng sự đơn giản, với những loại gạch ít tốn kém hơn.

 

3. Làm mềm lại nhà bếp

 

 

Vì căn bếp được xây dựng bởi những bề mặt cứng như gạch, đá, thép không gỉ, gỗ…  để tránh sự hư hại từ các động tác nấu ăn hoặc sự ảnh hưởng của nước, nhưng điều này lại là những yếu tố rất khó để làm căn bếp trở nên ấm cúng và thoải mái. Bạn hãy xử lý những chiếc ghế ăn bằng cách biến chúng thành những đồ nội thất kiểu cách giống như bất kì chỗ nào khác trong căn nhà. Bằng cách phủ một lớp đệm thoải mái hơn, dùng nệm lót lưng hoặc bọc nệm ở ghế bar. Vải vóc có thể làm không gian ấm cúng hơn. Riêng với nhà bếp, bạn nên sử dụng những loại vải ngoài trời ( dễ giặt tẩy, ít thấm nước, ít bạc màu hơn vải cotton, là vải jean, bố, đũi, vải pha nilon…) cho những chiếc ghế để chúng bền hơn, tránh được sự ám mùi và các vết bẩn bếp núc. 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2460
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết