3 Cách chuẩn nhất để xử lý tình trạng tóc bết dầu

 

Tình trạng tóc mới gội nhưng dễ dàng bết dầu chỉ sau một ngày, thậm chí chỉ nửa ngày, khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy khổ sở và e ngại. Vì, họ thường xuyên đến công ty hoặc gặp gỡ bạn bè với mái tóc như đã mấy ngày không được gội. Ngoại trừ yếu tố thời tiết nóng ẩm, môi trường làm việc dưới nắng, đội nón bảo hiểm trong thời gian dài... yếu tố ảnh hưởng chính yếu lại là cơ địa và tình trạng tiết dầu nhờn trên da đầu. 3 cách dưới đây sẽ giúp bạn đối mặt và hạn chế tối đa tình trạng bết dính khó chịu này.

 

 

Thứ nhất: chọn dầu gội phù hợp

 

Tình trạng tóc dễ bết dính thể hiện mức độ tiết dầu nhờn trên da đầu bạn quá nhiều. Vì thế, chọn được loại dầu gội đầu phù hợp là điều quan trọng nhất.

 

Bạn dễ dàng bắt gặp những quảng cáo dầu gội có khả năng cung cấp độ ẩm, phục hồi tóc hư tổn, gãy rụng... Nhưng, dầu gội tăng cường dưỡng ẩm, càng khiến tóc dễ bết dính hơn. Hãy tránh xa tất cả các loại có thành phẩn bổ sung dưỡng chất và tăng cường độ ẩm.

 

Hai tính chất quan trọng nhất mà dầu gội dành riêng cho tóc dễ bết dính cần có là: tác dụng làm cân bằng ("balancing" hoặc "clarifying" Shampoo) và sự dịu nhẹ.

 

Với mái tóc dầu, việc gội đầu hàng ngày có thể ảnh hưởng không tốt lên tóc, vì thế, bạn chú ý chọn loại dầu gội dịu nhẹ, Water- based có chất liểu lỏng gần như nước 

 

 

Dầu gội của L' occitane

 

 

Một dầu gội của The Body Shop

 

Thứ hai: Gội đầu đúng cách

 

Nhiệt độ nước khi gội đầu rất quan trọng, bạn hãy dùng nước mát hoặc ấm vừa. Nước nóng sẽ kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động nhiều hơn.

 

Bạn cũng đừng vội tẩy chay các loại dầu xả vì đa phần chân tóc tiết nhiều dầu còn đuôi tóc lại rất dễ bị khô, chẻ ngọn và xơ xác. Bạn chỉ cần thoa dầu xả vào đúng phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.

 

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, mousse, cream giữ nếp.

 

 

Chỉ chải tóc bằng lược thưa hoặc sờ tay vào tóc khi thật sự cần thiết. Răng lược hay đầu ngón tay khi tiếp xúc với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khi tóc càng bị bóng nhờn hơn.

 

Thứ 3: dùng phấn rôm và dầu gội khô

 

Rất nhiều hãng mỹ phẩm đã tung ra thị trường các loại dầu gội đầu khô (dry shampoo) rất tiện dụng, làm sạch tóc mái, tăng độ phồng cho tóc và tiết kiệm thời gian. Nhưng, dầu gội khô cũng được khuyến cáo là không nên lạm dụng sản phẩm này để thay thế cho dầu gội đầu thông thường.

 

 

Ngoài ra, còn một cách giải nguy kịp thời khác là: thoa một chút phấn bột em bé (phấn rôm) lên chân tóc đang đổ dầu. Chú ý là chỉ một chút xíu cho phần chân tóc, để những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu, mái tóc sẽ khô hơn và bông phồng trở lại.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 9977
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết