4 kiến thức cơ bản về cọ trang điểm cho nàng "tân binh"


Bạn là "tân binh" trong lĩnh vực trang điểm? Bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bộ cọ trang điểm như thế nào cho phù hợp? Hãy yên tâm nhé, bài viết này Cafe Style sẽ cung cấp cho nàng các kiến thức cơ bản để chọn cọ trang điểm đấy.
 


 

Trước khi mua cọ trang điểm, nàng cần nắm rõ 4 kiến thức sau:
 

# Xác định nhu cầu sử dụng


Việc gì cũng vậy, chúng ta phải biết mua để làm gì, phục vụ cho nhu cầu gì để list ra được những thứ cần thiết nên mua. Bởi số lượng mỹ phẩm và dụng cụ như cọ trang điểm nhiều vô kể, rẻ có, mắc có.

Việc những makeup artist khác có những bộ trang điểm chuyên nghiệp, từ những nhãn hiệu nổi tiếng là bởi họ theo nghề lâu rồi, có thâm niên, có khách hàng đông và có tài chính nhiều.Bạn thì khác, bước ban đầu hãy biết mình đang ở đâu và lựa chọn những gì cần thiết, không phải dụng cụ xịn là trang điểm đẹp và ngược lại.
 


Cái quan trọng là bạn biết học hỏi, luyện tập rồi một ngày bạn sẽ lên tay nghề, rồi bạn có nhiều khách thì việc sở hữu những dụng cụ chất lượng hơn sẽ không quá tầm với bạn.

 

# Kiểm tra túi tiền của bạn


Cho dù bạn là một makeup artist hay bạn là một người mới bắt đầu bước vào nghề hoặc bạn bước đầu tiếp xúc với trang điểm thì phải hiểu rõ nhu cầu cũng như tiềm lực tài chính của mình.


Phải nắm được những vấn đề đó để lựa chọn bộ trang điểm cơ bản vừa hợp túi tiền vừa đáp ứng được những nhu cầu của mình.

Ai cũng vậy, cũng muốn lựa chọn những mỹ phẩm trang điểm thật chất, thật đẹp từ những thương hiệu có tiếng nhưng mua để làm gì. Nếu bạn trang điểm cơ bản hằng ngày hoặc bạn chỉ có 1 tiệm makeup nhỏ đơn giản với những khách hàng bình dân thì không nên. Bởi nó rất mắc và nếu chúng ta không có đủ tiền để mua thì vô tình bạn đưa mình vào thế khó.
 

# Không nên dùng chung dụng cụ trang điểm

 
Hầu hết mỗi người, đặc biệt là các bạn gái đều có bộ dụng cụ trang điểm của riêng mình, song đôi khi vẫn không thể tránh được việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm với người khác. Đặc biệt, khi tới các cửa hàng, việc phải dùng chung dụng cụ trang điểm là điều tất yếu sẽ xảy ra.
 

 Các dụng cụ dùng chung này đôi khi ít được vệ sinh sạch sẽ và là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ lây truyền, mắc các bệnh ngoài da do tiếp xúc chung.
 

#  Bảo quản dụng cụ trang điểm cẩn thận

 

Một điều dễ thấy là hầu hết các chị em đều có những túi xách riêng để đựng đồ trang điểm cá nhân, song đôi khi những chiếc túi đó cũng bị biến thành túi đa năng. Theo các chuyên gia, những đồ chuyên dùng cho việc trang điểm cần được bảo quản trong những chiếc túi xách chuyên dụng và cần phải cách xa các đồ đạc khác. 
 
 

Nàng thấy đấy chẳng cần phải bỏ ra quá nhiều tiền đầu tư cho bộ cọ khi còn là tân binh nhé. Dưới đây là một vài bộ cọ trang điểm giá hạt dẻ cho nàng tham khảo:
 
Lượt xem: 18345
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết