Nàng có đang mắc phải 4 sai lầm khi dùng mặt nạ giấy?

Mặt nạ là nguồn dinh dưỡng có tác dụng tái tạo, nuôi dưỡng da nhưng có một số sai lầm mà các chị em hay mắc phải khi sử dụng. Nếu bạn mắc phải một trong 4 lỗi dưới đây thì hãy mau mau bỏ ngay nhé!

Mặt nạ giấy chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn đảm bảo không phạm 4 sai lầm cơ bản dưới đây:
 

# Đắp mặt nạ quá lâu
 

Có một thói quen của nhiều chị em là đắp mặt nạ nằm xem phim, đọc truyện, đọc báo thậm chí là ngủ. Những việc làm này sẽ khiến bạn bị phân tán tư tưởng, quên mất thời gian phải bỏ mặt nạ đi. Điều này sẽ trở thành điểm ‘tiêu cực’ cho làn da của bạn.
 


Việc lưu giữ quá lâu dưỡng chất trên da sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn làm da bị bưng bít, thiếu oxy. Ngoài ra, khi mặt nạ để lâu khô đi, da cũng bị mất nước theo.Thời gian đắp của đa số loại mặt nạ là 15-20 phút. Nhiều loại có thời gian ngắn hơn, chỉ 5-10 phút. 

 

Đắp mặt nạ tần suất liên tục

 

Thế nào được gọi là tần suất liên tục? Đó là khi bạn đắp mặt nạ quá 4 lần/tuần. Mọi lời khuyên từ chuyên gia chăm sóc da từ trước đến nay đều khuyến cáo tần suất đắp mặt nạ giấy lý tưởng là 3-4 lần/ tuần (tức là bạn nên đắp mặt nạ giấy cách ngày).Việc làm này tác động mạnh đến lớp biểu bì non trên da, khiến da mất đi khả năng tiết dầu và đề kháng tự nhiên. 
 

Rửa lại mặt với sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ

 

Hiện nay, đa số các loại mặt nạ giấy đều được thấm đẫm dưỡng chất. Lượng dưỡng chất được thẩm thấu khá nhanh. Sau khi tháo lớp mặt nạ ra, bạn chỉ cần vỗ hoặc massage nhẹ nhàng để lượng tinh chất còn lại trên bề mặt có thể thẩm thấu nốt vào da.

 

Nhiều người không chịu được cảm giác dính khó chịu nên đi rửa lại ngay với nước và thậm chí là với sữa rửa mặt. Việc này vô tình khiến công sức dương ẩm nãy giờ đổ sông đổ bể. 
 


Để dưỡng chất của mặt nạ có thời gian thẩm thấu sau khi bỏ lớp mặt nạ ra. Tuyệt đối không rửa lại mặt với sữa rửa mặt.

 

Không dưỡng da sau khi đắp mặt nạ

 

Đắp mặt nạ đóng vai trò như một bước dẫn để kem dưỡng ẩm phát huy tác dụng tối đa khi đi vào sâu trong da giúp cấp ẩm tuyệt đối. Nhiều người sau khi đắp mặt nạ thì yên tâm lên giường đi ngủ mà không để ý đến bước khoá ẩm cưới cùng bằng kem dưỡng.
 Bên cạnh kem dưỡng da, nhiều sản phẩm trị mụn và các sản phẩm chăm sóc da khác cũng đạt hiệu quả cao hơn sau khi chị em đắp mặt nạ giấy.

 

Lượt xem: 1162
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết