4 sai lầm trong vệ sinh cá nhân mà ai cũng mắc phải

Thực tế, ngay cả những người luôn tự cho mình là sạch sẽ nhất cũng có thể mắc lỗi trong việc vệ sinh hàng ngày mà thậm chí không nhận ra điều đó. Dưới đây là 4 sai lầm thường gặp nhất và bạn hãy chú ý để không phạm phải nhé. 
 

#1 Chỉ đánh răng

 

 

Nếu bạn có thói quen vệ sinh răng miệng là chỉ đánh răng thì cần phải thay đổi ngay.
 

'Hầu hết các vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu răng đều sống trong vùng giữa các răng. Cách duy nhất để loại bỏ mảng bám này giữa các răng là chỉ nha khoa', chuyên gia răng hàm mặt Edmund Hewlett đến từ Trường Đại học California, Mỹ cho biết.
 

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đánh hoặc chà lưỡi. Thói quen này ngăn ngừa hơi thở hôi do vi khuẩn cư trú tạo ra hợp chất lưu huỳnh.

 

Sản phẩm gợi ý:Click vào xem chỉ nha khoa Jordan Easy Slide-7038513912100
 

#2 Đi giày không đi tất


 

Thói quen đi giày mà không đi tất để che mắt cá chân cũng gây ra một số bất tiện.
 

'Trung bình bàn chân chúng ta sẽ tiết khoảng nửa lít mồ hôi mỗi ngày. Lượng mồ hôi quá nhiều này sẽ chảy thẳng xuống đôi giày, mà không có tất để hút bớt', chuyên gia sức khỏe Emma Stevenson, thuộc tổ chức chuyên nghiên cứu sức khỏe về chân College of Podiatry (Anh) cho biết.
 

Ngoài gây ra hậu quả là chân có mùi hôi, những người đi giày mà không đi tất còn đối mặt với nguy cơ chân dễ nổi mụn nước và nhiễm nấm.
 

Vì vậy, bà Stevenson khuyên mọi người nên đi tất mỏng mỗi khi đi giày và đừng quên đặt một túi trà khô qua đêm trong giày để túi trà có thể hút ẩm và phần mồ hôi còn sót lại.
 

#3 Không thay ga giường, khăn tắm thường xuyên
 


Hầu hết cơ thể chúng ta tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với ra trải giường và khăn tắm. Vì vậy, bạn có thể muốn thay chúng thường xuyên. Với khăn tắm, bạn nên giặt sạch sau khi sử dụng 3 lần.
 

Với ga trải giường, 'quy trình' có vẻ phức tạp hơn đôi chút. Vì tần xuất giặt ga giường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số người nằm, vật nuôi có được phép leo lên giường hoặc số lần quan hệ tình dục của các cặp đôi… Trung bình, các chuyên gia khuyên bạn nên thay ít nhất 1 lần/tuần.


Sản phẩm gợi ý:
 Click vào xem Bộ ga trải giường TOTO 388 - 180x200x25 (cm)
 

Sử dụng bông tăm loại bỏ ráy tai

 
 
Bạn không nên dùng tăm bông hay bất kỳ vật nào có kích thước và cấu trúc tương tự để ráy tai. Những sản phẩm này có thể làm hỏng kênh tai hoặc màng nhĩ, làm tăng nguy cơ mất thính lực tạm thời hoặc vĩnh viễn.
Lo lắng về ráy tai sẽ tích tụ trong tai, bạn hãy cứ để như vậy. Tiến sĩ Robert Shmerling đến từ Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess giải thích rằng một số lượng bình thường của ráy tai cần thiết để dưỡng ẩm và ngăn chặn các chất gây ô nhiễm đến tai trong.
Lượt xem: 439
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết