6 năng lực để tồn tại trong môi trường công sở

Trong quyển sách "The Global Achievement Gap", Tiến sĩ Tony Wagner đã nêu ra 6 năng lực quan trọng mà mỗi người trẻ cần phải lĩnh hội để có thể tồn tại trong môi trường làm việc. 
 

1. Phản biện và giải quyết vấn đề

 

Để có thể cạnh tranh với những công ty khác, các công ty cần cải thiện sản phẩm, tiến trình và các dịch vụ một cách liên tục. Muốn làm được điều này, nhân viên của họ cần phải có kỹ năng, tư duy phản biện và có khả năng đặt ra những câu hỏi đúng đắn để giải quyết vấn đề một cách kỹ càng.
  

2. Kết hợp tính liên kết với khả năng lãnh đạo

 

Thế giới kinh doanh luôn đòi hỏi sự liên kết, vì vậy kỹ năng lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm hiệu quả trở nên cực kỳ quan trọng. Còn để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi thì điều này đòi hỏi 2 yếu tố là giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và đưa ra quyết định rõ ràng.

 

3. Nhanh nhẹn và thích ứng

 

Khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn khi học những kỹ năng mới rất quan trọng trên con đường dẫn tới thành công. Những người làm việc cần phải biết sử dụng nhiều các công cụ để giải quyết một vấn đề.
 


Đây được gọi là khả năng học hỏi, chính là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn ở các ứng viên của mình.
 

4. Giao tiếp hiệu quả

 

Một số người không có khả năng diễn đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng thường bị phàn nàn khi Wagner nghiên cứu về các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Kỹ năng này không nằm ở việc sử dụng ngữ pháp, dấu câu hay việc đánh vần hợp lý, nó nằm ở cách giao tiếp rõ ràng bằng từ ngữ hoặc chữ viết khi đang trình bày một vấn đề gì đó.
 


Nếu bạn có những ý tưởng hay ho nhưng lại không thể truyền tải được chúng, thì bạn cũng sẽ thua cuộc thôi.”, Wagner chia sẻ trong cuốn sách.

 

5. Tiếp cận, phân tích thông tin

 

Trong các công ty, một số nhân viên buộc phải xử lý một lượng thông tin khổng lồ mỗi ngày. Không những vậy, các thông tin đó có thể thay đổi một cách nhanh chóng. Do đó, khả năng để sàng lọc và chọn ra những gì có liên quan luôn là một thử thách đối với họ.
 

6. Tính tò mò và trí tưởng tượng

 

Đây là những thứ đem lại sự đổi mới và là chìa khóa trong việc giải quyết các vấn đề. “Chúng ta từ khi sinh ra đã tò mò, sáng tạo và giàu trí tưởng tượng.”, Wagner chia sẻ quan điểm.

 

Theo Tiin.vn
Lượt xem: 967
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết