7 bí quyết để đám cưới của bạn không nhàm chán

Tham dự đám cưới là một niềm vinh dự nhưng đôi khi những tiệc cưới đơn điệu và rập khuôn khiến khách mời cảm thấy việc nhàm chán và mệt mỏi. Một số bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một tiệc cưới thật ấn tượng và đáng nhớ, không chỉ với cô dâu chú rể, mà còn với cả khách mời.

 

Khu vực đón khách

 

Khu vực đón khách có thể xem là không gian đầu tiên để bạn ghi điểm đối với khách mời. Bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức đám cưới chuẩn bị một khu vực đón khách bên ngoài khu sảnh tiệc. Nơi đó các khách mời sau khi ký tên và chụp ảnh cùng cô dâu chú rể sẽ có thể gặp gỡ mọi người, trao đổi chuyện trò trước khi tiến vào khu sảnh tiệc. Bạn có thể chuẩn bị thêm thức ăn nhẹ dạng finger food, rượu vang, cocktail và một nhạc công vĩ cầm để tạo cho không khí thêm phần lãng mạn.

 

 

Trước tiệc cưới khách mời có thể cùng dùng champagne và đồ ăn nhẹ

 

 

Món ăn nhẹ ngon mắt và ngon miệng cho khách mời trước tiệc cưới

 

 

Những bàn cocktail nhỏ là nơi khách mời có thể trò chuyện trước lễ cưới

 

Chương trình mở màn đặc biệt

 

Trong quá trình diễn ra lễ cưới, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng một tiết mục mở màn thật đặc biệt để làm cho khách mời thêm phần hứng khởi. Một tiết mục đặc biệt của cô dâu chú rể luôn là sự chờ đợi của quý quan khách. Cô dâu chú rể cần đầu tư và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cho chương trình nghi lễ sân khấu. Các bạn có thể tự chuẩn bị tiết mục riêng đặc biệt như cô dâu chú rể cùng hát hoặc cùng nhảy. Ngoài ra, nếu có thêm sự tham gia của các đôi dâu rể phụ sẽ càng tuyệt vời hơn. Với tiết mục này, các bạn tha hồ thể hiện sự sáng tạo của mình, càng độc đáo càng mới lạ thì càng thu hút người xem.

 

 

Cô dâu chú rể cùng nhau biểu diễn trong lễ cưới

 

 

Những tiết mục biểu diễn cây nhà lá vườn sẽ là điểm nhấn ấn tượng

 

Đừng để khách mời chờ đợi lâu

 

Đa phần các lễ cưới của Việt Nam đều diễn ra trễ hơn so với thời gian đãi tiệc ghi trên thiệp mời. Không biết, mọi người đã quen với điều này chưa? Riêng tôi, vẫn cảm thấy không hài lòng khi các tiệc cưới cứ diễn ra trễ giờ. Bạn nên bắt đầu thời gian ăn tiệc đúng giờ, đừng để tình trạng chương trình nghi lễ diễn ra quá lâu khiến khách mời phải chờ đợi trong tâm trạng khó chịu và đói. Mọi thứ cần được lên kế hoạch thời gian rõ ràng và phải tuân thủ thực hiện theo đó. Và dĩ nhiên, một thực đơn ngon với các món ăn lạ, phong phúlà điều vô cùng cần thiết.

 

Xem xét địa điểm của bạn

 

Bạn nên chọn địa điểm tổ chức cưới rộng rãi và có nhiều cảnh quan để khách tham dự có thể chụp hình lưu niệm. Đặc biệt với những đám cưới ngoài trời hay đám cưới kết hợp du lịch, khách mời sẽ vô cùng hào hứng trước một khu vườn rực rỡ, một bãi biển tuyệt với hay một resort 5 sao… Hình thức lễ cưới ngoài bãi biển tuy không mới lạ ở nước ngoài nhưng vẫn còn nhiều sức hút ở Việt Nam. Đây có thể là một đề xuất không tồi cho tiệc cưới thêm phần mới lạ. Tuy nhiên, tất cả còn tùy thuộc vào ngân sách của bạn là bao nhiêu.

 

 

Tiệc cưới ngoài trời thoáng đãng

 

 

Tiệc cưới bên hồ bơi

 

 

Tiệc cưới ngoài trời bên bãi biển

 

Sắp xếp chỗ ngồi

 

Việc này rất quan trọng. Bạn cần phải lên sơ đồ sắp xếp chỗ ngồi trước khi vào tiệc. Bởi những khách mời được ngồi chung bàn với người quen họ sẽ thấy vui và dễ chuyện trò. Nếu bạn tham dự một đám cưới và ngồi vào bàn chẳng ai quen, bạn sẽ thấy chán và chỉ muốn ra về thật nhanh. Bạn cũng nên dự trù được số lượng khách mời, tránh tình trạng thiếu chỗ cho khách.

 

Chương trình sân khấu hay

 

Thông thường, người ta cứ nghĩ đám cưới vui thì cần chơi hết mình. Thế nhưng, bạn nên hạn chế việc khách mời tự lên sân khấu hát hò trong tình trạng say xỉn. Một chương trình sân khấu đa dạng và chuyên nghiệp với các nhạc công, ca sĩ, DJ hay ảo thuật gia… sẽ làm đám cưới của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, một vài gameshow nho nhỏ sẽ khiến mọi người cùng vui vẻ thoải mái.

 

 

Những tiết mục nhảy múa khiến mọi khách mời vui vẻ hơn

 

 

Cô dâu chú rể hòa cùng không khí sôi động

 

 

Quà tặng khách mời

 

Được tham dự đám cưới, được chung vui cùng cô dâu chú rể và khi về lại còn mang theo một món quà cảm ơn. Đó thật sự là một đám cưới đặc biệt và mọi người sẽ nhớ về đám cưới của bạn thật lâu sau đó. Đó không cần thiết là những món quà giá trị, chỉ cần là những vật nhỏ nhỏ, xinh xinh cũng làm cho khách mời vô cùng thích thú.

 

 

Quà tặng khách mời đơn giản và đẹp mắt sẽ giúp bạn ghi điểm

 

 

Quà tặng khách mời có thể vô cùng đơn giản

 

Cuối cùng, để có một tiệc cưới thú vị, bạn cần đầu tư nhiều về thời gian và công sức. Nhưng không cần phải vắt kiệt sức cho nó, chỉ cần bạn sáng tạo và thể hiện được những điểm riêng của mình trong tiệc cưới đã là tuyệt vời lắm rồi.

 

Lượt xem: 5228
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết