9 chiêu kẻ viền mắt tuyệt đẹp cho bạn gái

Hết ngày này qua ngày khác, bạn vẫn chỉ trung thành với một kiểu kẻ eyeliner cho mắt. Mỗi ngày bạn vẫn soi mình trước gương và chẳng thấy có gì khác biệt. Hãy thay đổi từ hôm nay, bạn sẽ thấy mình luôn khác biệt và xinh xắn mỗi ngày. Vì tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn những style kẻ viền mắt cực đáng yêu và dễ thực hiện, thứ tự từ cách kẻ mắt đơn giản cho các bạn gái mới bắt đầu tập tành trang điểm đến style phức tạp đòi hỏi sự nhuần nhuyễn và khéo léo, cùng thực hiện nào!

 

 

Trong hình, cô người mẫu hoàn toàn không sử dụng phấn mắt, chỉ với đường mắt nước đơn giản và nhanh chóng đã tạo sự khác biệt rất lớn đúng không?

 

1.Viền mi mắt đơn giản

 

 

Hoàn toàn không sử dụng phấn mắt đâu đấy nhé!

 

Sử dụng chì kẻ mắt màu khói đen, kẻ 1 đường đậm ở sát mi mắt, tiếp tục đường kẻ thứ 2, hướng rộng hơn về phía bầu mắt, lặp lại thêm 1,2 lần nữa để tạo độ đậm thích hợp. Dùng cọ tán mỏng và rộng lớp chì ra phía bầu mắt. Bạn sẽ có đôi mắt quyến rũ chỉ sau 1 vài thao tác tán eyeliner đơn giản.

 

2. Mắt to sáng với eyeliner trắng

 

 

Dùng eyeliner trắng kẻ mi dưới tạo mắt to tròn

 

Đây là một cách ngụy trang vô cùng hiệu quả trong trường hợp bạn đang mệt mỏi và mắt lờ đờ như buồn ngủ. Hãy chọn eyeliner trắng viền mi dưới của mắt nhé. Nó sẽ khiến mắt bạn tròn to hơn, có ánh nhìn sáng hơn và lanh lợi hơn nhiều so với đôi mắt buồn ngủ trước đó.

 

3. Lạ lạ với mắt viền màu

 

 

Thỉnh thoảng, bạn nên thay đổi style táo bạo một chút với viền mắt sáng màu như xanh, tím, vàng…cũng sẽ rất thú vị. Chẳng mất thời gian, cũng không đòi hỏi sự khéo léo, chỉ với một cây chì kẻ mắt sáng màu, viền một đường mảnh ở mi dưới. Đặc biệt với những  bạn gái có mắt sắc hoặc bị xếch, cách viền mí này sẽ giúp gương mặt bạn trông hài hòa hơn. Lưu ý, do màu sáng ở mi dưới rất nổi bật nên bạn hãy chải mascara cho mi trên để  cân đối.

 

4. Cho ánh nhìn tự nhiên sắc sảo

 

 

Nếu như ở phần mi mắt dưới thường lựa chọn các gam màu sáng để viền thì phần mi trên thường nhấn bằng các đường eyeliner đen đậm. Chỉ với một đường viền mảnh trên mi, mắt bạn đã có sự khác biệt rất rõ nét, cho ánh nhìn tinh nhanh hơn rất nhiều.

 

5. Viền quanh mắt

 

 

Để tạo mắt khói nhung huyền quyến rũ một cách nhanh chóng, không có gì dễ dàng hơn là cách kẻ viền mắt khói. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cây chì kẻ mắt và chiếc cọ tán. Kẻ 2 đường viền dày ở viền mắt trên, kẻ tiếp một đường viền mảnh hơn ở mi dưới mắt, phần đuôi mắt tô đậm hơn một chút để tạo chiều sâu. Dùng cọ tán lớp eyeliner rộng, phá vỡ đường viền mảnh ban đầu.

 

Tuy nhiên, kiểu kẻ mắt này không phải phù hợp với tất cả mọi người, những bạn có đuôi mắt dài hoặc mắt xếch không nên thực hiện, vì nếu không khéo léo dễ khiến bạn trông thiếu tự nhiên, hoặc già trước tuổi, mặt sắc và thiếu thiện cảm.

 

6. Mắt phượng hoàng

 

 

Mắt phượng là một trong những style linh hoạt  nhất. Nó sẽ khiến bạn trông thật nổi bật và thu hút trước đám đông, phù hợp xuất hiện ở những bữa tiệc tùng sang trọng.  Cách kẻ viền mắt này khá phức tạp vì đòi hỏi sự khéo léo và nhuần nhuyễn ở tay. Các loại bút kẻ viền mắt thông thường không thể tạo được những đường viền sắc sảo như thế này, do đó bạn cần chuẩn bị một eyeliner dạng nước và bột sáp phấn mắt màu đen để tạo đuôi mắt sắc sảo hơn.

 

Dùng linner có đầu chổi nhỏ, nhọn kẻ một đường mảnh bắt đầu từ 2/3 viền mắt, hướng về đuôi, nhấn đường cong chếch lên trên ở ngay đuôi mắt, phần đuôi dài bằng 1/5 chiều dài mắt. Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định được đâu là phần bóng của đuôi mắt, hướng chì cong chếch nghiêng theo đúng phần bóng đuôi mắt. Sau đó kẻ tiếp một đường cong xiên nối liền điểm cuối và đuôi mắt. Dùng bột sáp tán kín phần đã kẻ.

 

7. Kéo dài mắt

 

 

Đôi khi bạn có thể thay đổi diện mạo một chút với đôi mắt dài hơn mọi ngày, cách trang điểm này cũng là một trong những chiêu che khuyết điểm của các bạn gái có mắt nhỏ, tròn.Kẻ đường viền mắt nước sát mi mắt trên và dưới, chừa lại 1/3 đầu mắt. thay vì kết thúc đường viền ở ngay sát đuôi mắt thì bạn “ăn gian” hơn một chút về phần đuôi, tô đậm hơn cho mắt trông như dài hơn thực tế.

 

8. Mắt mèo

 

 

Mắt mèo ấn tượng và thể hiện cá tính rõ nhưng khiến ánh nhìn của bạn rất sắc và trông khá dữ. Nó chỉ được sử dụng khi xuất hiện ở các bữa tiệc đêm. Những người nổi tiếng trong làn giải trí thường lựa chọn style này để tạo sự thu hút. Nhưng ở đây, tôi chỉ muốn giới thiệu đến các bạn về style này và hoàn toàn không khuyến khích bạn thực hiện.

 

9. Mắt đuôi công

 

Những style kẻ viền mắt dưới đây đều đòi hỏi sự khéo léo và thật nhuần nhuyễn mới thực hiện được. Với kiểu mắt 2 đuôi này, bạn cần dùng viền mắt nước tạo dáng cho đuôi mắt trước, hoặc nếu chưa quen, bạn có thể dùng chì tạo dáng, sau đó viền lại bằng mắt nước. Kẻ viền đậm và rõ ở mi trên, đường viền mảnh ở đầu mi dưới, mở rộng hơn ở đuôi mắt.  Sau khi hoàn tất phần đuôi của cả 2 mắt, bạn cần nhìn vào gương ở góc độ xa để kiểm tra mức độ cân đối cho cả 2 mắt

 

Tất cả nghệ thuật đều gói gọn trong chiếc chì kẻ mắt và đôi tay khéo léo của bạn, không mất nhiều thời gian như cách trang điểm với phấn mắt thông thường, mỗi ngày hãy thực hiện một style khác nhau nhé!

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 19724
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết