Amazon vượt Google trở thành nơi làm việc lý tưởng nhất thế giới


Mỗi năm, LinkedIn lại thống kê những công ty đáng làm việc nhất dựa trên hoạt động của hơn 500 triệu thành viên và dữ liệu từ ba mảng: số lượng đơn xin việc, mối quan tâm tới thương hiệu và nhân viên của công ty, và khả năng giữ chân nhân tài. LinkedIn chỉ xem xét các công ty có trên 500 nhân viên trở lên và đã loại trừ LinkedIn và công ty mẹ Microsoft khỏi danh sách.
 

Và dữ liệu trong vòng một năm, tính tới tháng 2/2018, cho thấy Amazon đã vượt qua Google để trở thành công ty đáng mơ ước nhất với mọi người lao động trên toàn thế giới. Xếp ngay sau Amazon và Google chính là Facebook trong khi đó Tesla và Apple xếp thứ 5 và thứ 6. Các hãng công nghệ chiếm đa số trong top 10. 

Đánh giá về sự vượt mặt đáng gờm này của Amazon, nhiều trang báo lớn trên thế giới nhận định rằng ông vua bán lẻ có tới 566.000 nhân viên này thật sự xứng đáng với vị trí trên.Top 10 nơi đáng làm việc nhất thế giới.  
 

Amazon được đánh giá cao bởi đang có một nhà lãnh đạo được yêu mến, một văn hóa tích cực và tốc độ phát triển vượt bậc. Jeff Bezos xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang lại sự thăng tiến về mặt sự nghiệp cho nhân viên nhưng vẫn gắn liền với cách tiếp cận của ông với dịch vụ khách hàng và phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ông còn sẵn sàng chi nhiều tiền để kéo những nhân tài tốt nhất về công ty.
 


Cách quản lý của CEO Jeff Bezos được rất nhiều chuyên gia khen ngợi.
 

Kể từ năm 2017, các nhà sáng chế của Amazon đã giành được hơn 2.300 bằng sáng chế. Hãng này thậm chí còn mở rộng sang cả Hollywood bằng cách sản xuất các chương trình truyền hình ăn khách thông qua dịch vụ stream Amazon Prime. Hiện tại, Amazon cũng đang hợp tác với JP Morgan và Berkshire Hathaway của Warren Buffett để phát triển dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trong khi các nhà bán lẻ khác đang chật vật tìm kiếm một trụ sở cho mình thì người đàn ông giàu nhất thế giới đã xây dựng cả một khu rừng mưa rộng lớn cho công ti. Các tháp văn phòng và nhà hàng cao cấp của công ti đã thay thế các kho và bãi đỗ xe tại quận South Lake Union của Seattle. Khu liên hợp Spheres là đỉnh cao của một thập kỉ phát triển ở đây.
 


Tổng chi phí cho công trình này là 4 tỉ USD và được tỉ phú Jeff Bezos lên ý tưởng từ 3 năm trước. Một góc văn phòng mới của Amazon.

Lượt xem: 741
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết