Bạn đã tỉa lông mày đúng cách chưa?

Tỉa lông mày không khó, nhưng tỉa đẹp và tạo điểm nhấn cho gương mặt thì chẳng đơn giản tí nào. Hi vọng bài viết này sẽ giúp chị em mình có thêm 1 vài kỹ thuật và bí kíp để có đôi lông mày đẹp.

 

Các bước tỉa lông mày

 

 

Nguyên tắc đầu tiên là: dựa trên những gì vốn có. Đừng quá cầu toàn rằng sau khi tỉa xong, bạn sẽ có được một bộ lông mày hoàn mỹ như cô diễn viên nào đó. Vì lông mày mỗi người mỗi khác, có người quá rậm, có người thưa, có người xương chân mày hơi cao, có người hơi thấp. Điều chúng ta cần là điều chỉnh cho chúng cân đối hơn, chứ không thể thay đổi hoàn toàn cặp lông mày của bạn.

 

Bạn nên kết hợp sử dụng bút chì để tạo hình lông mày trước khi bắt đầu tỉa.

 

 

Xác định đầu chân mày bằng cách vẽ đường thẳng từ bên ngoài của bóng mũi đến lông mày. Chú ý khi xác định đầu chân mày, gương mặt cần giữ trạng thái tươi, không cau có, không nhíu lại vì sẽ dẫn đến sai lệch.

 

 

Quy luật chung để xác định điểm xa nhất cho phần đầu chân mày: Hãy sử dụng một cây thước để ngay sát khóe mắt và song song với sống mũi, điểm cắt nhau với chân mày chính là vị trí xa nhất của đầu chân mày. Dù trán của bạn có nhỏ quá và bạn muốn tỉa gọn 2 đầu chân mày để nhìn thoáng hơn, giúp trán rộng hơn, nhưng cũng không được vượt qua giới hạn này đâu nhé!

 

Nếu 2 mắt của bạn quá gần nhau, thì đây cũng là vị trí tốt nhất để bắt đầu tỉa chân mày nhé. Đừng tham lam đẩy chúng xa hơn nữa.

 

 

Xác định vị trí đỉnh chân mày bằng cách tạo 1 góc 45 độ chếch lên, điểm này sẽ bắt đầu từ vị trí giữa đỉnh mũi và đi qua trung tâm con ngươi.

 

 

Đuôi chân mày sẽ là đường thẳng song song với đường chạy qua đỉnh, cắt ngang đuôi mắt và chân mày.

 

 

Hình minh họa thực tế để mọi người tiện theo dõi về 3 đường thẳng xác định đầu – đỉnh và đuôi chân mày nhé.

 

 

Đối với chị em lỡ sở hữu hàng lông mày không chỉ rậm mà dày thì sao nhỉ! Bên cạnh việc tỉa gọn, hãy mạnh dạn cắt bỏ chúng nhé. Cắt lông mày cũng không quá khó đâu, nó sẽ giúp gương mặt bạn thanh tú hơn nhiều.
Dùng 1 chiếc lược răng khít chuyên dùng để chải lông mày, chải ngược nó lên, sau đó hãy lấy kéo cắt chéo để độ dài lông mày vừa phải. Đừng cắt ngắn quá so với hình dáng lông mày là được.

 

 

Tiếp tục hoàn thiện bằng cách tỉa đuôi cho chân mày: Hãy giữ phần đầu tự nhiên và tỉa gọn ở phần đuôi theo hình bán nguyệt. Do mỗi người thích 1 định dạng chân mày khác nhau, có người thích đuôi chân mày chếch lên, có người thích chúng rậm tự nhiên và không quá sắc sảo…nên tôi sẽ không đưa ra 1 quy tắc cụ thể nào cho việc tạo dáng đuôi chân mày nhé.

 

 

Bạn nhìn kỹ 2 phần chân mày ở bên phải và trái nhé. Phía bên phải là lông mày đã được tỉa gọn gàng với tỷ lệ như tôi trình bày ở trên, và bên trái là chân mày tự nhiên. Với cách tỉa chân mày mà bạn vừa đọc, sẽ giúp gương mặt bạn trở nên thanh tú và gọn gàng hơn rất nhiều đấy.

 

Bí quyết tỉa lông mày:

 

Đừng bao giờ tỉa lông mày nếu chưa định hình bằng bút chì.

 

Dù bạn rất điêu luyện và có kinh nghiệm trong việc tỉa lông mày, cũng đừng mạo hiểm tỉa khi chưa vẽ chì định hình, vì sẽ xảy ra trường hợp 2 bên chân mày không cân đối, hoặc bị lẹm chân mày mà không thể sửa chữa được.

 

Không áp mặt vào gương khi tỉa lông mày

 

Sai lầm lớn nhất của chị em là dí sát mặt vào gương để tỉa lông mày. Bạn sẽ không thể có được cái nhìn khái quát và tổng thể nhất cho cặp chân mày với toàn bộ gương mặt. Do vậy, ngay khi định hình chân mày bằng bút chì, hãy thử đứng xa nửa mét, và sau đó là 1 mét để thấy được gương mặt của mình với cặp chân mày mới.

 

Giữ căng da sẽ giúp giảm đau.

 

Kéo da thật căng khi nhổ lông mày là một bí quyết giảm đau tốt. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn là mình đã định hình lông mày bằng bút chì, nếu không sau khi tỉa tót xong, bạn sẽ bất ngờ vì sự lệch lạc của đôi chân mày mà mình vừa làm.

 

Cắt lông mày nếu cần

 

Nhiều chị em có lông mày dài rậm nhưng vẫn không có ý định cắt ngắn ngắn bớt. Dù bạn có tỉa gọn cỡ nào, trông chúng vẫn rất nặng nề trên gương mặt, do vậy, tốt nhất hãy cắt bớt để lông mày thoáng hơn và thanh gọn hơn.

 

Lông mày thưa? Hãy dùng bút chì

 

Lông mày quá thưa có thể cải thiện bằng cách dùng bút chì để tạo độ đậm cần thiết và sắc sảo hơn.

 

Không dùng nước đá để gây tê

 

Tỉa lông mày thường khiến da rát, bạn đừng dùng nước đá để làm mát da nhé, vì vùng da này rất nhạy cảm, sẽ khiến nó sưng và đỏ phồng lên đấy. Thay vì vậy hãy lấy chiếc khăn ấm lau sạch vùng lông mày.

 

Sử dụng nhíp chất lượng:

 

Một cặp nhíp nhổ lông mày tốt sẽ giúp giảm cảm giác đau khi tỉa lông mày. Đồng thời việc tỉa tót dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Không  nên cạo lông mày

 

Có vẻ như nhiều chị em lựa chọn cách cạo lông mày thay vì tỉa, nhưng theo nhiều chuyên gia làm đẹp, bạn không nên sử dụng dao cạo lông mày. Việc cạo lông mày sẽ khiến chân lông mọc rất to gây mất thẩm mỹ, chưa kể chúng mọc ra rất nhanh (chỉ trong 1, 2 ngày).

 

Bỏ túi vài bí kíp trên, bạn đã có được đôi lông mày ấn tượng rồi

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 34490
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết