Burrito - Bánh bột ngô của Mexico

Burrito - Bánh bột ngô của Mexico

 

 


 

Burritos món ăn truyền thống của Ciudad Juárez, một thành phố ở bang Chihuahua phía bắc Mexico. Mặc dù burrito là một trong những ví dụ phổ biến nhất của các món ăn Mexico nổi tiếng toàn thế giới nhưng thực sự, ở Mexico chúng chỉ phổ biến ở phần phía bắc của đất nước. Dần dà sau này nó mới bắt đầu xuất hiện ở một số địa điểm phi truyền thống của Mexico.

 

Burrito - Bánh bột ngô của Mexico

 

Ở miền trung và miền nam Mexico, người ta gọi Burritos còn ở miền bắc, người ta gọi là burritas. Xuất hiện từ khoảng năm 1895 và ngày nay, người ta quen gọi nó là bánh ngô - flour tortillas. Bánh được sử dụng để cuộn thịt hoặc các thành phần khác bên trong và được gọi là 'coçito' ở Yucatan và 'taco' tại thành phố Cuernavaca và ở Mexico City.


Burrito trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “con lừa nhỏ". Nguồn gốc cái tên này được lý giải theo nhiều cách khác nhau. Có thể trong quá trình làm bánh, cuộn tròn, hình ảnh chiếc bánh giống như cái tai của con lừa. Cũng có một câu chuyện khác gắn với cái tên này là có một người đàn ông tên Juan Mendez – hành nghề bán bánh taco dọc đường đã sử dụng một con lừa làm phương tiện di chuyển trong suốt thời kỳ Cách mạng Mexico (1910–1921). Để giữ cho bánh nóng, Mendez bọc chúng trong những chiếc khăn lớn và anh đã thành công. Về sau, khách hàng từ khắp nơi để đến để mua bánh của người đàn ông cưỡi lừa và cụm từ "food of the burrito" (tương đương "food of the little donkey") xuất hiện từ đó.


Ngày nay, loại bánh này dường như đã trở nên phổ cập trên toàn thế giới và việc làm ra nó cũng hết sức đơn giản. Yes24 sẽ giúp bạn trổ tài

 

Bột mì đa dụng, baking power – bột nổi, muối, mỡ heo, nước là tất cả những gì bạn cần

 

Hãy trộn chúng lại với nhau

 

Thêm nước vào, nước nóng nhưng không phải là nước sôi

 

Quến lại như thế này

 

Thành một khối dẻo, nhào nặng tay

 

Cho vào một cái tô, trùm khăn ủ ít nhất một giờ

 

Sau khi ủ xong, chia bột thành từng phần nhỏ, cán mỏng

 

Chuẩn bị một chảo không dính, làm nóng chảo, áp chín phần bánh đã cán

 

Trở đều hai mặt cho đến khi thấy bánh vàng

 

Lấy ra, xếp chồng, có thể gói vào giấy bạc để giữ ấm

 

Dùng bánh để cuộn thịt

 

Hỗn hợp thịt, sa lad

 

hay bất cứ thứ gì bạn thích

 

Có phải là trông chúng cực kỳ hấp dẫn không? Thế thì, hãy thử ngay khi có thể nhé!

 

 Bài: Vương Minh

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd

Lượt xem: 20134
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết