Học người Hàn làm món cá thu kho củ cải

Cá thu kho củ cải là món ăn quen thuộc trong các bữa cơm của người Hàn. Mách nhỏ bạn nếu dự định thực hiện món này chiêu đãi cả nhà thì nhớ nấu cơm nhiều một chút nhé vì món này ăn là tốn cơm lắm đấy.
 


Tất cả nguyên liệu cần cho món cá thu kho củ cải gồm:

 


–        2 con cá thu cỡ vừa

–        2 củ khoai tây lớn

–        250g củ cải trắng

–        Một ít hành lá

–        2 trái ớt đỏ, 2 trái ớt xanh

–        Gia vị: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng.

–        2 củ hành tây.

–        1 củ tỏi.
 


Click vào xem ỚT BỘT NO BRAND 1KG


# Bắt tay vào chế biến nào!

 

Bước 1: Cá thu các bạn rửa sạch sau đó dùng giấy ăn thấm khô cho hết nước đi. Sau đó, các bạn cắt cá thành những khúc vừa ăn.


Bước 2:Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ rồi cắt thành những khoanh tròn. Củ cải các bạn cũng gọt sạch vỏ, cắt thành những miếng vuông lớn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt xanh, ớt đỏ các bạn cũng cắt thành những lát lớn. Hành tây bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Sau đó, các bạn đổ hành tây ra bát qua một cái lưới lọc và bắt lọc lấy nươc ép hành tây. Tiếp theo, các bạn cho các gia vị sau vào bát nước ép hành tây: 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, một ít bột gừng, 150ml nước dùng, tỏi băm.ác bạn khuấy bát nước ép hành tây để các gia vị được tan hết nhé. Như vậy là chúng ta đã có phần nước kho cá
 

Bước 4: Các bạn lấy một chiếc nồi cỡ vừa. Lớp thứ nhất, xếp củ cải xuống đáy nồi. Xếp tiếp thứ hai là khoai tây. Lớp thứ ba là cá thu. Tiếp theo, các bạn đổ phần hỗn hợp nước kho cá vào. Sau đó cho lớp ớt và hành lá đã cắt lên phía trên cùng. Đặt nồi lên bếp và kho với lửa lớn.


Bước 5: Khi nước sôi, các bạn điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống, chỉ để lửa liu riu để om cá cho thấm gia vị. Khi nước kho cạn gần hết, chỉ còn sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.
 

Giờ thì dọn ra và dùng với cơm nóng thôi nào!

Lượt xem: 969
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết