Cái Bè điểm du lịch miệt vườn lý tưởng

Tôi sinh ra và lớn lên ở chốn thị thành ồ ào nhộn nhịp với những tất bật bộn bề cuộc sống. Lúc nhỏ thì chăm lo học hành, lớn lên thì vùi đầu vào công việc để mưu sinh. Có đôi lúc, tôi muốn tìm một nơi thả hồn để quên đi tất cả, quên cả tôi là ai, không cần nhiều chỉ một chút thôi nhưng khó lắm. Công việc dồn chân nhóm bạn về Cái Bè – Tiền Giang du lịch miệt vườn.

 

Cái Bè từ lâu trở thành địa điểm du lịch miệt vườn của người Sài Gòn cũng là nhờ Huyện Cái Bè có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho cả 2 tuyến giao thông thủy - bộ. Cái Bè vừa nằm cạnh bên bờ sông Tiền vừa có quốc lộ 1A chạy qua chia Cái Bè ra làm hai nửa, một nửa là diện tích trồng lúa, một nửa là diện tích trồng cây ăn trái chuyên canh, trái cây ở đây ăn rất ngon và ngọt như: xoài cát Hòa Lộc, bưởi long Cổ Cò, quýt, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, cam, ổi, mận….. Thăm vườn trái cây là không thể thiếu trong DU LỊCH MIỆT VƯỜN.

 

 

Vườn mận này người bản địa hay gọi là mận “sữa”

 

 

Vườn chôm chôm trái chín đỏ ngọt

 

 

Bưởi long Cổ Cò mộng nước

 

 

Và chính tay mình hái trái thì ăn càng ngon hơn...

 

Xuôi dòng nước qua một nửa còn lại của vùng đất lúa trên chiếc xuồng nhỏ, tôi như hòa mình vào thiên nhiên trên dòng Sông Quê.

 

 

Trên đường đi thăm vùng đất ruộng tôi được ngắm cảnh sinh hoạt chài lưới, đăng lợp bắt cá hai bên bờ sông.

 

 

Cái nắng của vùng quê không chói chang và oi bức như thành thị, giữa cánh đồng mênh mong lúa xanh ngắt , gió hiu hiu, tia nắng dịu dàng  ấm áp.

 

 

Ở các vùng quê Miền Tây Nam Bộ chia ra 2 loại đất chuyên canh để trồng trọt: Đất Vườn là để trồng Cây Ăn Quả, Đất Ruộng để trồng cây lương thực như Lúa , Đậu …. Tuy nhiên “DƯA HẤU” là loại trái cây được trồng đất ruộng.

 

 

Thế là hết một ngày, chúng tôi trở về nhà của một người bạn ăn chiều với món ăn đậm chất Nam Bộ Cá Lóc Nướng Chui.

 

 

Ăn uống no nê, nghỉ ngơi, ai nấy đậm mùi hôi, cả bọn rủ nhau tấm sông. Đấm mình vào dòng sông êm ả, vui đùa cùng lũ bạn thân.

 

 

Sáng hôm sau, chúng tôi được tham quan chợ nổi Cái Bè_ một nét đẹp Văn hóa rất đặc trưng của miền Tây Nam Bộ.

 

 

Ở đây, có nhiều du khách đến tham quan, ngoài buôn bán trái cây còn có những chiếc xuồng nhỏ bán thức ăn. Khách du lịch mà đến đây sẽ được thưởng thức ẩm thực trên sông.

 

 

Cập thuyền vào bờ sông chợ Nổi là làng nghề. Đến đây  bạn sẽ được thưởng thức và tự tay chế biến những loại đặc sản của Cái Bè: bánh tráng, kẹo dừa, cốm nổ…

 

 

Rời làng nghề, chúng tôi đến  Làng Cổ, điểm đến đầy sự khám phá về kiến trúc trạm trổ độc đáo và rất công phu của những bậc nghệ nhân thời xưa, đã trãi qua hơn một trăm năm tồn tại nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp cổ kính.

 

 

Nhà Cổ Ông Ba Đức

 

 

Thời gian có hạn, chúng tôi tham quan làng nhà cổ xong cũng trở về Sài Gòn, chuyến đi ngắn ngủi nhưng vô cùng bổ ích. Ngoài việc vui chơi, xả stress chúng tôi còn biết them nhiều nét văn hóa đặt trưng của  Cái Bè – Tiền Giang nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.  Cái Bè cách Sài Gòn khoảng 150 km, nếu có dịp các bạn nên đến đó tham quan để trải nghiệm cuộc sống vùng quê thanh bình.
tên id : thang2013

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Nguyễn Văn Thắng

Lượt xem: 6284
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết