Ghé cầu U Bein (Myanmar) ngắm hoàng hôn đẹp quên lối vềĐược ca tụng là địa điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất thế giới, cầu U Bein đang trở thành địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi yêu thích việc ngắm mặt trời mọc và lặn. Trong dịp lễ tình nhân năm nay, nếu có dịp ghé thăm thành phố Mandalay (Myanmar) bạn hãy dành chút thời gian đến thăm hồ Taungthaman với điểm nhấn là cây cầu U Bein nổi tiếng này.
 

Du khách đến đây được tận mắt chứng kiến cảnh tượng giao thoa giữa ngày và đêm vô cùng độc đáo và chân thật.

 
Cầu U Bein cách thành phố Mandalay gần 12km. Bạn có thể chọn phương tiện đến đây bằng taxi, tuk tuk hoặc xe ôm. Nhưng nếu là một người thích du lịch bụi thì xe ôm là phương tiện thú vị nhất để di chuyển, chỉ mất tầm 1 giờ đồng hồ với 20.000 kyats (khoảng hơn 200.000VNĐ) cả chiều đi và về.

 


Cầu U Bein được đánh giá là cây cầu gỗ lâu đời, dài nhất thế giới và là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp tuyệt vời.

Cầu U Bein được xây dựng vào năm 1851 và mất tới 3 năm để hoàn thành. Những người thợ làm cầu sử dụng 1.068 cọc gỗ tếch – từ cung điện của Amarapura khi vua Mindon dời đô đến Mandalay – đóng vào đáy hồ nước cạn để tạo hình cây cầu dài 1.200 mét này thành một đường cong nhẹ.

Đến nay, cây cầu có hơn 1.000 cột lớn và hàng nghìn phiến gỗ ghép.


Với những người thích chụp ảnh phong cảnh, thì đến Mandalay là phải chụp được những tấm ảnh hoàng hôn tuyệt đẹp khi mặt trời lặn dần xuống chân cầu.Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi từ rất sớm, hàng trăm nhiếp ảnh gia đã chọn sẵn cho mình vị trí phù hợp và chờ đợi khoảnh khắc để bấm máy.

 HÌnh ảnh ấn tượng được nhiếp ảnh gia ghi lại khi các  nhà sư ở tu viện Amarapura cùng đi qua cầu.

Những hình ảnh sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây gắn liền với cây cầu cũng được nhiếp ảnh gia ghi dưới sắc chiều hoàng hôn.

Ngoài ra một số người còn cho rằng, nếu hai người yêu nhau, cùng nắm tay nhau đi trọn vẹn cây cầu, thì họ sẽ mãi mãi ở bên nhau.

 
Lượt xem: 2269
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết