Chấp nhận rủi ro để thành công

Bạn có dám mạo hiểm, đương đầu với rủi ro lớn không? Hay luôn lựa chọn cách an toàn và ít rủi ro nhất cho mình? Trên thế giới, không ít người đã thành công khi chấp nhận rủi ro.

 

 

Rủi ro lớn tạo sự khác biệt

 

Nếu bạn luôn chọn cách an toàn nhất, ít rủi ro nhất, hẳn nhiên bạn sẽ luôn là một nhân viên tốt, gương mẫu và luôn hoàn thành thật tốt công việc. Tuy nhiên, những lựa chọn có rủi ro lớn thì bao giờ cũng nhận được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất. Và vì thế sự đột phá gần như là không có.

 

Rủi ro bao giờ cũng gắn liền với sự khác biệt, sự thăng tiến. Điều này đã được chứng minh bởi những người thành công trên thế giới. Họ có được nó ngoài yếu tố may mắn, sự nhanh nhạy nắm bắt được cơ hội, còn có một yếu tốt rất lớn quyết định đến thành công của họ, chính là sự khác biệt. Mà trên đời, phàm cái gì khác biệt, không giống với những điều mà con người thường thấy thì luôn có một sự rủi ro không hề nhẹ.

 

 

Chấp nhận rủi ro để tạo nên sự khác biệt

 

Điều này dễ hiểu thôi. Bạn cứ tưởng tượng, một bầy cá mỗi lần cho ăn được một lượng thức ăn rất hạn chế. Và chúng phải tranh nhau. Mỗi lần ngoi lên đớp mồi, mỗi con chỉ có thể đớp được 3 viên cám. Thế nhưng trong bầy cá ấy, có một con cá liều mình cố gắng đớp được 4 hay 5 viêm cám trong một lần goi lên. Rủi ro nó có thể phải đối mặt là rất lớn. Nó có thể bị rách miệng vì há quá rộng, có thể bị bội thực vì ăn quá nhiều. Nhưng bù lại, nó nhận được nhiều thứ. Lớn nhanh hơn, khỏe hơn và trở thành thủ lĩnh trong đàn (có quyền giành thức ăn của các con khác).

 

    

 

Muốn thành công, muốn bứt pháp, bạn không thể nào lựa chọn những công việc an toàn.

 

Đương đầu với rủi ro hay lảng tránh

 

Lảng tránh hay chọn cách đương đầu với rủi ro là tùy vào mỗi người. Không thể ép buộc tất cả vào một khuôn phép. Nếu bạn cọn cách đương đầu với những rủi ro để bứt phá và khẳng định mình, thì bạn hẳn nhiên phải có trong đầu mình một kế hoạch cụ thể, để chứng minh với mọi người rằng đó không phải là một kế hoạch không tưởng.

 

 

Lảng tránh hay học cách đối diện với rủi ro để thành công? Bạn phải tự quyết định

 

Mức độ thành công bạn trải nghiệm trong cuộc sống tỷ lệ thuận trực tiếp với mức độ rủi ro bạn sẵn lòng đối diện. Những người thành công bậc nhất là những người mạo hiểm nhất. Những người thành công nhất thế giới có được như ngày hôm nay là nhờ vào một thời điểm nào đó trong đời, họ sẵn sàng đương đầu với những nguy cơ tiềm ẩn để theo đuổi ước mơ của mình. Rủi ro lớn nhất trong cuộc sống chính là không dám chấp nhận rủi ro.

 

Bạn suy nghĩ và tự hỏi mình rằng đã đến lúc cần mạo hiểm hơn chưa?

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 17355
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết