Cherry - quả ngọt xứ ôn đới

Cherry - quả ngọt xứ ôn đới

 

 


 

Ở Việt Nam, cherry có giá thành tương đối đắt và không phải lúc nào cũng mua được cherry tươi. Do đó, việc thưởng thức loại quả này ở xứ nhiệt đới như nước ta thì có vẻ hơi xa xỉ, ở những nước ôn đới thì việc này dễ dàng hơn. Nếu có dịp nhìn thấy cây cherry chi chít quả thì hẳn bạn sẽ chết mê chết mệt. Hơn nữa, loại quả này cũng cung cấp khá nhiều dưỡng chất, được sử dụng để làm bánh, kem, rượu hay trang trí cocktail, bánh ngọt…

 

 

Cherry là một loại cây trồng ngắn ngày, phổ biến ở xứ ôn đới. Mùa của cherry là mùa hè. Tuy nhiên, tùy theo từng khu vực mà khoảng thời gian này có chút dao động. Ở Úc, thường là khoảng thời gian gần Giáng sinh, ở miền Nam châu Âu và Bắc Mỹ là vào tháng 6, Canada thì từ tháng 7 đến giữa tháng 8, ở Anh là giữa tháng 7… Do đó, có thể nói, thời điểm này cũng có thể xem là mùa của cherry.

 

 

Xét về sản lượng cherry thì châu Âu chiếm khoảng 40% sản lượng thế giới và riêng Mỹ là 13%. Theo số lượng thống kê năm 2007 của tổ chức Lương thực và Nông nghiệp thế giới thì Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia đứng đầu về sản lượng cherry và Mỹ xếp thứ hai. Ở Mỹ, cherry thường được trồng ở các bang Washington, California, Oregon và phía bắc Michigan, trong đó, Michigan được mệnh danh là “Thủ đô cherry của thế giới”, là nơi thường xuyên diễn ra festival cherry. Ở Úc thì cherry trồng được hầu hết các vùng, trừ phía Bắc.

 

 

Những cây cherry trĩu quả thu hút người xem đã đành nhưng xem hoa cherry nở còn thú vị hơn gấp nhiều lần. Những bông hoa kết chùm nở rợp các con đường, vừa kỳ vĩ, vừa lãng mạn. Do đó, mùa cherry ở nhiều nơi đã trở thành “đặc sản”, thu hút không ít khách tham quan và ngay cả người dân bản địa. Ở một số nơi, để vào được vườn cherry, bạn chỉ cần mua vé và sau đó là thưởng thức thỏa thích. Để hình dung cherry sai quả thế nào, bạn chỉ cần tưởng tượng cây sơ ri ở Việt Nam thì hẳn sẽ có sự so sánh tương ứng.

 

 

Dù ở nơi trồng được cherry hay ở nơi cherry không hề tồn tại thì quả của nó vẫn là một loại trái cây hấp dẫn, nhiều vitamin, lại ngọt mát, rất thanh. Người ta có thể ăn tươi, dùng làm bánh hay phổ biến nhất là trang trí trên ly cocktail như bạn thường thấy, rất đẹp mắt. Nhưng ở đây, nhân tìm hiểu về loại trái cây đặc biệt ngon này, Yes24 sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem cherry cực hấp dẫn

 

Đầu tiên cần gì nào? Đương nhiên là một ít cherry rồi

 

Thêm đường nữa nhé

 

Dùng dụng cụ để làm cho cherry ra nước

 

Sau đó bỏ vào máy xay

 

Như thế này nhé

 

Phải thêm ít chanh nữa

 

Lược lấy nước, cho vào cherry

 

Thêm một ít rượu (booze)

 

Sữa tươi nữa nhé

 

Việc đơn giản còn lại là cho vào máy làm kem. Nếu không có máy làm kem, có thể làm theo cách thủ

công như kem dưa hấu như lần trước Yes24 hướng dẫn (link bài Tuyết ngọt của người La Mã)

 

Chỉnh thời gian và nhiệt độ hợp lý

 

Sản phẩm cuối cùng sẽ như thế này đây

 

Có vẻ hấp dẫn nhỉ! 

 

Lưu ý: Có thể thay cherry bằng những loại trái cây khác tùy thích

 

Bài: Vương Minh

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd


Lượt xem: 19590
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết