Chọn kính râm cho ngày hè

Chọn kính râm cho ngày hè

  

 

Mùa hè nóng bức, điều khiến bạn phải lo lắng nhất là làm cách nào để tránh xa những tia tử ngoại đáng sợ lúc nào cũng chăm chăm tấn công da, tóc mà mắt. Ngoài những công cụ hữu ích như kem chống nắng, mũ rộng vành… một món vũ khí khá cần thiết mà bạn nên có chính là kính râm.

 


Kính râm khá đa dạng trên thị trường, nhiều mẫu mã, màu sắc…nhưng làm cách nào để lựa chọn được loại kính phù hợp với mình nhất? Vừa hợp với xu hướng thời trang năm nay, vừa giúp bạn thêm xinh xắn tự tin và quan trọng nhất là có thể bảo vệ mình tránh xa những tia nắng hè nóng bỏng?

 

Xu hướng thời trang sunglasses 2010

     


Xu hướng kính mát hè năm nay lại quay trở lại với style của thập niên 60, kiểu kính gọng vuông tròn. Ngoài ra, các loại kính với  phong cách oversized năm nay không có nhiều điểm khác biệt với xu hướng thời trang kính mát của năm ngoái, tuy nhiên có thêm sự xuất hiện của loại gọng kính màu tôn lên vẻ tinh nghịch, hay loại gọng kính rộng bản colorful cũng rất đẹp.

 

Chọn kính phù hợp với gương mặt

   

Nếu bạn là người thích theo xu hướng thời trang hiện hành, bạn cũng nên chọn lựa kỹ loại kính, vì cũng có khi xu hướng ấy không phù hợp với bạn. Việc lựa chọn khéo léo kính mát hợp với gương mặt vô cùng quan trọng, vì nó sẽ có thể giúp bạn xinh hơn, sang trọng hơn rất nhiều nhưng cũng có khi mang đến hậu quả ngược lại.

           


Theo thứ tự: mặt tròn, mặt chữ điền, mặt trái tim, mặt trái xoan, mặt dài

     

Đối với mặt tròn: bạn nên chọn loại kính gọng vuông, góc cạnh tròng rộng, phẳng là phù hợp nhất. Với xu hướng như hiện nay thì gương mặt tròn được xem là có lợi nhiều nhất. 

  
                                                                                            .
Đối với mặt góc cạnh (mặt chữ điền): đối với gương mặt có cằm vuông thì việc đeo kính gọng vuông là tối kị bởi vì điều đó sẽ làm cho các góc cạnh trên gương mặt bạn thêm rõ hơn. Nếu bạn chọn kính tròn hay vuông tròn sẽ rất hợp mốt, đồng thời còn có hiệu quả trong việc che bớt đi các góc cạnh trên khuôn mặt bạn. Chọn kính hơi xếch lên giống hình mắt mèo cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

 

Đối với khuôn mặt trái tim: mặt trái tim có trán rộng và cằm nhỏ. Thông thường thì trán, mũi và cằm tỉ lệ với nhau, vì phần trán bị nhô ra khá nhiều nên việc bạn chọn kính mang phong cách của phi công có thể che bớt được 1 phần trán. Kính hình mắt mèo cũng khá phù hợp với khuôn mặt trái tim.

 

Đối với khuôn mặt hình trái xoái xoan (hình oval): khuôn mặt có hình trái xoan hay hình trứng thì đeo kính như thế nào cũng phù hợp. Đặc biệt khi bạn đeo kính gọng vuông tròn trông càng đẹp hơn.

 
Đối với khuôn mặt dài: sovới khuôn mặt trái xoan thì khuôn mặt dạng này dài hơn chút xíu, bạn đeo kính tròn hay kính vuông,góc cạnh đều hợp. chỉ có điều, bạn nên tránh chọn kính vừa khít với bề rộng của khuôn mặt,như thế sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông dài hơn. Và tốt hơn nếu bạn đừng chọn loại kính dài và 2 bên xếch lên quá.

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2934
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết