Tip hay ho giúp tủ quần áo chống ẩm mốc khi trời lạnh

Quần áo ẩm mốc không chỉ gây mùi khó chịu mà còn là tác nhân gây ra các căn bệnh về da. Trong những ngày trời bước vào mùa mưa ẩm ướt như thế này, nếu bạn không cẩn thận tủ quần áo nhà bạn rất có thể sẽ là nơi "cư ngụ" của các loại mốc ẩm. Dưới đây Cafestyle sẽ gợi ý  một vài mẹo hay ho giúp tủ quần áo chống ẩm mốc khi trời lạnh nàng cần cập nhật nhé.


# Sử dụng báo cũ

 


Báo là một cách chống ẩm mốc trong tủ quần áo được rất nhiều bạn áp dụng. Có thể phủ một lớp báo dưới đáy tủ, thậm chí dán báo ở mặt trong của tủ quần áo cũng được, bởi vì báo không chỉ có thể hút ẩm, chống mốc mà còn mùi của mực còn có thể xua đuổi côn trùng.
 

# Sử dụng túi than hoạt tính
 

Than hoạt tính có tác dụng hút ẩm khử mùi rất tốt, nhưng nên chú ý đặt trong hộp hoặc gói trong báo để tránh làm bẩn quần áo. Những phân tử trong túi than hoạt tính sẽ hấp thụ mốc meo và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh ngay trong tủ quần áo, bảo vệ sức khỏe của bạn.

Với cách cất giữ quần áo kiểu treo, bạn có thể treo túi than hoạt tính xen kẽ với quần áo, có thể cách từ 5 đến 7 hoặc 10 bộ quần áo bạn lại treo một túi than hoạt tính hút ẩm. Còn với cách cất giữ quần áo bằng cách gấp và xếp trong ngăn tủ bạn có thể bỏ vào mỗi góc của ngăn tủ 1 túi than hoạt tính.
 

# Bã cà phê

 

 Click vào xem Cà phê bột nguyên chất Culi Robusta Gudeli Coffee 500g - GUDELI-CR-500


Bã cà phê có tác dụng kép vừa hút ẩm vừa khử mùi ẩm mốc. Cà phê sau khi dùng xong, lấy bã phơi khô đặt trong túi vải xô hoặc tất cũ, buộc chặt là đã trở thành một túi chống ẩm hiệu quả mà cực đơn giản rồi.


# Sử dụng hương hoa oải hươngCác bạn nên đặt một túi hoa oải hương khô (đựng trong túi vải) trong tủ quần áo, như vậy sẽ khử mùi nấm mốc rất tốt.

 

#Lá tràĐặt lá trà vào trong một túi vải xô hoặc dùng báo gói lại, đặt tản ra các góc của tủ quần áo, như vậy không chỉ có thể hút ẩm, khử mùi mà còn không có tác dụng phụ.

 

#Baking soda
Click vào xem BỘT BAKING SODA NO BRAND 2KG
 

Đặt một hộp baking soda trong tủ quần áo hoặc trong ngăn đựng đồ sẽ giúp đánh bay các mùi nấm mốc đáng ghét.

 

Lượt xem: 2425
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết