Chùa Ba Vàng- Tìm Lại Bình An trong tâm hồn

Trong cuộc sống hối hả,lo toan cuộc sống hiện nay con người luôn muốn kiếm tìm sự bình an trong tâm hồn ở chùa chiền. Không chỉ là chốn tĩnh lặng, giúp con người cân bằng tâm hồn giữa chốn phồn hoa đô hội, chùa chiền còn là nơi lưu giữ những dấu tích đặc sắc về kiến trúc, văn hóa, lịch sử... Chính vì vậy nhân dịp nghỉ lễ 30-4 công ty mình quyết định tổ chức đi tham quan tại chùa Ba Vàng – một trong những Ngôi chùa lớn nhất, đẹp nhất Quảng Ninh hiện nay...

 

Chùa Ba Vàng Tọa lạc trên núi Ba Vàng đã trở thành một ngôi chùa không thể bỏ qua của các Phật Tử khi đến đây. Chùa Ba Vàng có một lịch sử li kỳ. Với độ cao 340m so với mặt nước biển, chùa Ba Vàng càng tạo cho mình dáng vẻ uy nghiêm, thanh thoát lạ thường.

 

 

Ngày xưa người ta vẫn thường truyền cho nhau câu nói cửa miệng rằng "trẻ vui nhà già vui chùa". Nhưng có lẽ điều đó đang dần dần thay đổi trong thời đại này. Đến đây mới thấy được không chỉ có Phật tử, các ông các bà mà nam nữ thanh niên vẫn thường về chùa dâng hương lễ Phật rất đông. Có khi là những đoàn khách hành hương phương xa, có khi là những gia đình nhiều thế hệ và đặc biệt là đông đảo các bạn trẻ năng động cũng về chùa tham quan lễ Phật. Bao trùm nơi đây là không khí linh thiêng, ai ai cũng tự nhủ mình phải thành tâm.

 

 

Phong cảnh chùa thật hùng vĩ, tĩnh lặng mà trang nghiêm trên núi cao.

 

 

Bước ào trong chính điện chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự trang nghiêm và nguy nga ở nơi đây. Xung quanh là một màu vàng lấp lánh của những pho tượng đồng và những nét trạm trổ tinh xảo trên trần nhà.

 

 

 

 

Ngày nay các bạn trẻ đã đến với chùa nhiều hơn, và có sự tìm hiểu, học hỏi và thực hành nhiều hơn. Dù mỗi người đến chùa có những mục đích khác nhau nhưng cũng đều mãn nguyện khi trở về được với sự bình yên, hạnh phúc trong tâm hồn mình.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Dương Phương 

Lượt xem: 1487
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết