Chùa mẹ Nam Hải - Bạc Liêu

Nhắc đến du lịch Bạc Liêu chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến nhà công tử Bạc Liêu, nhà thờ cha Diệp, khu di tích nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cha đẻ bản Dạ cổ hoài lang. Nhưng thật tiếc khi bỏ qua một địa điểm tâm linh khá nổi tiếng hiện nay đó là chùa Quan âm Phật đài hay còn được người dân gọi với cái tên thân thương chùa Mẹ Nam Hải.

 

 

Cổng vào Chùa

 

 

Phối cảnh mặt sau núi Quan Âm - Quan Âm Phật Đài Bạc Liêu chiều cao 45m, rộng 90m, ngang 45m

 

Chùa cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 8km, tọa lọa ở phường Nhà Mát, Thành phố Bạc Liêu. Chùa nổi tiếng với pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian rộng lớn có hướng nhìn ra biển.

 

 

 

Tượng Mẹ Nam Hải cao 11m

 

Ban đầu pho tượng đặt sát mé biển, nhưng do điều kiện tự nhiên về thủy triều ở đây không thuận lợi nên đã được tu sửa vị trí đặt tượng đài đã cách biển gần cây số. Hiện nay khuôn viên chùa đang trong giai đoạn xây dựng, nên còn rất hoang sơ. Gió từ biển thổi vào mang theo cái cảm giác mát lạnh, dạo bước dưới hàng cây dẫn vào chùa để cảm nhận sự bình yên, thoải mái, tạm xa cái tấp nập, bộn bề của cuộc sống.

 

 

 

 

 

Điện Thiên Thủ

 

Mặc dù đang xây dựng nhưng du khách vẫn được tận mắt chiêm ngưỡng sự đặc biệt mang đặc thù riêng tại chùa Mẹ Nam Hải. Ấn tượng khi bước vào là pho tượng Quán Âm lộ thiên ngự trên tòa sen. Bạn có thể cầu xin, gởi gắm những điều mong muốn đến Mẹ. Sau đó du khách dọa bước quá bên phải tượng là điện Thiên Thủ, có tượng Quan Âm nghìn tay nghìn mắt. Bên trái tượng Mẹ Nam Hải là điện Địa Tạng thờ Diêm Vương, Tượng Địa Tạng Bồ Tát. Ngoài ra, du khách có thể viếng thăm 32 tượng bồ tát hóa thân hiện đang quá trình xây dựng nhưng nhìn rất uy nghiêm, mỗi tượng mỗi sắc thái trông như cảnh tiên cảnh nằm giữa trần gian vậy. Sau khi viếng thăm du khách có thể dừng chân bên các chòi nhà nghỉ để thư giản tại miền đất linh thiêng này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số Pho tượng trong khuôn viên

 

 

Chòi nghỉ cho du khách

 

Ra về du khách có thể ghế qua giang hàng bán đồ lưu niệm, trưng bày tranh ảnh nghệ thuật tại cổng ra của Chùa. Không những thế quý khách có thể đi ngang qua khu bán hàng đặc sản của Bạc Liều để về làm quà cho người thân và bạn bè. Ra về trong lòng cảm thấy vui và bình yên lắm, có thể chuyến đi hành hương về ngôi chùa này đã làm tôi nghĩ nhiều hơn. Cầu cho thế giới này hòa bình, mọi ngừoi sống tốt đẹp. Mọi người nếu muốn biết cảm giác đó, hãy đến một lần để cảm nhận nha!

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Nguyễn Phi Lip

Lượt xem: 39470
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết