Có một thảo nguyên Mông Cổ giữa lòng Đà Nẵng

Đà Nẵng không còn quá xa lạ với những ai đam mê du lịch. Nhắc đến Đà Nẵng bạn sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm nào? Cầu sông Hàn, động Ngũ Hành Sơn hay chùa Linh Ứng…? Nếu những địa điểm này bạn đã từng đi qua thì gợi ý cho bạn một địa điểm du lịch hoàn toàn mới tại Đà Nẵng mà chẳng mấy ai biết. Đó chính là Hồ Hòa Trung. Từ trung tâm thành phố không xa, có một nơi thơ mộng đến nỗi được các tín đồ du lịch ví như “thảo nguyên Mông Cổ” của Việt Nam.
 

 


Đến hồ Hòa Trung, bạn như lạc tới một xứ sở khác. Khung cảnh thơ mộng, không khí mát mẻ khiến nơi đây thật sự là điểm dừng chân tuyệt vời cho người dân Đà Nẵng và du khách.
 

Hồ Hòa Trung cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 20km, nằm ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Từ thành phố chạy đường u Cơ (chợ Hòa Khánh) bạn men theo hướng Bà Nà, tìm về giáo xứ Hòa Ninh. Rẽ tay trái thấy đường bê tông, và cứ đi hết đường này bạn sẽ nhìn thấy con đường mòn chỉ rộng 30 cm bề ngang. Nếu gặp phải khó khăn trong việc xác định, hãy hỏi người dân bản địa đường ra lòng hồ.
  Đây là hồ nước nhân tạo, cung cấp nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho đồng ruộng, hoa màu của người dân hai xã Hòa Sơn và Hòa Liên.
 


Hồ được bao quanh bởi những đảo nổi nhân tạo, với đồng cỏ xanh mướt, xếp thành những triền dốc nhấp nhô, rất phù hợp với các hoạt động dã ngoại, hoặc cắm trại bên hồ.

 Vẻ đẹp yên bình ở hồ Hòa Trung không chỉ là đồng cỏ nhìn ngút mắt, mà còn là hình ảnh những đàn bò, đàn trâu nhẩn nha ăn cỏ mỗi sáng, mỗi chiều.

 

Thời gian thích hợp để ghé thăm hồ Hòa Trung là khoảng tháng 9, 10, lúc này nước hồ bắt đầu cạn và bạn có thể chiêm ngưỡng được lòng hồ với màu xanh của đồng cỏ trải dài. Vào mùa nước cạn, hồ Trung Hòa đẹp như một thảo nguyên cỏ xanh trải dài tới tận chân trời.
 
Hồ Hòa Trung nổi tiếng là nơi ngắm cảnh, dã ngoại của các bạn trẻ Đà Nẵng. Nhiều bạn đến đây để tìm một nơi nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần và là điểm sáng tác mới của những tay máy nghiệp dư đến từ Đà Nẵng.Đến đây bạn còn có thể trải nghiệm chèo thuyền độc mộc trên dòng sông xanh ngắt.

Địa điểm lý tưởng để cho ra đời những bức ảnh cưới.Chính nhờ cảnh sắc thiên nhiên hữu tình mà hồ Hòa Trung đã trở thành một trong những cảnh đẹp ở Đà Nẵng được rất nhiều các bạn trẻ tìm đến chụp hình.

Nếu bạn muốn tìm một nơi để tạm lánh xa những ồn ào của cuộc sống nơi phố thị thì hồ Hòa Trung là một gợi ý tuyệt vời.

Lượt xem: 1722
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết