Công thức tự tay làm nước hoa hồng tại nhà

Đã từ lâu nước hoa hồng được biết đến như "nước thần" bạn nên sử dụng hàng ngày. Hoa hồng luôn nổi tiếng bởi vẻ đẹp vĩnh cửu và cao quý của nó. Ngoài ra, trên phương diện làm đẹp, loài hoa này còn rất hữu hiệu và phù hợp với mọi lứa tuổi.

 

 

Trong nước hoa hồng có vitamin A và C, các chất chống lão hóa giúp ngăn ngừa, giảm thiếu các nếp nhăn trên da, giảm quầng thâm ở mắt,...

 

Nước hoa hồng còn gọi là nước cân bằng da hoặc toner. Hãy sử dụng một miếng bông trang điểm, nhỏ vài giọt nước hoa hồng lên đó rồi thấm lên mọi vùng trên da mặt hàng ngày. Nó có tác dụng chính là làm se lỗ chân lông, tạo hương thơm tự nhiên trên da, giúp bạn có được một làn da mịn màng, sáng khỏe hoàn hảo.

 

Đặc biệt "thần dược" này vô cùng dễ làm. Bạn có thể tự tay "bào chế" cho riêng mình một lọ nước hoa hồng tại nhà chỉ bằng các bước đơn giản sau.

 

Bước 1: Chuẩn bị hoa

 

Bạn cần có 10 - 20 bông hoa, cánh hoa còn tươi không bị dập nát. Ngâm các bông hoa đã chuẩn bị vào nước muối khoảng 10 -15 phút để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

 

Lưu ý, ngoài nước muối bạn có thể ngâm hoa hồng vào nước vo gạo. Cách này cũng rất hiệu quả giúp hoa hồng loại bỏ bụi bẩn, thuốc trừ sâu. Đặc biệt, trong nước vo gạo có thành phần cám gạo, cánh hoa hồng sẽ thẩm thấu nước vo gạo và làm tăng hiệu quả chăm sóc da.

 

 

Bước 2: Lặt các cánh hoa

 

Sau khi rửa hoa thật sạch, bạn tiến hành lặt các cánh hoa. Hãy loại bỏ những cách hoa héo úa trong quá trình lặt cánh hoa nhé.

 

Bước 3: Đặt một vài viên đá sạch vào nồi

 

Mục đích của việc đặt những viên đá vào nồi là để tạo một cái đế vững chắc để sau đó bạn đặt một cái tô vào. Bạn có thể thay thế những viên đá này bằng một cái đĩa úp ngược nhé.

 

 

Bước 4: Đặt một cái tô lên trên những viên đá

 

Sau đó bạn lấy một cái tô sạch, kích thước nhỏ hơn miệng nồi và đặt lên trên "cái đế" mà bạn đã tạo lúc nãy. Bạn đặt tô vào chính giữa nồi để tạo ra các khoảng trống đều nhau xung quanh cái tô.

 

Bước 5: Lắp đầy những khoảng trống xung quanh cái tô bằng những cánh hoa hồng

 

Tiếp đó, bạn xếp đều các cánh hoa hồng vào nồi xung quanh cái tô. Lưu ý bạn không nên tham lam diện tích mà xếp hoa hồng vào tô nhé. Cái tô này chỉ có nhiệm vụ duy nhất là dùng để lưu trữ nước hoa hồng tinh khiết thôi.

 

 

Bước 6: Đổ nước ngập cánh hoa hồng

 

Việc tiếp theo bạn cần làm là cho nước tinh khiết (hoặc nước cất) vào nồi. Chậm rãi đổ cho đến khi nào nước ngập cánh hoa hồng là vừa. Bạn nhớ cẩn thận tránh để nước rơi vào tô nhé.

 

Bước 7: Đậy ngược nắp nồi

 

Đặt nắp nồi phần lõm hướng xuống dưới. Bạn nhớ là phải rửa thật sạch nắp nồi trước khi đặt vào.

 

 

Bước 8:  Mở lửa và đun sôi

 

Ở công đoạn này bạn chú ý mở lửa vừa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu.

 

Bước 9: Đặt nước đá viên lên trên nắp nồi

 

Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì đổ nước đá lên nắp nồi. Bạn cho một lượng nước đá vừa đủ thôi vì nếu cho nhiều quá nước đá tan ra sẽ tràn vào nồi đấy.

 

 

Khi nước trong nồi sôi, tinh chất hoa hồng sẽ bốc hơi lên nắp nồi, gặp lạnh ngưng tụ thành hơi nước và rơi ngược vào tô. Nước ngưng tụ trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết đấy.

 

Bước 10:  Tắt bếp

 

Bạn chú ý khi nồi nước gần cạn thì tắt bếp. Bạn đừng để nồi cạn nước nhé.

 

Bước 11: Lấy tô nước ra

 

Với phương pháp chưng cất này, bạn sẽ thu được một tô nước hoa hồng trong veo và tinh khiết.  Nước hoa hồng có mùi thơm nhẹ rất hiệu quả trong việc làm se khít lỗ chân lông và làm sạch da.

 

 

Bước 12: Đổ nước hoa hồng vào một lọ thuỷ tinh để bảo quản và sử dụng

 

Các bạn gái nên chiết nước hoa hồng ra một lọ thuỷ tinh nhỏ để dùng. Phần nước hoa hồng dư còn lại để dự trữ được lâu hơn các nàng có thể cho vào tủ lạnh. Nếu để ngăn đá có thể bảo quản nước hoa hồng trong 2 tháng đấy.

 

 

Và kết quả chúng ta thu được đây rồi!

 

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng bạn gái nào cũng có thể tự "bào chế" cho mình thần dược làm đẹp hàng ngày. Chúc các bạn gái thành công.

Lượt xem: 937
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết