Da càng tối mặc đồ càng sáng

Da càng tối thì mặc đồ càng sáng

 

 

 

Đã bao giờ bạn nghĩ vì có làn da tối mà không bao giờ bạn dám mặc những trang phục có màu sắc tươi sáng và sặc sỡ? Nếu vậy thì đó là một sai sót, vì da càng tối càng cần bổ sung màu sắc để làm da sáng sủa hơn.

 

 

Da càng tối càng cần bổ sung thêm những sắc màu

 

Tại nơi lục địa đen, thời trang của những cô gái Nam Phi luôn rực rỡ trong sắc màu. Dường như làn da tối không là một trở ngại đối với họ để đến với những gam màu sáng sủa. Chính cái nóng bao quanh của sa mạc Sahara, đã làm nên nét đặc trưng trong lối ăn mặc của họ, và cũng là một phát hiện mang tính văn hóa, bởi da tối mới chính là điểm nhấn gia tăng sự hiện diện của thời trang trên cơ thể.

 

 

 

Tìm màu thích hợp cho da

 

Màu da của con người được xác định bởi số lượng melanin, là nhân tố quyết định tạo nên màu da, màu tóc, màu mắt…và cả những hắc sắc tố. Nếu cá thể có lượng tế bào này nhiều thì sẽ có làn da đen hơn, nếu cá thể có lượng tế bào này ít thì trắng hơn. Cũng vì lý do này, màu da sẽ có sự chuyển biến các sắc thái đậm nhạt, từ ấm sang lạnh mà ta gọi đó là dải quang phổ của da. Tức màu da thể hiện bên ngoài không quan trọng bằng sắc thái và độ đậm nhạt trong tông màu da của bạn.

 

 

Bảng màu cho thấy những màu sắc phù hợp với tông màu da ấm và lạnh

 

 

Vì vậy những gì bạn thực sự cần phải xem xét khi lựa chọn màu sắc để nâng cao vẻ đẹp cho mình là tính ấm hoặc mát của làn da. Tông màu da mát sẽ ứng với các màu mát mẻ, tông màu da ấm áp sẽ ứng với các tông màu ấm hơn. Vấn đề còn lại là xác định cấp độ trong màu da của bạn.

 

 

Cách dễ dàng nhất là hãy nhìn vào vùng da trên cổ tay, và xem xét chúng dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu tĩnh mạch dưới da có màu xanh lá thì da bạn thuộc tông ấm. Nếu da ở vùng đó phủ sắc xanh dương hay tim tím, thì chắc chắn bạn thuộc loại da có tông lạnh.

 

 

Vì vậy, dù da có tối, thì bạn vẫn có thể chọn những trang phục có màu sáng, nếu nó hòa hợp với sắc thái da của bạn. Theo dõi bảng màu sau đây, bạn có thể tìm cho mình những màu sắc trang phục tươi sáng phù hợp.

 

 

 Bảng màu cho hai sắc thái da ấm và lạnh. Bạn có thể phối hợp cho mình những trang phục có màu sắc phù hợp với làn da

 

Một vài lưu ý cho làn da tối:

 

 

Không bao giờ mặc màu trắng sáng: Đây là một nguyên tắc hàng đầu đối với người da tối, bởi nó quá tương phản đến nỗi sẽ đánh bật hoàn toàn màu nền. Với tông màu trắng nên chọn màu trắng kem, trắng của thạch cao tuyết hoa hay màu hồng nhạt.

 

Các màu cần tránh: màu nâu tối, màu đen, màu ngọc lam, đỏ tươi và màu xanh lá cây sáng, là những màu mà da tối cần tránh. Nếu buộc phải mặc một bộ đồ toàn đen, thì hãy cố gắng bù đắp thêm màu sáng bằng áo sơ mi trắng túi vuông. Nếu phải mặc một bộ đồ toàn màu, thì hãy chọn loại có tông màu sáng đều. 

 

 

Mang vớ đen: bạn có thể mặc trang phục màu mè, nhưng với các loại vớ, chỉ nên chọn màu đen. Thậm chí là khi mang giày thể thao, bạn cũng nên chọn vớ màu đen. Vớ màu đối với da tối sẽ ngay lập tức xung đột với làn da của bạn, vì vậy hãy để với là một phần trong màu da của bạn.

 

Thích hợp với quần pastel: Các loại quần có tông màu sáng nhạt như quần pastel là một sự thích hợp đối với làn da tối. Trong khi đó quần kaki là một sự lựa chọn nguy hiểm. Vì loại quần này có hai màu chủ yêu là nâu và vàng nhạt, nếu chúng kết hợp vào da tối của bạn, sẽ khiến bạn trông rất ủ rũ. Nên cẩn thận!

 

 

 Quần pastel thích hợp với làn da tối

 

Nón màu: Với da tối, bạn không nên chọn đội nón màu đen, mà hãy luôn chú ý đến những chiếc nón màu.

 

Chọn kính mát phản quang: Các loại kinh mát đen thông thường sẽ hòa trộn vào khuôn mặt của bạn, và sẽ không có gì nổi bật trên đó. Việc chọn đeo kính màu và kính có độ phản quang sẽ bổ sung thêm cho làn da tối của bạn và làm nổi bật các điểm trên khuôn mặt.

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 34775
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết