Đà Nẵng trong tôi

Nổi danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, Đà Nẵng không chỉ thu hút nhiều người bởi sự phát triển vượt bậc về các thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội mà còn bởi những địa danh đẹp ngỡ ngàng mà bất kỳ ai cũng không thể bỏ qua khi đặt chân đến đây.

 

Trong một lần công tác ở Đà Nẵng, tôi đã quyết tâm phải đi cho bằng hết những cảnh đẹp của thành phố này. Tôi vẫn còn nhớ mình đã háo hức và phấn khích như thế nào trước quyết định đi công tác tại Đà Nẵng. Bởi lẽ, bên cạnh việc phát triển kinh doanh với đối tác, tôi còn có cơ hội được du lịch tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đã nghe nói nhiều về Đà Nẵng nhưng tôi chưa một lần được đến đây vì công việc quá bận rộn. Công tác tại Đà Nẵng đồng nghĩa với việc tôi có thể tranh thủ để vi vu được một vài ngày. Tôi cũng đã liên lạc trước với anh bạn người Đà Nẵng làm hướng dẫn viên cho mình. Tiếc rằng, vào những ngày cuối cùng, công việc phát sinh vấn đề nên tôi không thể đi hết Đà Nẵng như mong ước ban đầu. Tuy nhiên, tôi cũng đã trải nghiệm được một ít không khí tại Đà Nẵng và viếng thăm được vài địa điểm cũng khá nổi tiếng. Anh bạn tôi vốn là một người "biết chụp ảnh", nên không khó để lưu giữ lại những cảnh vật mà chúng tôi tham quan cùng nhau.

 

Chùa Linh Ứng

 

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Đà Nẵng cả về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật. Ngôi chùa được xem là một công trình in đậm dấu ấn phát triển của Phật giáo Việt Nam ở thế kỷ XXI, và còn là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

 

 

 

Ngôi chánh điện được lợp ngói mái uốn cong có hình rồng, những cột trụ to, vững chắc bao quanh bởi những con rồng uốn lượn rất tinh xảo

 

 

 

 

Điểm nhấn quan trọng của Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là tượng Phật Quán Thế Âm được xem là cao nhất Việt Nam (67m)

 

 

 

Có đường kính tòa sen rộng 35m. Đường kính trong lòng tượng rộng 17m, chiều cao có 17 tầng và mỗi tầng đều có bệ thờ tổng cộng 21 bức tượng Phật với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau gọi là "Phật trung hữu Phật"

 

Cầu Thuận Phước

Đà Nẵng được mệnh danh là "thành phố của những cây cầu". Chỉ vì thành phố này có quá nhiều cây cầu nổi tiếng, nhất là những chiếc cầu nối liền đôi bờ sông Hàn. Không những thế, khi màn đêm buông xuống dòng sông Hàn, những chiếc cầu trở nên rực rỡ hơn dưới những ánh đèn màu, càng làm tôn thêm vẻ quyến rũ của một thành phố trẻ năng động. Một trong số đó phải kể đến cầu Thuận Phước – cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam.

 

 

 

 

 

Vẻ đẹp quyến rũ của cầu Thuận Phước khi đêm xuống

 

 

 

 

Lang thang trên những con phố

 

Tôi được anh bạn giới thiệu rằng, đến Đà Nẵng phải lang thang trên phố xá cho... biết mùi. Đường ở Đà Nẵng rất rộng và đẹp. Có lang thang cả ngày cũng không ngán. 3 con đường mà anh bạn này nói rằng nó là 3 con đường đẹp nhất Đà Nẵng gồm có đường Bạch Đằng, Hoàng Sa và đường Võ Nguyên Giáp.

 

 

 

 

Đường Bạch Đằng

 

 

Tôi thích đường Hoàng Sa

 

 

Trông nó có vẻ mạo hiểm và thách thức khi uốn lượn quanh triền đồi

 

 

Con đường đẹp vô cùng với non xanh nước biếc

 

 

Đường Võ Nguyên Giáp

 

 

Rộng rãi và khang trang

 

 

Đi qua nhiều cơ quan hành chính của Đà Nẵng

 

Chỉ được vi vu ở Đà Nẵng đúng 1 ngày, chắc chắn nó vẫn chưa thỏa được niềm đam mê khám phá của tôi. Hi vọng, tôi sẽ trở lại Đà Nẵng vào một ngày sớm nhất!

Ảnh Duy Tài

Bài được viết bởi thành viên Nguyễn Thanh Nhã

Lượt xem: 2020
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết