Đăkglei - KonTum

Chuyến đi từ thiện đáng nhớ trong đời của tôi là một hành trình dài về với đồng bào Tây Nguyên của huyện Đăkglei- KonTum.. Với mong muốn một cái tết ấm no, hạnh phúc, chiến dịch cho một tháng huy động ủng hộ 1000 tấm chăn đã được diễn ra.

 

 

Hành động nhỏ- Niềm vui Lớn

 

 

Có chút sự cố nhỏ

 

 

10000 tấm chăn

 

Nằm ở phía bắc của tỉnh Kon Tum, Đăk Glei là huyện miền núi, vùng cao, đất dốc, đồng thời là cửa ngõ của cực bắc Tây Nguyên. Là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum, Đăk Glei có 11/12 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Vượt qua gần 700km chúng tôi đặt chân đến trung tâm huyện, nhưng không may mắn khi gần tới nơi xe chúng tôi lại bị banh lốp, phải mất khoảng lâu hành trình chúng tôi mới được tiếp tục. Từ đầu cổng huyện đi vào, men theo con đường đất đến với đồng bào, đi mới hiểu hết những con dường trải nhựa những hàng cây xanh hai bên luôn là khao khát, ước mơ cháy bỏng của người dân ở đây. Phải công nhận, cái nắng của Tây Nguyên làm chúng tôi lâng lâng, cả đoàn kéo nhau mang hành lý vào, đám nhỏ mặt đứa nào đứa nấy lấm lem vì bụi cũng háo hức bám theo, những đôi mát long lanh, ngơ ngác dường như thân thiện hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có mặt rất sớm để đón ngày vui

 

Đến hội trường huyện chúng tôi mới cảm nhận hết tình cảm bà con ởđây đối với mình. Những cái bắt tay, những nụ cười, cả những câu hỏi thăm dường như không còn xa lạ nữa. Mọi người đã có mặt đông đủ từ sớm, có thể một phần vì nghe thông báo, một phần vì sự mong chờ, chào đón chúng tôi. Cứ nghĩ cuộc sống của một đứa sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố học, đầy gian khổ và khó khăn, nhưng có lẽ cái khó khăn mà người dân ở đây còn nhiều lắm. Mỗi mùa tết đến, cái không khí lạnh lại mang đến nổi sợ hãi, họ chỉ biết khoác lên mình những tấm áo cũ, đốt lửa để tụ sưởiấm. Mong muốn một bộ đồ mới, một tấm chăn luôn là niềm hạnh phúc lớn của đồng bào nơi đây. Tự tay trao tặng những cái tấm áo, những cái chăn tuy cũ kỹ không được mới, nhưng đó là niềm vui niềm hạnh phúc mà không chỉ tôi bất kỳ ai cũng muốn làm. Nhìn những nụ cười thân thương của người dân khi nhận, lại làm chúng tôi lại xúc động, có thể đây là sự mong chờ từ lâu của đồng bào cho một cái Tết.

 

 

 

Mọi người có mặt đông đủ

 

 

 

 

Ai cũng náo nức

 

Không khí càng đông vui và náo nhiệt hơn khi người dân ai cũng muốn phát biểu, như đang cố gởi gắm điều gì đó đối với chúng tôi. Không thể hiếu đó là những lời mời về với làng để nhâm nhi rượu cần, thưởng thức cây nhà lá vườn tại đây. Tình cảm mọi ngừoi giành cho chúng tôi thật đặc biệt. Mình chia sẻ không bao nhiêu, nhưng nhận được tìnhcảm và sự quan tâm của đồng bào ở đây rất lớn.

 

 

 

Thăm hỏi ân cần

 

 

 

 

Trao tặng cho đồng bào

 

 

“Trẩy”- cậu bé có mặt rất sớm

 

Chia tay để hẹn lại chuyến hành trình tiếp theo, những cái vẫy tay, nụ cười và cả những lời chào dành cho chúng tôi không ngớt. Điều này thúc dục cho chúng tôi tiếp tục cho chuyến dịch này năm sau, mong muốn mang hơi ấm, tình thương đẻ sẻ chia cho những mảnh đời, những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ Quốc. Bàn chân dù có thể mỏi, nhưng trái tim thì sẽ mãi giữ nhiệt huyết cho một cuộc sống đẹp tươi. Yêu lắm dân làng Đăkglei- KonTum.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Nguyễn Hữu Thế

Lượt xem: 842
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết