Đền thờ Bác Hồ - Vườn quốc gia Ba Vì

Đất nước Việt Nam một vùng đất nhỏ bé đối với thế giới nhưng với tôi đó là vùng trời to lớn là quê hương của tôi. Tôi sinh ra tại miền trung nhưng tôi lại có cơ hội đi khắp 3 miền của đất nước từ Huế mộng mơ, Vũng Tàu biển hát, thành phố HCM náo nhiệt, Cát Bà Hạ long… nhưng để lại ấn tượng nhất với tôi đó là đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Ba Vì.

 

 

 

Giữa mùa đông với cái rét như xuyên thấu vào da thịt nơi này dường như không có người thăm quan bởi cái lạnh của núi.

 

 

 

 

Để đến được đền thờ Bác Hồ, từ chân núi Ba Vì, chúng tôi phải đi xe máy leo dốc quanh co vượt quãng đường dài hơn 12km, tiếp đó, phải leo hơn 1.320 bậc thang đá bên vách núi. Tới đây du khách như lạc vào cõi thiêng, bởi được đi xuyên qua cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ vút lên, mốc và rêu xanh bám phủ thân cây, dây leo chằng chịt và những lớp sương mù dày đặc.

 

 

Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng…
Đến đây tôi và cả đoàn được ngắm những cảnh đẹp không phải bất cứ nơi đâu có, dù cho người lạnh, run tay run chân nhưng đổi lại là một bầu không khí trong lành.

 

 

 

 

Bạn sẽ bất ngờ khi đứng trên đỉnh núi cao sững sững, dưới mây ngàn lộng gió, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên và chiêm nghiệm sự tâm linh, được ngắm hình ảnh thật gần gũi, bình dị và thanh cao của Chủ tịch HCM.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Trần Thị Nhường

Lượt xem: 3411
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết