Đến thời khăn mùi xoa thay thế trang sức

Lấy khăn mùi xoa buộc tóc, băng cổ tay để chậm mồ hôi đang là Mốt nhé! Nếu là chừng chục năm trước thì bạn sẽ bị liệt vào hàng “đồng nội” hiếm có, còn bây giờ thì phải nói là ngầu ơi là ngầu!

 

 

    

Bạn biết không, khăn mùi xoa hay khăn tay giờ đang là món phụ kiện đình đám trên đường phố. Các cô gái sành điệu đang dùng nó để khiến họ trông hay ho hơn. Cụ thể như quấn khăn quanh cổ để khỏi phải bận tâm chọn mấy cái vòng trang sức nặng nề, rối rắm.

 

Trong văn hóa đại chúng lâu nay, chiếc khăn tay thường gắn với đời sống lao động bình dân là chính. Người ta cũng không coi trọng nó vì là món phụ kiện ít tiền. Nhưng từ khi nó tiến thẳng vào đời sống thời trang trong một vài phong cách của dân rocker, hipster…chiếc khăn tay còn trở thành một biểu tượng của một đời sống tự do, và có phần lãng mạn theo kiểu cổ điển. Nó cũng giúp tạo ra điểm nhấn cho người mặc một cách nhẹ nhàng, không quá phô trương nhưng vẫn đủ khiến cho trang phục của họ trở nên lạ lẫm hơn đôi chút.

 

 

Nhưng cũng đừng vội lục tủ lấy ra chiếc khăn mùi xoa thêu tay ngày xa xưa nhé. Phong cách là điều bạn phải dụng công nhưng không có nghĩa là bỏ qua yếu tố thời thượng. Khăn mùi xoa hay khăn tay không còn đơn giản là những loại vải cotton trắng, kẻ viền nữa. Loại khăn đang rầm rộ mang tính thời trang hơn ở màu sắc, hoa văn và nhất là phần kiểu dáng. Điều này cho phép bạn tạo ra nhiều vị trí buộc khăn khác nhau trong những hình dáng đẹp mắt.

 

    

Thế nên, nếu đã có sẵn trong tay một kiểu khăn vừa ý, hãy nghĩ đến điều đầu tiên là biến hóa công năng của nó. Nhiều ý tưởng đã được các fashionista khắp nơi gợi ý một cách tinh tế và lạ lẫm. Vì nếu trước đây chúng ta chỉ thường dùng khăn tay để biến hóa làm đồ cột tóc, làm khăn choàng đầu cá tính…thì bây giờ chúng đã được tận dụng theo một cách khó ngờ tới nhất.

 

 

    

 

Chức năng lợi hại nhất của chiếc khăn tay vẫn là làm dải buộc tóc nhiều kiểu cách. Bạn có thể biến hóa mái tóc ngắn trở nên bồng bềnh hơn, hay giữ nếp tóc dài một cách điệu đà…nhờ vào cách buộc khăn. Ngoài ra, khăn tay cũng có thể được vấn kỹ càng như một chiếc mũ miện mang phong cách riêng của bạn.

 

Có những cách biến hóa khác với chiếc khăn tay bạn yêu thích như sau:

 

1. Biến khăn thành chiếc cổ áo thứ 2: Thật thú vị khi biến hóa chiếc cổ áo sơ-mi đơn giản trở nên độc đáo, thu hút hơn theo cách này. Bạn cũng không mất nhiều thời gian hay ảnh hưởng quá nhiều đến phong cách riêng.

 

 

2. Dùng thay thế dây nịt: Quá tiện lợi và sành điệu nếu ngang lưng quần của bạn là một dải khăn buộc màu sắc, mềm mại và linh hoạt.

 

    

 

3. Làm “băng quấn”: Ở một cấp độ cao hơn, bạn có thể tự sáng tạo theo ý thích riêng của mình khi dùng khăn để quấn tạo điểm nhấn cho cơ thể. Có thể là quấn quanh cổ tay, quấn ngang bắp tay hay kể cả ở bắp đùi.

 

 

4. Làm vật dụng trang trí: Nếu cảm thấy vướng víu thì bạn có thể tạm thời buộc khăn lên giỏ xách.Vừa không phải vò nhăn nhúm để cất, vừa có thêm điểm nhấn trang trí cho chiếc túi của mình.

 

 

5. Tạo dáng nơ buộc cổ: Như trong đồng phục của các tiếp viên hàng không có kèm theo những chiếc nơ quanh cổ thì chúng ta cũng có thể áp dụng kiểu dáng đó bằng chiếc khăn tay của mình. Tuy nhiên, bỏ qua những cách thắt để tạo kiểu nơ quá nhàm chán lâu nay, mà hãy sáng tạo một vài  kiểu dáng riêng. Có thề là mô phỏng theo kiểu thắt cà-vạt, dạng dây quấn, hay bện lại và đeo vào cổ như đeo dây chuyền chẳng hạn…

 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2569
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết