Đi tìm sắc thu trên "xứ sở kim chi"

Nếu ai đã từng đứng trước một rừng cây lá đỏ xen vàng chen nhau chíu chít… nếu ai đã từng nghe tiếng bước chân mình xào xạc trên đám lá khô vàng dưới chân…thì ắt hẵn sẽ hiểu được cảm xúc lòng tôi như thế nào khi đứng trước một mùa thu vàng rạo rực trên xứ người.

 

 

Sắc đỏ và vàng là hai mảng màu chính trong trời Thu Hàn Quốc

 

 

Bầu trời xanh thẳm và những cánh chim trắng tung bay

 

 

Ta bước đi ngơ ngẫn trong nắng vàng,…

 

 

… và cảm nhận tiếng chân mình trên lá.

 

Phải nói rằng, mùa thu trên đất Hàn đẹp đến lung linh. Những rừng cây lá đỏ, những đám cây lá vàng chen lẫn với những mảng xanh còn xót lại hòa quyện cùng bầu trời trong thăm thẳm. Khung cảnh thật đẹp như một bức tranh sơn dầu mà vị họa sĩ nào đó đã cố tình vẽ nên.

 

 

Thu ngập tràn trên phố,

 

 

… trong góc nhỏ công viên,..

 

 

… Thu trên các con đường,…

 

 

…và trên những cánh hoa.

 

Mùa thu. Đi đến đâu trên xứ sở kim chi này cũng thấy lòng rạo rực, bồi hồi và bỗng nhiên thấy mình muốn trở thành thi sĩ!!! Những vần thơ không nên vần nên điệu cứ thoắt ẩn thoắt hiện trong tâm trí mênh mang.

 

 

Những chiếc lá đỏ au,…

 

 

… những cành cây vàng rực,…

 

 

…những ngọn đèn bên lá,…

 

 

…những hồ Thu mênh mang.

 

Mùa thu ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 cho đến tháng 11. Ban ngày trời ấm áp dễ chịu còn ban đêm thì se lạnh. Những ngọn núi và các con đường được bao phủ bởi những thảm lá đỏ rực và những cây lá vàng ấn tượng.

 

 

Thu nơi đây làm người ta khó lòng cưỡng lại vì…

 

 

 

 

 

…ở góc nào cũng đẹp.

 

Ngày tôi đến đây, cũng độ này, tháng 11, cuối thu sang Đông. Trong cái lạnh se se với người bản xứ nhưng lại se sắt đối với một “kẻ ngoại nhập” như tôi, mùa Thu nơi đây đẹp đến lạ lùng. Tôi thích cái cảm giác tản bộ trên các con đường về đêm, nhìn những mảng màu đỏ - vàng và hít hà cái se lạnh trên đầu ngón tay mà tôi chưa từng được nếm qua trên quê hương mình.

 

 

Ta đi tìm trái Thu,…

 

 

…những hạt dẻ âm thầm,…

 

 

…những trái thông lặng lẽ,…

 

 

…những cánh hoa bên nhau,…

 

 

…Thu tuyệt vời nơi ấy.

 

Yêu lắm những con đường, những hàng cây, những công viên, những màu lá đỏ trên xứ sở này ngày mùa Thu. Nếu ai đó muốn du lịch đến xứ sở kim chi này thì nên đến vào mùa Thu. Ngoài việc đắm mình trong cảnh sắc nên thơ bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước này vì mùa Thu cũng là mùa lễ hội của đất nước này.

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Diệu Linh

Lượt xem: 2308
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết