Đừng ăn mặc như du khách Mỹ

Mỗi dân tộc khi bước ra ngoài quốc gia của họ đều mang theo những thói quen đặc trưng mà đôi khi vô tình nó trở thành điều xấu trong mắt người dân nước khác. Một trong số những điều nổi bật đó phải nói đến cách ăn mặc của những du khách đến từ Mỹ.

 

 

Hình ảnh đặc trưng của du khách Mỹ, mà cụ thể là những backpacker!

 

Họ dễ bị nhận diện không phải vì họ ăn mặc sành điệu, mà với tính cách tự do như những chiến binh thường đi chinh phạt khắp nơi, họ tạo ra một phong cách du lịch tiện dụng và bất cần. Một hình ảnh quen thuộc nhất đó là nón lưỡi trai, quần short, áo T-shirt in slogandép kẹp…và kèm theo đó là một dáng điệu phớt tỉnh khó lẫn lộn.                                

 

 

Du khách Mỹ thường có phong cách ăn mặc tự do quá mức

 

Cũng như một thương hiệu đến từ Mỹ, phong cách “du khách Mỹ” cũng trở thành một kiểu văn hóa đại chúng, nhưng tiềm ẩn sự phá hoại khó kiểm soát như chính món nước Coca hay Gà rán fastfood của họ. Giới trẻ ở khắp nơi đã nhận ảnh hưởng khá nhiều nét văn hóa du lịch này. Nhưng trong mắt người Châu Âu và Nhật Bản, vốn là những nơi đặt “kinh đô” của ngành thời trang thế giới, thì họ đều liệt du khách Mỹ vào hàng những nhóm người ăn mặc xấu xí và không có thiện cảm. Ấn tượng của họ về cách ăn mặc của du khách Mỹ là không có gì ngoài bụi bặm, thiếu tôn trọng văn hóa quốc gia nơi họ đến.

 

 

Thực tế, khi đi du lịch thì ăn mặc sao cho thoải mái, tiện dụng và khỏe khoắn là điều thiết yếu. Nhưng so với cách du khách Mỹ đang tạo ra, thì có nhiều điều cần điều chỉnh và ý thức về việc sử dụng chúng như:

 

Dép kẹp hay dép lê

 

Ngoại trừ Brazil và bãi biển, thì dép kẹp hay dép lê chỉ là vật dụng đi trong nhà. Nhưng nhiều du khách Mỹ lại không ngần ngại sử dụng nó ở khắp mọi nơi và chỉ cần nhìn qua đã biết họ đến từ đâu. Nhiều người trẻ ở một số nước ảnh hưởng điều này mà cũng chọn mang dép kẹp khi đi du lịch vì dù sao nó vẫn dễ mang, tháo gỡ mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng, nếu có du lịch đến những quốc gia như Châu Âu, thì tuyệt đối không nên mang dép kẹp đi dạo trên phố như du khách Mỹ nhé! Mà thay vào đó hãy chọn giày sandal, giày bít mũi đế bằng… cũng có thể mang lại sự thoải mái nhất.

 

 

Giày sneaker ngoài phòng Gym

 

Một điều mà nhiều quốc gia có nền thời trang phát triển nhìn vào cách du khách Mỹ mang loại giày sneaker khi đi du lịch là rất buồn cười. Vì họ sử dụng bất cứ loại sneaker nào, kể cả dòng giày cho phòng tập hay chạy bộ. Vì với số đông người mang giày sneaker, thì chỉ những dòng được thiết kế riêng cho trang phục đường phố hay đi dạo như casual mới là thích hợp. Vì vậy, hãy để ý để đừng bị rơi vào tình huống ăn mặc “thiếu hiểu biết” như du khách Mỹ!

 

 

 

Những dòng casual sneaker thích hợp cho mọi chuyến đi

 

Áo phông, áo dây, T-shirt

 

Điều mà nhiều nơi đón du khách Mỹ tới lo ngại nhất là những chiếc áo có in những dòng chữ mang tính slogan – khẩu hiệu mà họ mặc trên người. Vì trong trường hợp này, du khách Mỹ thường khá vô tư và bất cần, vì họ cho rằng đó là tự do cá nhân. Nhưng với văn hóa, nó khó chấp nhận và buộc lòng người ta phải dè chừng lối ăn mặc này của họ.

 

 

 

T-shirt in slogan dễ gây hiểu lầm

 

Nón lưỡi trai

 

Du khách Mỹ thường thích đội nón lưỡi trai, vốn thuộc về môn thể thao bóng chày, nhưng lại mang giày thể thao đủ loại đi cùng với nó. Trong khi đó, nón lưỡi trai lại thường dành cho lứa tuổi teen.

 

 

Vớ cao

 

Phần lớn những du khách Mỹ trung niên thường mang giày với vớ cao, có khi kéo lên đến dầu gối, trông như những cầu thủ bóng đá. Họ vô tình tạo ra một hình ảnh khá buồn cười, trong khi nguyên tắc mang vớ thường phải hợp với màu quần, hoặc không mang vớ sáng màu và quá cao nếu đi cùng với quần ngắn.

 

 

Quần short – đồ ngắn.

 

Với cả nam và nữ, du khách Mỹ thường tạo ra hình ảnh những con người ngái ngủ lôi thôi trong bộ đồ short với áo dây và quần ngắn cũn cỡn. Họ gần như vẫn với những mảnh đồ như vậy mà đi khắp nơi đến chùa chiền, di tích, và cả sân bay…Rõ ràng, khi ở trong nước họ cũng không ăn mặc như vậy ra đường, nhưng lại rất tùy tiện với cách ăn mặc đó mà đi đến rất nhiều nơi trên thế giới. Trong khi đó, với du khách Nhật trang phục để đi du lịch của họ vừa tề chỉnh mà cũng năng động thoải mái. Họ tạo ra hình ảnh một du khách có phong cách và cũng khá khác biệt theo mặt tích cực trong đánh giá của nhiều tạp chí du lịch uy tín.

 

 

Du khách Mỹ thường bị cho là ăn mặc vô tư, khó chấp nhận tại những nơi có quy định riêng.

 

 

Du khách Nhật được đánh gái là phong cách ăn mặc đẹp khi đi du lịch

 

 

Giữ phong cách thời trang riêng cho mình, đừng để rơi vào lối ăn mặc mang tên “phong cách du khách Mỹ”

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 6342
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết