Gặp gỡ nhiếp ảnh gia nổi tiếng từ những năm 60-80 của các tờ báo ảnh thời trang - Hans Feurer

GẶP GỠ NHIẾP ẢNH GIA NỔI TIẾNG TỪ NHỮNG NĂM

60-80 CỦA CÁC TỜ BÁO ẢNH THỜI TRANG- HANS

FEURER

 

 

 

Đã từng có một đất nước, một thành phố làm sống lại phong cách thời trang năm 1950, một phong cách thời trang mang tầm quốc tế Haute Couture của Paris, Pháp. Và không đâu khác đó chính là New York.

 

Và trong guồng quay không ngừng của thời trang, những nhiếp ảnh gia cũng là những người đã từng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của thời trang. Một trong số đó phải kể đến Hans Feurer.

 

 

Nhiếp ảnh gia Han Feurer sinh năm 1939 tại Thụy Sỹ, ông là một người có vai trò rất quan trong đối với các tạp chí thời trang như Vogue của Anh vào cuối năm 60, Vogue của Paris vào cuối năm 70, và tờ báo Elle nổi tiếng. Trong khoảng thập niên 70-80 của thế kỷ 20, ông nổi tiếng trong việc chụp những bộ ảnh thời trang áo tắm rất đa dạng. Ông cũng đã từng làm việc cùng với siêu mẫu thế giới như Claudia Schiffer, Laeticia Casta… 

 

 

Nếu mượn vai của một nhà đánh giá nào đó, để nhận xét về phong cách của ông, thì ta có thể thấy ông thường tạo nên cảm xúc cho các người mẫu bằng ‘những bức ảnh kiểu shooting trong phòng, sử dụng ống kính lens dài, những bức ảnh với phông nền bằng ngũ cốc, hay là những bức ảnh làm mờ background và làm nổi bật người mẫu, hoặc lợi dụng ánh sáng từ thiên nhiên vào buổi bình minh và hoàng hôn…’ Tuy bây giờ là một nhiếp ảnh gia đã có tuổi nhưng với lòng yêu nghề, ông vẫn đang tiếp tục hoạt động cho công việc của mình.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1092
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết