Gia tăng hương vị trong năm mới

Thời điểm tết đang cận kề khiến nhiều người nao lòng. Năm mới cũng là quảng thời gian chúng ta suy nghĩ để tự làm mới mình, làm mới những gì đã cũ trong một năm qua. Sự làm mới ấy chính là cách để ta gia tăng hương vị cho cuộc sống vốn có quá nhiều những áp lực. 

 

 

Nỗi lo sợ “thay đổi”

 

Thường thì những gì mình đã làm trong suốt một thời gian dài sẽ khó có thể bị thay đổi. Vì chúng ta cho rằng, những thay đổi ấy là không cần thiết, thay đổi chỉ khiến mọi thứ đi trật đường ray của cỗ máy đang được vận hành… Thế nhưng, tôn tin rằng, phần lớn sẽ duy trì hiện trạng mà mình đang có vì nỗi lo sợ phải thay đổi, sợ phải làm mới mình.

 

 

Thay đổi khiến nhiều người phải đặt câu hỏi và băn khoăn

 

Thế nhưng, cuộc sống không có sự thay đổi thì liệu rằng nó có còn đủ thú vị để bạn tận hưởng từng giây từng phút. Không có sự thay đổi thì liệu rằng bạn sẽ nhận ra hết những gì đang có trong con người mình. Và quan trọng hơn, nếu không thay đổi, tức là bạn đang dậm chân tại chỗ, bất chấp guồng quay vội vã của xã hội hiện đại.

 

Dẹp nỗi sợ và thử gia tăng hương vị cho cuộc sống.

 

Chọn việc khó nhằn nhất để làm: Từ ngày đi học, ta đã bị tiêm nhiễm vào đâu rằng, làm cái gì dễ trước, việc khó để sau. Thế nhưng, điều này đã không còn phù hợp trong nhiều trường hợp khi ta bước chân vào cuộc sống.

 

    

 

Chọn việc khó khăn nhất để làm cũng là cách bạn thử thách bản thân mình

 

“Nếu công việc hàng ngày của bạn là phải ăn một con ếch sống, thì hãy chọn con to nhất, xấu xí nhất để ăn trước tiên”, một cuốn sách nổi tiếng từng đề cập đến việc này. Nếu bạn chỉ lo ăn những con nhỏ trước, thì mối lo lắng về con ếch to lớn và xấu xí kia sẽ ám ảnh và đè nặng bạn cả ngày, rồi bạn cũng chẳng còn sức lực để mà ăn nó nữa. Đó là tác hại của trì hoãn. Giải quyết được mối lo lớn nhất trong ngày khiến bạn thêm thoải mái, có thêm năng lượng và tự tin để làm những việc tiếp theo. 

 

Làm mới các mối quan hệ: Trong 365 ngày vừa qua, những người bạn nào chúng ta đã bỏ quên? Không gọi điện, nhắn tin, hay email… Bạn thử làm một việc mà chúng ta vẫn hay ngại ngùng là gọi điện, hay nhắn tin tới một ai đó mà ta vô tình quên họ trong một năm qua xem sao.

 

 

Các mối quan hệ mở ra cho bạn nhiều cơ hội

 

Việc làm ấy chẳng những giúp bạn không quê những người bạn cũ, mà còn là một cách để bạn làm mới lại những mối quan hệ tưởng như bị quên lãng. Có thêm bạn mới, có thêm mối quan hệ mới mà cũ, biết đâu cơ hội sẽ đến với mình?!

 

Cho đi món đồ cũ: Bỏ đi một món đồ không dùng trong căn hộ của bạn, hay cho tặng ai đó nếu vật dụng vẫn còn giá trị sử dụng. Làm điều này mỗi ngày là cách đơn giản giúp nhà bạn gọn gàng, sạch sẽ, đồng thời quản lý được bạn sở hữu gì trong căn nhà của mình. Việc làm ấy cũng là cách bạn thêm gia vị cho nơi ở của mình.

 

 

Gia tăng gia vị cho chính không gian sống của bạn

 

Chọn đi một con đường khác: Bạn đừng hiển lầm, con đường khác ở đây là “đường đi làm hàng ngày” của bạn. Quá quen thuộc, quá cũ kỹ, đoạn đường ấy khiến chúng ta chán ngán. Thử đổi qua một con đường khác, khung cảnh khác, biết đâu một quán ăn ngon, một tiệm cà phê thú vị sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.

Lượt xem: 1263
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết