Hé lộ chuyện con trai, con gái

Chuyện con trai – con gái vẫn là một đề tài muôn thuở, không hồi kết. Con trai cần làm gì để xứng đáng là “phái mạnh”, còn con gái phải trang bị những tài lẻ nào để thu hút được con trai?

 

Đọc tiêu đề bài viết, chắc các bạn sẽ liên tưởng đến chuyện tình cảm, say nắng của con trai và con gái. Nhưng không phải vậy. Hôm nay tôi muốn giới thiệu bộ sách dạy kỹ năng, vừa mới được phát hành trên thị trường, đó là cuốn Bạn Trai Tháo Vát, tác giả: Martin Oliver và Bạn Gái Khéo Tay, tác giả: Alexandra Johnson.

 

 

Mỗi kỹ năng trong Bạn Trai Tháo Vát được phân thành những bước đơn giản, được minh họa bằng hình vẽ để bạn dễ dàng nắm bắt. Có 6 phân mục chính, bao gồm: Những tuyệt chiêu dùng trong sơ cấp cứu; Những tuyệt chiêu dùng trong cuộc sống thường nhật; Những tuyệt chiêu của các siêu đầu bếp; Những tuyệt chiêu của Chàng trai số 1; Những tuyệt chiêu đầy trí tuệ và Những tuyệt chiêu để xử lý công việc nhà.  Với cuốn sách này, các bạn trai sẽ được cung cấp những kỹ năng, sự tự tin cũng như những tuyệt chiêu lý thú và hữu dụng cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Từ những tuyệt chiêu dùng trong sơ cấp cứu như: cách thoát khỏi nhà bị cháy, xử lý khi bị chuột rút, cách sơ cứu khi bị bỏng… Đến những tuyệt chiêu dùng trong cuộc sống thường nhật như: cách thắt cà vạt, cắt móng chân, ăn uống sao cho lịch sự, cách xỏ và buộc dây giày… Từ cách vá bánh xe đạp cho đến cách tự luộc trứng, đến những kỹ năng xử lý trong những tình huống bị chấn thương… đều là những thông tin mà bất cứ bạn trai nào cũng không nên bỏ qua. Khi trang bị được những kỹ năng này, chắc chắn các bạn trai sẽ cảm thấy tự tin hơn, và thấy mình sẽ rất vững vàng như “trụ cột” của gia đình.

 

 

Giống như Bạn Trai Tháo Vát, trong cuốn sách Bạn Gái Khéo Tay cũng có 6 mục để bạn gái lựa chọn những kỹ năng nào mà mình cần phải nâng cao - từ việc giải quyết những công việc chủ yếu hàng ngày đến việc nấu mì Ý, cho đến những kỹ năng cấp thiết hơn. Từ mẹo luộc trứng có lòng đào đến cách cách xỏ kim nhanh, khâu lại gấu váy, bí quyết lau cửa sổ cho sạch, hay cách xử lý trong những tình huống bị chấn thương… Tất cả đều là những kỹ năng cần thiết để giúp các bạn gái trở nên đảm đang, năng động, và tươi vui hơn. Đặc biệt, từng kỹ năng được hướng dẫn và gợi ý để bạn gái có thể rèn luyện một cách thành thạo và sáng tạo trong cuộc sống của mình. Cuốn sách sẽ giúp các bạn gái đạt được những kỹ năng cơ bản nhất để định hình những phong cách và cá tính riêng, đồng thời thiết lập những thói quen độc lập chưa từng có.

 

 

Đi kèm với từng hướng dẫn là các minh họa cụ thể được hai họa sĩ Simon Ecob và Karen Donnelly chăm chút tỉ mỉ, cùng những lời gợi ý để các bạn trẻ có thể rèn luyện một cách thành thạo và sáng tạo trong cuộc sống của mình. Với những tuyệt chiêu trong cuốn sách, các bạn trẻ không chỉ giúp chính bản thân mình, mà còn có thể giúp đỡ bố mẹ, bạn bè và khiến mọi người phải trầm trồ vì sự đa năng, đa tài của bạn.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2191
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết