Hóa trang mùa Halloween

Hóa trang mùa Halloween


 

hoa trang halloween

 

Halloween dù ma mị nhưng là một ngày lễ hội truyền thống xa xưa luôn được mong chờ nhất vào ngày cuối cùng của tháng mười. Đây là ngày mà những đứa trẻ tha hồ ăn kẹo ngọt và đặc biệt là ai cũng có thể mặc bất cứ bộ đồ kỳ quái nào trên thế gian này dạo quanh ngoài đường. Vì thế thiết kế trang phục hóa trang trong đêm halloween luôn là tiết mục được chăm chút trình diễn nhiều nhất.

Halloween ngày nay được dựa theo truyền thuyết về lễ hội thánh Samhain của người Celt xưa (khu vực Vương quốc Anh, Ireland và Bắc Pháp ngày nay). Cứ vào ngày đầu năm mới (theo lịch khi đó là 1-11) họ thường tổ chức một lễ hội lấy tên là Samhain. Đây là thời điểm bóng tối và giá lạnh ngự trị trên thế gian, cũng là lúc thế giới trần tục và thế giới tâm linh chỉ cách nhau bởi lớp màn mong manh. Khi đó các hồn ma sẽ dễ dàng xâm nhập và gây hại cho con người. con người phải cúng tế hoa màu, súc vật cho các thần linh để cầu sự che chở, và hóa trang trong các bộ áo da thú để trò chuyện với thần hộ mệnh của họ.

 


Thế kỷ 19 là thời kỳ của những ngày hội halloween hiện đại, chủ yếu xuất phát từ Mỹ. Người Mỹ đã giảm bớt sự mê tín và tôn giáo để chuyển hóa chúng thành ngày hội cho trẻ em, và những cuộc gặp gỡ trong gia đình và với hàng xóm. Tuy vậy, họ vẫn giữ truyền thống xưa của người Celt trong việc hóa trang trong các bộ trang phục ma quái và ẩn mình sau lớp mặt nạ để né tránh quỹ dữ. Họ còn để các tô thức ăn trước cửa để ma quỷ ghé ăn mà không quấy phá họ.
Nhưng các trang phục rùng rợn kinh dị của mùa Halloween cũng có nguyên nhân hiện đại của nó.Vào thời kỳ phát triển của những bộ phim Hollywood trên khắp thế giới, những nhân vật kinh điển như người sói và ma cà rồng chính là nguồn cảm hứng hoàn hảo. Dần dần, các trang phục Halloween được khai sinh cùng một loạt các nhân vật khác như phù thủy, quái vật hung dữ, ma rên rỉ…Mặt khác, hóa trang mùa Halloween còn là cơ hội cho mọi người cởi bỏ mình, được là một người khác mà vẫn thoải mái dạo quanh trên đường.

 

 


Trẻ em với trò chơi “trick hay treat” của chúng cũng tham gia hóa trang cùng người lớn trong các nhân vật kinh dị. Nhưng phần lớn chúng thường chọn các kiểu nhân vật dễ thương vui nhộn trong dân gian, và đến từng nhà xin kẹo bánh.
Giới kinh doanh không bỏ lỡ cơ hội làm ăn nhân mùa Halloween, nhất là các dịch vụ liên quan đến việc hóa trang. Nhiều ý tưởng mới ra đời theo thời gian cùng với các nhân vật “hot” nhất trên màn ảnh rộng như cướp biển, chú hề, nàng tiên, và các siêu anh hùng như batman, người nhện, siêu nhân…Sau đó, các ý tưởng được mở rộng ra đời thường là các nhân vật lính cứu hỏa, cảnh sát, sắc phục của các binh chủng trong quân đội trên thế giới và trong lịch sử như binh lính thời La Mã cổ đại và cả các hiệp sĩ thời trung cổ.

 

 


Ngoài những bộ trang phục đắt tiền được làm bởi các NTK chuyên nghiệp, thì bạn cũng có thể tự tay làm cho mình một bộ trang phục nhanh mà không tốn kém. Halloween không phải là một vũ hội hóa trang, nên có một đều đơn giản rằng bạn chỉ cần chế biến bộ trang phục thường ngày của mình thêm chút màu kinh dị. Vấn đề chính là làm sao cho chính bạn trông khác với phong cách ăn mặc thường ngày.

 

 


Halloween là một trong những ngày hội tiệc lớn và thông dụng theo Dương lịch, xếp thứ ba sau ngày đầu năm mới và ngày Chủ nhật Super bowl. Còn trong lĩnh vực thương mại, Halloween chỉ xếp sau lễ Giáng sinh trong việc móc hầu bao của người tiêu dùng. Còn riêng Halloween dù cổ xưa nhưng là một ngày hội thú vị cho tất cả mọi người cho dù họ thuộc tôn giáo hay tín ngưỡng nào. Halloween được tổ chức đều đặn mỗi năm và hoạt động vui nhộn nhất vẫn là việc hóa trang trong các bộ trang phục ma quái sẽ mãi là một phần văn hóa tồn tại mãi mãi.

 

  

 

Bài: Anh Lưu

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd


Lượt xem: 2851
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết