Hoài Linh bắt tay Vũ Linh hỗ trợ cho cháu gái Hồng Phượng

Cậu Năm Vũ Linh sẽ chính thức bước lên sân khấu hỗ trợ cháu gái Hồng Phượng trong trích đoạn cải lương Duyên kiếp. Cậu Bốn Hoài Linh cũng “giả gái” đồng hành cùng Hồng Phượng trong tiết mục.

 

 

 

NSƯT Vũ Linh chọn cho cháu gái vở tuồng Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt để tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng. Ông sẽ vào vai Lương, người chồng có hai vợ, Thu và Huệ. Vai mợ Hai Thu sẽ do cháu gái Hồng Phượng thể hiện còn vợ lẽ - Huệ do Kim Thoa (vợ của nghệ sĩ Tiểu Linh) đảm nhiệm. Nghệ sĩ Tiểu Linh cũng là cậu út của Hồng Phượng. NSƯT Hoài Linh sẽ vào vai bà Mùi, người mẹ chồng khắc nghiệt, tàn ác trong tiết mục.

 

 

 

Hồng Phượng và Vũ Linh

 

Trích đoạn mà Hồng Phượng dự thi là phân đoạn cao trào nhất của vở diễn, lúc mà nhân vật Thu vì ghen tuông mù quáng mà gây nên bi kịch cho bản thân và cả gia đình. Hồng Phượng chia sẻ: “Cậu Năm nói rằng vai đào độc này rất hợp với tôi. Tôi sẽ thể hiện một mợ Hai Thu đáng thương, không phải là một kẻ độc ác “bẩm sinh” mà do hoàn cảnh đưa đẩy cô trở thành một nhân vật phản diện. Cuối cùng bị mất hết tất cả. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được hai nghệ sĩ gạo cội NSƯT Vũ Linh và NSƯT Hoài Linh cùng bắt tay chắp cánh, dìu dắt cho sự nghiệp nghệ thuật của mình. Đó sẽ là một tiết mục để đời của tôi và gia đình. Tôi cảm thấy bản thân mình quá may mắn khi nhận được sự hỗ trợ hết lòng của cậu Nam và cậu Bốn. Nhân đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai nghệ sĩ lớn của lòng tôi, một người là cậu ruột và một người tuy không phải họ hàng nhưng đã xem tôi như người thân thật sự của mình, hết lòng vì tôi! Tôi nợ cậu Bốn một ân tình quá lớn”.

 

 

Vai diễn Lương cũng đánh dấu lần đầu tiên NSƯT Vũ Linh xuất hiện trong một cuộc thi. Từ trước đến nay, dù có nhiều lời mời nhưng ông chưa bao giờ nhận lời tham gia bất kỳ một game show, một chương trình truyền hình thực tế hay cuộc thi nào bởi thấy mình không phù hợp. Lần này, vì cháu gái mà ông quyết định phá bỏ nguyên tắc của mình để bước lên sân khấu hỗ trợ Hồng Phượng. Vũ Linh nói: “Phượng sống chung với tôi nhưng không bước đến nghệ thuật cải lương, cũng không hề theo học ca cải lương. Lần đầu tiên xem cháu gái ca diễn cải lương trong Sao Nối Ngôi tôi xúc động và thương cháu lắm. Mặc dù chưa thật sự hoàn thiện nhưng nghe Phượng ca vọng cổ tôi cảm thấy sung sướng vì đã có người “nối ngôi” mình rồi! Khi tham gia Sao Nối Ngôi, tôi cảm thấy rất vui vì được gắn kết tình thân cùng gia đình”.

 

 

 

Nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ: “Vì ân tình với anh Năm Vũ Linh, nên với tôi, cháu anh cũng như cháu của mình. Dù khá bận nhưng tôi sẵn sàng gác lại công việc để hỗ trợ Hồng Phượng. “Song Linh” cùng xuất hiện là một lời hứa của tôi với cháu nên tôi cùng anh Năm Vũ Linh phải thực hiện điều này bằng mọi giá. Xưa giờ tôi không đóng vai ác nhiều nên cũng hơi lo lắng cho sự xuất hiện này, nhất là khi nhân vật của tôi phải nắm tóc, đánh, dùng vũ lực nhiều với Phượng. Mới tập mà tôi đã cảm thấy xót xa khi “ra tay” với cháu. Tiết mục này cũng là niềm hạnh phúc của tôi khi được diễn cùng Phượng, anh Vũ Linh và mọi người”.

 

Những vai diễn ấn tượng của Hồng Phượng tại Sao Nối Ngôi:  

 

  

 

Hậu trường tập luyện cho tập chung kết của Hồng Phượng:    

 

 

Trải qua 12 tập thi, Sao Nối Ngôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nghệ sĩ và khán giả. Tỷ suất người xem của chương trình luôn đứng đầu vào những ngày phát sóng. Lần đầu tiên, một chương trình thuần Việt lại nhận được “cơn mưa” lời khen từ nghệ sĩ nhiều đến vậy.

 

Nghệ sĩ trải lòng về Sao Nối Ngôi:

 

 

Sao Nối Ngôi tập Chung kết xếp hạng sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ thứ ba ngày 30/8 trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 – THVL1 với sự tranh tài vị trí quán quân của 4 thí sinh: Bình Tinh, Lê Lộc, Hồng Phượng và Hoài Anh Kiệt. Giám khảo gồm NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết, danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Sơn và nghệ sĩ Minh Nhí. Chương trình Sao Nối Ngôi do đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

 

Trailer tập 13:   

 

 

Ảnh: Minh Hiếu

Minh Vương

Theo Báo Người tiêu dùng

 

Lượt xem: 1344
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết