Khám phá du lịch Sa Huỳnh

Nằm ở cực Nam của tỉnh Quảng Ngãi, thuộc huyện Đức Phổ, Sa Huỳnh không chỉ cuốn hút du khách bằng các di chỉ khảo cổ học từ thời cổ xưa với nền “Văn hóa Sa Huỳnh” mà đến Sa Huỳnh du khách còn có dịp thỏa thích vui chơi, tắm biển, tận mắt chứng kiến cảnh người dân làm muối và thưởng thức các món đặc sản có một không hai của người dân xứ Quảng.

 

Với những nét đẹp bình dị và hoang sơ của miền đất miền Trung, bãi biển Sa Huỳnh chạy dài 5-6 km, cong cong hình lưỡi liềm, đáy biển thoai thoải, không có bãi đá ngầm, với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: ghềnh đá Châu Me, Đảo Khỉ, núi  Viba… du khách tha hồ thả mắt trước cái vô tận của rừng dừa và những bãi cát vàng óng của biển Sa Huỳnh. Dọc theo bờ biển là san sát các quán bán đặc sản nổi tiếng ở Sa Huỳnh như cua Huỳnh Đế, mắm nhum, bánh nổ nếp ngự, cá ngựa ngâm rượu…

 

 

Mộ chum cổ Sa Huỳnh

 

 

Gốm cổ được khai quật tại Đức Phố

 

 

Khu du lịch Sa Huỳnh

 

 

Du khách vui chơi tại khu du lịch Sa Huỳnh

 

 

 

 

Ghềnh đá Châu Me

 

 

Ngư dân bắt được Nhum biển

 

 

Lấy thịt Nhum sau khi bắt từ biển về

 

 

Đặc sản Nhum nướng Sa Huỳnh

 

 

 

Cua Huỳnh Đế - đặc sản Sa Huỳnh

 

 

Cá Ngựa đặc sản Sa Huỳnh

 

 

Bánh nếp nổ ngự thơm ngon

 

Ngoài ra Sa Huỳnh còn là vựa muối của miền Trung và cả nước, diện tích các cánh đồng muối chiếm 500 hecta và hàng năm sản xuất hàng trăm tấn muối có chất lượng tốt. Tận mắt chứng kiến người dân làm muối nơi đây ta mới biết được hạt muối ‘mặn’ đến như thế nào. Những người nông dân phải thức dậy từ sáng sớm, đưa nước vào các cánh ruộng. Họ phải cào, sàng những hạt muối giữa cái nắng chói chang 39-40 độ C. Để có được những hạt muối trắng tinh, đó không chỉ là chắt lọc tinh túy của biển mà nó còn thấm đẫm những giọt mồ hôi và nước mắt của người nông dân. Muối Sa Huỳnh từ lâu đã có mặt ở khắp mọi nơi, và là nguồn thu nhập chính của người dân nơi đây.

 

 

Đồng muối Sa Huỳnh

 

 

 

 

 

 

Ngày mùa trên đồng muối Sa Huỳnh

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên: Lê Thị Huyền Trang

Lượt xem: 2132
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết