Khoảng cách giữa Mix Match – Miss Match

 

“Mix Match” mang đến xì tai mới mẻ với nét đặc trưng khác nhau là cách phối khá chênh vênh. Bởi xì tai này nếu phối sai thì các bạn có thể tạo nên phản ứng ngược với cách kết hợp vẫn luôn được yêu thích. Và để tránh tình trạng này, hôm nay hãy cùng tôi tìm hiểu tip phối phong cách Mix Match của các nhà thiết kế trong bộ sưu tập Xuân Hè 2016 này nhé!

 

 

ⓒ Saint Laurent SS 2016

 

Có hai nhà thiết kế mang lại sự khác biệt một trời một vực của cách phối Mix Match mùa Xuân Hè 2016. Đó chính là Alessandro Michele của GUCCI và Hedi Slimane của YSL. Hedi Slimane của YSL chọn áo khoác rằn ri, da thô đi cùng chiếc đầm slip làm bằng chất liệu rực rỡ giống như ren hay sequin. Mái tóc được đội vương miện, giày thì chọn mẫu giày boots; xì tai của chúng mang hình tượng khác biệt, nhưng qua màu sắc lại tạo cảm giác đồng nhất.

 

 

ⓒ Gucci SS 2016

 

Nếu Hedi mang lại hình ảnh khác biệt thì Alessandro Michele lại thử với Mix Match họa tiết. Ông kết hợp họa tiết của trang phục trên dưới hoàn toàn khác nhau, sự tồn tại của mỗi họa tiết đều rõ ràng, và không hề có sự nhượng bộ nào! Kiểu dáng của chúng khác biệt, nhưng về độ lớn lẫn khoảng cách lại có phần tương tự nhau, trông khác mà lại có nét giống đến lạ! Kiểu “Mix Match” thế này không phải kiểu phối cùng một thời điểm item khác nhau, mà trong đó ẩn giấu tay nghề siêu tài tạo nên sự hoàn hảo 100% ta không thể chối bỏ!

 

 

ⓒ Philosophy FW 2016

 

Liên quan tới việc Mix Match về mặt chất liệu thì ta có thể tìm tới bộ sưu tập Thu Đông 2016 của PHILOSOPHY. Phối quần da với áo cánh điểm diềm xếp nhẹ nhàng hay cách phối đầm ren nữ tính đi cùng giày boots mạnh mẽ, v.v… cách kết hợp về mặt chất liệu thô và chắc của da cùng chất liệu mềm mại nhẹ nhàng của ren, diềm xếp khiến bộ sưu tập trở nên quyến rũ đến lạ lùng!

 

 

ⓒ Chloe SS 2016

 

Phong cách Ath-leisure cũng là xì tai Mix Match tiêu biểu khác nữa. “Phong cách Ath-Leisure” là từ kết hợp của “Athletic” với “Leisure”, ý chỉ cách phối item thể thao với một item thường ngày khác. Nhân vật tiêu biểu cho phong cách Ath-Leisure năm 2016 chính là CHLOÉ. CHLOÉ đã cho ra mắt các xì tai vô cùng thú vị khi phối item nữ tính với item thể thao như chân váy maxi với Jersey, v.v…

 

 

ⓒ N 21 SS 2016

 

Cách phối tiếp cận Mix Match thời thượng nhất hè này chính là layering tận dụng “đầm slip”. Các bạn hãy thử phối đầm slip nữ tính nhưng có khi rất gợi tình với áo cánh đơn giản hoặc áo phông casual hay sơ mi, v.v.. xem sao! Trọng tâm của xì tai đầm slip năm 2016 chính là cách vận hững hờ nên nếu được các bạn hãy chọn slip dáng rộng, còn áo bên trong thì chọn kiểu tự do phóng khoáng nhất có thể. Cách vận layer áo in họa tiết với đầm slip đơn sắc cũng là một cách ý!

 

 

ⓒ Rochas FW 2016

 

Ưu điểm của Mix Match chính là màu sắc. Nhưng việc tận dụng nhiều màu sắc đến cả các cô gái của nước Đại Hàn Dân Quốc nổi tiếng biết cách vận đồ cũng cho đây là một trong những việc làm khó nhất; dù vậy, nếu thành công với cách phối màu thì các bạn đã tạo ra xì tai sành điệu cho chính mình. Những bạn không có kinh nghiệm về việc phối sắc thì hãy bắt đầu từ xì tai ‘ton on ton’ được cấu thành bởi nhiều lớp màu tương tự nhau. Cách phối tốt nhất để trở thành cao thủ về kết hợp màu sắc chính là các bạn nên thường xuyên theo dõi các phong cách đa dạng thông qua những bộ sưu tập của các nhà thiết kế, chú ý xem họ sử dụng các màu thế nào để phối với nhau nha!

 

 

Bài viết / Fashion Webzine Snapp Kim Hyejeong
Hình ảnh / Website chính thức

Theo Báo Người tiêu dùng

Keyword: ao khoac, giay, ao phong, dam

Lượt xem: 477
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết