Làng Bung-Koong dấu chân tình nguyện

Mặc dù đã qua cái thời sinh viên từ lâu rồi, nhưng những kỉ niệm năm năm đại học của tôi vẫn còn như in. Học năm năm được ba lần tham gia mùa hè xanh, là khoảng thời thời hạnh phúc và đặc biệt nhất. Tôi đã trưởng thành chính tại nơi đây, và cũng mùa hè xanh đầu tiên tại làng Bung Koong đã đánh thức những khoảng lặng mà tôi đã chờ từ rất lâu.

 

 

Lên đường thôi!

 

 

 

Làng Bung-Koong

 

Mang balô lên đường để tham gia mùa hè xanh của một thằng sinh viên năm nhất còn nhiều bở ngỡ lắm, xung quanh cái gì cũng lạ, và mới. Nhưng rồi những câu nói chuyện vui, những lời giới thiệu và cả tiếng đàn của sinh viên Kiến trúc đã giúp tôi hoài nhập, xóa tan tất cả để bắt tay vào một tháng hoạt động tình nguyện tại đây.

 

 

 

 

Khoảng khắc đáng nhớ

 

Địa bàn tôi đóng quan tại làng Bung Koong- huyện Đăk Glei-tỉnh Kon Tum, một trong những làng còn nhiều nghèo khó, điều kiện mọi người còn khó khăn nhiều lắm, sinh sổng chủ yếu của người dân tộc Giẻ Triêng.

 

 

 

 

Lời chào thân thương lúc đến

 

Một tháng sống và gắn bó, cùng người dân mở đường, tu sửa trường học, sửa chữa điện cho các ngôi nhà trong làng, rồi lên rừng làm rẫy cùng người dân, những hoạt động mà không chỉ tôi, mà nhiều bạn sinh viên khác chắc hẳn chưa làm bao giờ.

 

 

 

 

 

Những hoạt động tại làng

 

Đi rồi mới biết cuộc sống này còn nhiều mảnh đời khó khăn, và cũng chính những mùa hè xanh này sẽ sưởi ấm, mang yêu thương lan tỏa đến mọi nẻo đường chúng tôi qua. Tuy hoàn cảnh là vậy nhưng mỗi tối họp làng tại nhà rông, uống rượi cần, nhảy mua quanh đám lửa là phần thưởng lớn cho mỗi người sau một ngày làm việc vất vả.

 

 

 

 

 

 

 

Nhớ lắm từng khuôn mặt và nụ cười mấy đứa

 

Chia tay màu hè xanh, nhưng nhữn hìnhảnh về dân làng, về những mái nhà rông, những nụ cười ngây thơ của tụi nhỏ chúng tôi mãi không quên. Đi để trưởng thành, đi để chia sẻđi để lan tỏa tình yêu trên khắp đất nước Việt Nam tươi xinh này. Bởi đơn giản “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”.

 

 

Chào và hẹn gặp lại nha!

 

 

Bài viết được viết bởi Thành viên Phạm Tiến Lãm

Lượt xem: 2356
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết