Lễ hội Pháo hoa Đà Nẵng: Ánh sáng lung linh bên dòng sông Hàn

Đã nhiều năm nay, cứ vào dịp lễ 30/4, thành phố Đà Nẵng lại mở hội trình diễn bắn pháo hoa, tạo nên một bầu không khí lễ hội hoành tráng, khiến ai cũng muốn được một lần đến thành phố được xem là nơi “đáng sống nhất Việt Nam” để tận thấy và thưởng thức màn thi tài ánh sáng đầy thú vị. Là một người không thể cưỡng lại sức hút của lễ hội này, tôi đã một lần đến đây, chiêm ngưỡng và ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của lễ hội pháo hoa từ một điểm nhìn trên cao bên sông Hàn.

 

Vào khoảng trung tuần tháng ba, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ ở Đà Nẵng hầu như không còn chỗ trống. Vé xem pháo hoa ở các khán đài cũng khó lòng mua được. Tuy nhiên, vào dịp lễ 30/4 năm 2013 tôi đã quyết định đến Đà Nẵng, được hoà vào dòng người chật cứng để thoả ước muốn được chiêm ngưỡng màn thi thố pháo hoa đến từ nhiều quốc gia. Thời điểm đó, lễ hội thu hút sự tham gia của các đội đến từ các nước Nhật, Nga, Ý, Mỹ và chủ nhà Việt Nam, diễn ra trong 2 ngày 29-30/4.

 

Tối ngày 29/4, hoà vào dòng người đông đúc, tôi hướng về sông Hàn để tìm cho mình một chỗ ngồi và chờ lễ hội khai màn. Lễ hội bắt đầu từ 20h tối, vậy mà phải đi từ 17h chiều mới chen vào khu vực bắn pháo hoa. Tôi may mắn mua được vé trên tầng cao nhất của một khách sạn nằm bên dòng sông Hàn. Cầm theo máy ảnh Nikon đời D90 trong tay, tôi nhanh chóng chọn cho mình một vị trí hợp lý, nơi có thể phóng tầm nhìn ra xa, nhất là có thể đưa cả sông Hàn và không gian lung linh của thành phố Đà Nẵng vào ống kính của mình.

 

Dù đã trực tiếp xem rất nhiều lần bắn pháo hoa ở các dịp lễ tết khác nhau, nhưng phải nói rằng, lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đã cho tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc thú vị, như được lạc vào một mê cung, nơi thiên đường của ánh sáng hoà lẫn với những điệu nhạc du dương, êm đềm. Với tôi, đó là những khoảnh khắc rất đáng nhớ, không thể nào quên được.

 

Một số hình ảnh đẹp của Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng với chủ đề “Lung linh sông Hàn” năm 2013 (By: Minh Phuong - Nikon D90)

 

 

Toàn cảnh thành phố Đà Nẵng bên sông Hàn vào buổi xế chiều, thấp thoáng hình dáng cây cầu Rồng ở phía xa

 

 

Màn thi tài ánh sáng bắt đầu, sông Hàn vào lúc này như một "ống kinh vạn hoa"

 

 

Cảm giác như được chứng kiến “mưa sao băng” ngay trước mặt

 

 

Với công nghệ mới, pháo hoa được phóng ra xa sông Hàn, từ đó pháo vụt sáng lên trời cao

 

 

Pháo hoa hình đuôi chim Công phủ xuống sông Hàn

 

 

Pháo hoa hình con Rồng, biểu tượng của Đà Nẵng

 

 

Bầu trời đêm sông Hàn nhuốm màu huyền ảo…

 

 

… và vụt sáng lung linh, lãng mạn

 

 

Cận cảnh một chùm sáng ấn tượng trên bầu trời Đà Nẵng

 

 

Màn pháo hoa trông giống như một dải ngân hà

 

 

Bài được viết bởi Thành viên: Nguyễn Đình Phương

Lượt xem: 3065
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết