Liệu người thành công có ôm công việc về nhà?

Bạn đã bao giờ tự đặt mình vào địa vị của một người thành công để nghĩ rằng: Mình sẽ làm gì sau mỗi ngày làm việc bận rộn? Liệu những người thành công, họ có mang công việc về nhà giống như bạn đang làm? 

 

 

Mỗi người trên thế giới này là một cá thể, và đương nhiên không ai giống ai. Tuy nhiên tôi tự hỏi rằng, liệu ta có thể tìm được những điểm chung nào từ thói quen, cách làm việc, hay tố chất của những người thành công hay không? Câu trả lời sẽ là: đương nhiên rồi. Và những việc tôi viết dưới đây chính là điểm chung của họ thường làm khi rời khỏi nơi làm việc.

 

Đầu tiên, tắt điện thoại, ngắt internet

 

Cho dù chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, hãy dành thời gian ngắt kết nối hoàn toàn với các thiết bị của bạn, đồng nghĩa với việc bạn ngắt kết nối với công việc. Những người thành công thường cố gắng dành thời gian buổi tối hàng ngày như một quãng thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn. 

 

 

 

Về nhà là thời gian dành cho gia đình, chứ không phải cho công việc

 

Nhâm nhi chút rượu

 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dùng một chút đồ uống có cồn sẽ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều vấn đề về tim mạch khác. Đây cũng là cách thư giãn lấy lại tinh thần rất hiểu quả. Và đương nhiên, những người thành công thường không bao giờ quá sa đà vào chuyện rượu bia.

 

 

Một chút rượu vang không làm bạn mất đi tử chủ, ngược lại nó rất tốt cho tim mạch

 

Vận động mạnh

 

Tôi biết có nhiều người thành công tham gia các môn thể thao không hề nhẹ chút nào.  Điển hình là Tổng thống Putin của Nga, ông được công nhận là võ sĩ Cửu đẳng huyền đai danh dự của môn võ này. Ông Sandy Lerner, nhà đồng sáng lập tập đoàn Cisco, chơi môn cưỡi ngựa đấu thương. Tỷ phú người Ấn Anil Ambani, Chủ tịch tập đoàn Reliance, chạy marathon…

 

 

Những môn thể thao mạnh không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe mà còn giảm độ stress

 

Không quên “chuyện ấy” dù đang căng thẳng

 

“Chuyện ấy” giúp làm giảm huyết áp, giảm thiểu nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, ung thư tuyến tiền liệt và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những người thường xuyên có sex sẽ ít bị ốm vặt hơn. Nói tóm lại, nên làm “chuyện ấy” sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. 

 

 

 

“Chuyện ấy” không chỉ là nhu cầu sinh lý bình thường, đó còn là liệu pháp giúp tăng sức khỏe

 

Tìm đến thiên nhiên vào cuối tuần

 

Những người thành công, họ luôn biết cách tận dụng tốt nhất khoảng thời gian nghỉ ngơi để hồi phục lại sức khỏe và tinh thần. Những chuyến dã ngoại cùng gia đình là một trong nhiều cách như thế. Các hoạt động ngoài trời như leo núi và làm vườn giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và gia tăng năng suất làm việc khi bạn quay trở lại với chiếc máy tính.  

 

 

Vừa thư giãn, vừa có thể gắn kết các thành viên với nhau

 

Cuối cùng, không quên ngủ đủ giấc

 

Tình trạng thiếu ngủ kéo dài sẽ làm giảm hiệu quả làm việc của bạn. Mà đã thiếu ngủ, làm việc kém hiệu quả thì thử hỏi bạn sẽ lấy gì để mà thành công đây? Khoa học đã chứng minh, bộ não của con người làm việc tốt nhất khi cơ thể được ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. 

 

 

Ngủ đủ giấc là  một cách nạp lại năng lượng hiệu quả.

 

Học cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc sẽ giúp bạn giải tỏa được áp lực, có được tinh thần và sự tập trung cao nhất trong công việc. Nó cũng sẽ mang đến thành công sớm hơn cho bạn.

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 2514
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết