Lựa chọn thông minh với kem chống nắng

Lựa chọn thông minh với kem chống nắng

 

 

 

Lạnh giá đã qua và giờ là mùa xuân ấm áp. Đi cùng với nó, chúng ta có một vị khách không mời mà tới, chính là tia tử ngoại! Luôn mang trong mình tuýp kem chống nắng để bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời sẽ là một lựa chọn không ngoan, nhưng phải chọn loại kem nào cho phù hợn thì quả là điều không dễ dàng. Vậy nên, hôm nay, các bạn  cùng tôi tìm hiểu về các loại kem chống nắng cũng như những hiểu lầm tai hại về nó luôn nhé.

 

 

 

1. Chỉ số kem chống nắng càng cao càng tốt?

 

SPF là chỉ số cho biết thời gian mà kem chống nắng giúp bảo vệ da bạn dưới ánh mặt trời. SPF1 giúp bạn chống nắng trong vòng 10 phút! PA là chỉ số ngăn tia tử ngoại UV-A, cái này càng cao thì khả năng bảo vệ da bạn cũng được nâng lên. Tuy nhiên, không phải cứ có chỉ số cao đều là loại tốt. Những sản phẩm chống nắng có chỉ số cao hơn 35 sẽ gây kích ứng cho da nên không tốt cho sức khỏe các bạn! Khi tham gia hoạt động ngoại trời thông thường thì kem chống nắng SPF 30, PA++ là thích hợp nhất. Cứ 2, 3 tiếng các bạn lại thoa lên da một lần, đây là điều cơ bản!

 

2. Kem chống nắng cũng được phân loại ư?

 

Các bạn có biết sự thật rằng kem chống nắng cũng có phân loại không nào?

 

Kem chống nắng được chia ra thành kem chống nắng theo cơ chế vật lí và kem chống nắng theo cơ chế hóa học.

 

- Kem chống nắng theo cơ chế vật lí che chắn lớp màng bảo vệ trên da, bảo vệ da khỏi tia tử ngoại theo phương thức phản xạ tia nắng chiếu thẳng lên da giống như chiếc gương vậy!

 

Thành phần của nó gồm có Titanium Dioxide và Zinc Oxide. So với kem chống nắng hóa học thì không có kích ứng gì. nưng so với kem chống nắng hóa học thì cấu trúc kem không được mịn lắm, nếu thoa lên da, làn da các bạn sẽ bị dính và có hiện tượng nổi các vệt trắng.

 

- Kem chống nắng theo cơ chế hóa học sau khi hấp thụ vào da, nó sẽ bảo vệ da khỏi tia tử ngoại theo phương thức tỏa nhiệt thông qua phản ứng hóa học!

 

Dù vậy nhưng do da chúng ta đã ngấm phải thành phần hóa học nên sẽ gây kích ứng cho da và có thể gây ra các vấn đề rắc rối. Tuy nhiên, cấu trúc kem mịn nên nó có ưu điểm làm bóng da và da bạn sẽ không bị khô. Thành phần đặc trưng của nó gồm có Octyl Methoxycinamate, Ethylhexyl Methoxycinnamate …., Octyl salicylate, v.v…

 

3. Phải chọn kem chống nắng như thế nào đây?

 

Cả kem chống nắng theo cơ chế hóa học và vật lí đều có ưu khuyết điểm nên việc chọn lựa một loại thích hợp cho da mỗi bạn sẽ tốt hơn nhiều, đúng không nào?

 

Trước khi mua kem chống nắng, các bạn nên tìm hiểu toàn bộ thành phần của nó và nên tránh các thành phần hóa học làm phát sinh các vấn đề về da.

 

Danh sách giới thiệu kem chống nắng theo cơ chế vật lí

 

 

1. IOPE MILD CUNIC SUN PROTECTER 60ml

 

Là sản phẩm không gây kích ứng cho da nên các bạn da nhạy cảm có thể dùng được. Dù là kem chống nắng nhưng các bạn sẽ thấy da mình thật tươi tắn và nhẹ nhàng cho xem. – Giá 28,000 won

 

 

2. UVcuT SUNSCREEN ON FACE MOISTURE 35g

 

Chứa thành phần dưỡng ẩm và thành phần kem chống nắng vật lí nên an toàn cho da và giúp da ẩm mịn. Có khả năng như một base nên tốt trong việc điều chỉnh màu da, rất tiện sử dụng! – Giá 15,000 won

 

 

3.  OHUI SUNSHINE PERFECT SUNBLOCK 60ml

 

Có khả năng chống nước và có chức năng của một base xanh lục nên vào mùa hè, trước khi trang điểm, các bạn dùng nó cũng tốt. Nhược điểm là nó sẽ làm da bạn có hiện tượng nổi ít vệt trắng và có chỉ số chống nắng không mấy dễ chịu. – Giá 35,000 won

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,ltd

Lượt xem: 6286
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết