Mặc đẹp nhờ biết sắp xếp tủ quần áo

Có thể nhìn vào tủ quần áo của ai đó, bạn sẽ biết được họ giàu có và sành điệu như thế nào? Nhưng nếu nhìn vào cách tổ chức, sắp xếp bạn còn sẽ biết cá tính và óc thẫm mỹ của chủ nhân.

 

 

Xã hội thu nhỏ trong tủ quần áo

 

Từ lâu, các chuyên gia của ngành thời trang và làm đẹp thế giới đều đưa ra nhận định: tủ quần áo không chỉ là món đồ nội thất để bạn quăng vứt đồ đạc vào trong, mà nó còn thể hiện khía cạnh xã hội rất đặc thù. Từ việc cho thấy óc thẫm mỹ, khả năng kinh tế, tủ quần áo còn cho biết cả một quá trình phát triển của chủ nhân trong việc thay đổi phong cách, nhận thức về bản thân qua cách họ ăn mặc. Nói nôm na, tủ quần áo như một phòng trưng bày mà chủ nhân của nó là người giám tuyển, với mục đích cuối cùng là thể hiện một chủ đề nghệ thuật thông qua những món đồ sưu tập đặc sắc.

 

 

 

Biết tổ chức tủ quần áo là biết cách ăn mặc.

 

Không gì khó xử và bất đắc dĩ hơn bạn “bị” bạn bè, khách đến nhà “khám phá” tủ quần áo. Nhưng điều này với người Phương Tây thì rất bình thường, và đó còn là điểm tham quan mà chủ nhà luôn muốn giới thiệu với khách đến chơi. Một tủ quần áo đẹp, sắp xếp khoa học, có nhiều món đồ đặc sắc, thể hiện cá tính người mặc…sẽ nói hộ cho chủ nhân nhiều điều hay ho. Đó có thể là cách phân loại trang phục rõ ràng giữa đi làm và đi chơi, bố trí giày dép, phụ kiện theo chức năng của nó, hay có một không gian riêng biệt cho những món đồ ít dùng…những chủ ý sắp xếp này sẽ giúp chủ nhân tủ quần áo biết được họ cần mua sắm thêm thứ gì, Ngoài ra, thời gian chọn lựa quần áo cho mỗi ngày cũng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

 

 

5 cách tổ chức một tủ quần áo cá tính.

 

1. Chọn thông điệp rõ ràng.

 

Điều trước tiên muốn tổ chức một tủ quần áo như thế nào thì bạn hãy chọn một thông điệp riêng cho mình để nhắn nhủ ai đã đến và mở nó ra xem. Nếu muốn cho thấy bạn là người đam mê sưu tập khăn choàng, thì hãy trình bày nó nổi bật hơn hết; hoặc muốn cho biết thế mạnh của bạn trong việc dụng màu thì hãy trình bày những mảng màu trang phục cạnh nhau sao cho bắt mắc…

 

 

 

2. Chia không gian tủ thành từng nhóm nhỏ:

 

Cách này được yêu cầu chủ nhân phải có ý thức phân loại quần áo, phụ kiện theo các tiêu chí như: chức năng trang phục sử dụng cho công việc hay đi chơi, dạ tiệc, màu sắc trang phục, chất lượng trang phục bình thường hay cao cấp…Ngoài ra, nếu sáng tạo hơn, khi nhìn vào các nhóm, còn có thể thấy từng set quần áo đã được phối cạnh nhau, không làm mất thời gian suy nghĩ chọn lựa.

 

 

 

3. Đặc chế giá trưng bày cho phụ kiện

 

Có thể tủ quần áo cơ bản của bạn chỉ có giá treo và hộc tủ, việc để những phụ kiện nhỏ như: dây nịt, túi xách, trang sức…nếu dồn vào ngăn tủ sẽ khá lộn xộn, gây khó khăn khi bạn muốn tìm ý tưởng mới. Vì vậy, hãy tự tay gắn thêm những tấm lưới, túi treo nhiều ngăn, hay một dụng cụ tự tạo nào đó có thể dàn trải được các loại phụ kiện mà bạn có. Điều này cũng giúp mở rộng thêm không gian cho tủ đồ của bạn. Ngoài ra, có thêm mảng trưng bày này, tủ quần áo của bạn sẽ trở nên sống động bất ngờ.

 

 

 

Đính kèm thêm những chiếc móc nhỏ, giá treo di động bên ngoài cho phụ kiện giúp làm sống động tủ quần áo.

 

4. Làm ngăn, hộp để giày

 

Một tủ quần áo đầy đủ không thể thiếu những chiếc hộp giày. Bạn có thể sử dụng những hộp nhựa mỏng trong xếp thành hàng, chồng lên nhau để tạo điểm nhấn cho tủ quần áo. Cách tốt nhất là để những hộp giày phía dưới ngăn treo áo, qua đó bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trang phục được đi kèm cùng kiểu giày phù hợp.

 

 

 

Sử dụng những chiếc hộp để tạo điểm nhấn cho không gian tủ áo

 

5. Đóng gói những trang phục tạm không dùng

 

Tủ quần áo của bạn sẽ trở nên tinh tế hơn nếu trong đó đều là những trang phục của “thì hiện tại”, tức đó đều là đồ được luân phiên sử dụng đều đặn. Còn lại, hãy dành chút thời gian chọn lọc lại những trang phục trái mùa, đã cũ hoặc ít dùng đến…vào một hộc riêng. Bước này cũng thường được gọi là “Shopping tại tủ quần áo”, nó sẽ giúp bạn hệ thống lại mình đang cần bổ sung món gì mới và đừng lãng phí mua thêm thứ đã có “tiền sử” nằm im vĩnh viễn trong tủ quần áo.

 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 5344
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết