Mặc gì sẽ thấy hạnh phúc?

Nhiều người vẫn đang tin rằng: tùy tâm trạng mà việc ăn mặc cũng sẽ bị ảnh hưởng theo Nghĩa là mặc đẹp hay không đẹp đều là vì cảm xúc chọn lựa khi đó. Nhưng những nghiên cứu gần đây thì đang cho một kết quả ngược lại rằng: Mặc gì mới là điều quyết định cho tâm trạng và cảm xúc của bạn. Và vấn đề chính sẽ là: Mặc gì thì sẽ thấy vui tươi, hạnh phúc hơn.

 

 

Trong một nghiên cứu được trình bày trong tập sách Mind what you wear của nữ Giáo sư Karen Pine thuộc trường ĐH Hertfordshire, Anh đã đưa ra hai kết luận:

 

- Những gì bạn chọn mặc có thể làm tăng hoặc giảm lòng tự trọng của bạn (trong đó, bà đã yêu cầu từng nhóm sinh viên quần áo Superman và thấy rằng: họ đã tự tin hơn cả về tinh thần và thể chất.)
- Quần áo có ảnh hưởng đến nhận thức và tinh thần của chúng ta. Cứ thay một bộ quần áo sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau đến suy nghĩ của chúng ta
- Và cuối cùng, những gì bạn chọn mặc sẽ cho thấy bạn có đang tự tin về bản thân hay không?

 

 

Bổ sung cho những kết luận trên, bà Pine đã dẫn chứng một vài thử nghiệm rằng: Khi bà yêu cầu hai nhóm sinh viên, một mặc đồ bơi, một mặc áo thun lạnh trong giờ kiểm tra toán. Kết quả là nhóm mặc áo thun lạnh làm bài tốt hơn. Ngoài ra, bà cho biết thêm mặc áo khoác màu trắng sẽ giúp cải thiện đầu óc, não sẽ hoạt động linh hoạt hơn.

 

 

Theo bà Pine, nghiên cứu của bà không đi vào chi tiết và sở thích cá nhân của từng người. Việc đưa ra nhận định đối với tính chất của một số trang phục, chỉ nhằm chỉ ra mối liên kết giữa cách chúng ta nhận thức về việc ăn mặc và các diễn biến tâm lý nói chung. Theo đó, bà đã chỉ ra một số loại trang phục sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng buồn vui của người mặc:

 

 

- Đồ jeans nói chung được cho là sẽ gắn bạn trong tâm trạng chán nản, dễ buồn bã. Có thể là bởi vì jeans là một sự lựa chọn dễ dàng mà không cần phải suy nghĩ tốn công tốn sức nhiều. Một khi chúng ta ngừng quan tâm về cách chúng ta trông như thế nào, chúng ta sẽ thả lõng, lơ đãng và dễ chìm trong suy tư.
- Những chiếc áo, quần lùng nhùng cũng sẽ kéo tụt bạn vào sự buồn bã. Những trang phục dạng này thường lưỡng tính, nên khi chọn nó cũng đồng nghĩa bạn muốn tự ẩn mình. Cũng như vậy với áo quần mặc không vừa vặn cũng sẽ khiến bạn mất tự tin, nhừng mọi nhu cầu muốn tương tác và thể hiện bản thân.

 

 

- Trang phục có dạng khối, như áo boxy chẳng hạn được cho là gắn với thành tố Thổ trong phong thủy, sẽ giúp bạn điềm tĩnh, bớt nóng nảy.
- Ngoài hình dáng, màu sắc trang phục cũng sẽ giúp thúc đẩy tinh thần. Điều này sẽ phục thuộc nhiều vào mỗi cá nhân. Tuy nhiên, hoa văn da thú sẽ là loại giúp tác động mạnh mẽ đến cách mà bạn muốn gây sự chú ý với mọi người xung quanh.

 

 

- Nếu như việc đàn ông thích đội nón vì nó giúp họ cảm thấy mạnh mẽ, nhiều năng lượng hơn thì cũng như vậy với phụ nữ khi họ dùng túi xách và đeo trang sức. Việc có một chiếc túi ưng ý và thường chọn đeo các loại trang sức khác nhau mỗi ngày cũng sẽ giúp giữ cảm xúc tích cực cho họ. 

 

 

 

 

Nội dung bài viết trên cafestyle thuộc sở hữu của HansaeYes24 Vina Co.,Ltd

Lượt xem: 1492
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết