Make up diet cho khuôn mặt trở nên thon gọn với phấn má

MAKE UP DIET CHO KHUÔN MẶT TRỞ NÊN THON

GỌN CHỈ  VỚI PHẤN MÁ

 

 

 

Những bí quyết trang điểm gần như phẩu thuật thẩm mỹ này ngày càng phát triển. Đây chính là “ phương pháp trang điểm diet” mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu. Nếu như  các bạn vẫn chưa biết thì hãy tìm hiểu một lần xem sao.

 

 

Cả những người mẫu với dáng người thon thả rồi cũng luôn phải nổ lực để trông mảnh mai hơn những người mẫu khác. Và “diet” chính là chìa khóa. Dù nói rằng cách này được áp dụng chung cho mọi người nhưng buồn thay, một phần cũng phải ghi nhớ rằng khuôn mặt của chúng ta khác với khuôn mặt của người mẫu.

 

 

Người phương đông khác với người phương tây, tròn trịa một cách tổng thể, không có những đường nét, góc khuất lớn trên khuôn mặt, nên trang điểm tạo khối như shading, highlight khá là khó. Thế nhưng, chính vì thế nếu làm cho ra, cho đáng thì shading, hay còn được gọi là “make up diet”, trang điểm tạo khối sẽ cho bạn thấy được hiệu quả to lớn đấy.

 

Chắc là có những bạn đã mua thử phấn má màu nâu dùng để shading rồi, nhưng những vật hộp phấn to khá là tiện trong việc sử dụng. Má hồng có kích thước to sẽ rất tiện trong vịêc đảo những cây cọ. Đặc biệt cũng phải chú ý đến việc mua cọ có thể sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt. Những vật dụng được mua để làm đẹp cũng có thể làm da chúng ta bị tổn thương đấy.

 

 

Khi lựa cọ, độ dày của lông cọ ở phần cuối và thân được cố định phải khác nhau. Vì nếu lông cọ mỏng dần cho phía cuối thì bề mặt tiếp xúc với da rất ít. Khi test ở nơi bán thay vì test thử lên mặt thì nhiều người thường test lên những dùng da nhạy cảm như cổ tay, lòng bàn tay, cổ …cũng rất hay. Tối thiểu một tuần bạn nên rửa sạch cọ từ 1-2 lần nhé. Nếu như lâu ngày bạn không rửa cọ sẽ làm mỹ phẩm bị biến chất cũng như  mang vi khuẩn lên da đấy. Nếu bạn là người thường xuyên make up thì nên có 2 cây cọ để luân phiên xài cho tiện.

 

 

*Shading:  để làm cho khuôn mặt trông nhỏ hơn qua hiệu quả của việc thể hiện độ sáng tối của đường nét trên gương mặt với lọai phấn đậm hơn da một tone

 

Nếu như bạn lỡ dùng cọ lấy quá nhiều powder thì có thể xoay nhẹ vài vòng trên giấy tẩy trang hay lòng bàn tay, nó sẽ giúp giảm được một chút lượng phấn bám trên cọ đấy.

 

Thường thì người ta gọi phấn má dùng để shading như vậy là bronzer. Bronzer có nghĩa là rám nắng,  được xem là vật dụng trang điểm cho phong cách tanning (da sạm màu) và đa số bronzer có nhũ nữa. Bạn cũng có thể trang điểm lộng lẫy với bronzer có nhũ nhưng ngược lại nếu lạm dụng nhiều quá thì có thể làm lộ xương hàm hoặc làm bạn trông mập ra nên cần phải điều tiết lại một chút nhé.

 

 

Khi đánh lên mặt thì phải đánh thật đều ra đến tận vùng da phía thái dương luôn, dù gió có thổi thì cũng không nhìn thấy đường phấn rõ và rất tự nhiên. Khi kẻ eyeliner thì hãy kẻ tỉ mỉ phần phía đuôi mắt, làm bít luôn khỏang cách giữa lông mi vậy. 

 

 

Nếu như đánh kỹ phần da ở thái dương thì làm cho lượng bột phấn trên cọ giảm bớt đi một chút nhé. Khi đó không đánh phấn thêm nữa và dùng cọ xoa đều đến tận xương hàm luôn. Cùng cách làm nhứ thế bạn hãy làm xuống tận cằm và cổ luôn nhé. Thông thường thì chỉ đánh đến cằm thôi nhưng bạn phải đánh xuống cho phần dưới cằm, giữa cằm và cổ nữa thì trông sẽ tự nhiên hơn đó.

 

 

Tôi có thể nhận ra sự khác biệt một cách rõ ràng trước và sau khi shading rồi đó.Và có thể thấy hiệu quả ở những phần tự nhiên trông tự nhiên hơn một chút.

 

 

Đánh kỹ ở phần thái dương và tán đều đến tận cổ, không chỉ dừng ở cằm đâu đấy nhé.

 

 

* TIP lợi ích: Dùng phấn giúp mũi trông cao hơn.

 

Dùng ngón tay hay cọ nhỏ vạch đường giống với hình.

 

 

Sau đó dùng cái cọ hay ngón tay sạch quẹt qua thì sẽ thấy ngay hiệu quả của việc tạo bóng.

 

 

Tôi chắc rằng đã mang đến hiệu quả shading cho cằm và mũi,khuôn mặt giờ đã trông thon gọn rồi.

 

Theo Báo Người tiêu dùng

 

Lượt xem: 4188
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết