Màn độc diễn lay động trái tim của H'ăng Nie tại HHVN 2016

Câu chuyện về tiết mục múa “Suối Mơ” của H’Ăng Niê trong phần thi Người Đẹp Tài Năng (Hoa hậu Việt Nam 2016) đã gây ấn tượng mạnh mẽ và tạo nên cảm xúc đầy ray rứt với nhiều khán giả, thí sinh và cả Ban giám khảo.

 

 

 

“Suối Mơ” là tiết mục múa kể lại câu chuyện cảm động về một cô gái có một tuổi thơ sống hoang dã trong một bản làng nằm sâu trong rừng núi Tây Nguyên. Nơi đây, cô đã hòa mình với thiên nhiên và muông thú. Đặc biệt là với con Voi và “con” Suối. Sau nhiều năm bôn ba ra thành phố học tập và làm việc cô trở về quê hương và cô đã rất đau buồn khi chứng kiến cảnh sông suối cạn khô, rừng cây bị chặt phá tan hoang, voi chết dần chết mòn chỉ còn lại vài chục con và đang trên bờ vực tuyệt chủng. Cô đến thăm lại dòng Suối năm xưa nơi chứa đựng nhữ ký ức tuổi thơ nhưng giờ cũng không còn. Giữa bạt ngàn nắng gió của Tây Nguyên, cô thảng thốt hỏi rừng núi, hỏi con người: “Ôi dòng suối, ôi tuổi thơ tôi nay còn đâu?”.

 

 

 

Suối Mơ, một tiết mục nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sáng của phụ nữ Ê đê và Tây Nguyên đồng thời gửi đến thông điệp là hãy bảo vệ tài nguyên thiên nhiên còn sót lại ở Tây Nguyên. Đó chính là bảo vệ cánh rừng vẫn đang từng ngày bị chặt phá nghiêm trọng, là bảo vệ đàn Voi đang trên bờ tuyệt chủng, cũng như cảnh báo về việc khai thác tài nguyên bất hợp lý của các công trình thủy điện đã làm ảnh hưởng đến môi sinh, nguồn nước và đời sống sinh hoạt thường ngày của bà con Tây Nguyên…

 

 

 

Với mong muốn quảng bá nét đẹp văn hóa người Ê đê nói riêng và Tây Nguyên nói chung. H’Ăng Niê đã lựa chọn tiết mục múa “Suối Mơ” để gửi đến cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam 2016 trong phần thi “Người đẹp tài năng”. H’Ăng Niê tranh thủ tập mọi lúc mọi nơi khi có thể, lúc thì buổi sáng sớm, lúc thì buổi tối, khi thì tập ở trong phòng, lúc thì ở công viên, hoặc đứng trước gương tập múa một mình…

 

 

 

Một số động tác rất khó nhưng vì yêu thích điệu múa Tây Nguyên nên H’Ăng Niê đã vượt qua mọi khó khăn, đau nhức để có phần thi hoàn hảo nhất. Nhân vật trong câu chuyện cũng khá giống với H’Ăng Niê ngoài đời nên cô nàng rất “nhập vai”. Những đau đớn, tiếc nuối của cô gái cũng là những cảm xúc thật của H’Ăng Niê khi hình dung đến quê hương, đến cánh rừng, đàn voi, muông thú, sông suối, đến buôn làng, đến hạn hán khốc liệt khiến bà con đói khát vừa qua. Tiết mục thật sự tạo ấn tượng mạnh và được đón nhận, ủng hộ bởi nhiều người xem và những tràng vỗ tay không dứt.

 

 

 

Biên đạo múa Tuấn Nguyễn và H’Ăng Niê

 

Có thể nói qua nhiều phần thi, H’Ăng Niê đã minh chứng nội lực thực sự, sự hết lòng, hết sức và sự chuyên nghiệp của mình. Sự cố công khổ luyện của H’Ăng Niê và những thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ Tây Nguyên, bảo vệ động vật – thiên nhiên là những thông điệp xứng đáng tỏa sáng. Với vóc dáng quyến rũ và động tác rất chuyên nghiệp với sự diễn xuất rất tình, rất tỉnh, H’Ăng Niê thực sự là một dấu ấn trong phần thi tài năng lần này ở Hoa hậu Việt Nam 2016.

 

 Minh Vương

Theo Báo Người tiêu dùng

Lượt xem: 1612
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết