Mẹ đang cho con bú hãy tránh xa những thực phẩm này


Mẹ bỉm ơi, trong giai đoạn cho con bú là vô cùng quan trọng. Vì nguồn dinh dưỡng chủ yếu của trẻ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ thể mẹ. Nếu như mẹ vô tình ăn phải những thực phẩm sau đây sẽ dễ dẫn đến nguy cớ bé bỏ bú, biếng ăn, chậm lớn. Các mẹ hãy lưu ý nhé!
 

1. Hạt tiêu và hạt hồi


Gia vị đầu tiên mẹ cần loại bỏ ra khỏi danh sách nấu nướng hằng ngày chính là hạt tiêu và hạt hồi. Dù có yêu thích hương vị của nó đến đâu thì mẹ hãy vì con yêu mà ngưng ngay việc cho 2 gia vị này vào thức ăn trong thời gian cho con bú. Vì khi mẹ ăn hạt tiêu và hồi có thể khiến hệ tiêu hóa của bé gặp vấn đề, bé có thể bị táo bón, đau bụng hoặc cáu gắt.
 
 

Mẹ bầu không nên ăn hạt tiêu, hạt hồi trong quá trình cho con bú.2. Bột ngọt


Bột ngọt chứa rất nhiều glutamate natri, một chất làm cản trở sự hấp thụ chất kẽm trong cơ thể trẻ, khiến trẻ bị thiếu kẽm. Việc mẹ dùng quá nhiều bột ngọt ong thời gian dài, có thể làm giảm vị giác ở trẻ cũng như gây chậm phát triển trí não. Do đó, mẹ khi cho con bú không nên ăn thực phẩm được nấu cùng bột ngọt.T​​​​​​rong thời gian cho con bú, mẹ nên tránh ăn các món ăn được chế biến với bột ngọt.
 

3. Hành tây, tỏi


Mẹ ăn hành tây và tỏi không chỉ làm ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mà còn khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Mùi tỏi sẽ tồn tại trong sữa mẹ ít nhất 2 giờ.
 


Mẹ hãy nói không với hành tây và tỏi khi cho con bú.


4. Cà phê


Không chỉ trong quá trình mang thai mà kể cả giai đoạn cho con bú mẹ cũng không nên dùng các thực phẩm có chứa caffein như cà phê (soda hoặc trà). Vì khi mẹ dùng những thứ này thì một lượng nhỏ caffein sẽ tích tụ trong sữa mẹ. Trẻ sơ sinh không có khả năng bài tiết chất caffeine một cách nhanh chóng và hiệu quả như người lớn nên rất dễ bị kích ứng, cáu kỉnh, và mất ngủ. Để tránh tình trạng này, mẹ không nên uống cà phê hay trà. 
 
Theo: Theo Yebabyvip
Lượt xem: 880
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết