Mẹo tạm biệt quần áo ẩm mốc, bốc mùi

Thời tiết những ngày mưa kéo dài như dạo gần đây thường làm quần áo lâu khô, có mùi ẩm mốc rất phiền toái khi sử dụng. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn xử lý vấn đề này hiệu quả:
 

# Băng phiến  


 

Băng phiến từ lâu đã rất quen thuộc trong việc cất giữ quần áo được sạch, khô thoáng. Bạn chỉ cần cho băng phiến vào 1 túi vải hoặc tận dụng những chiếc bao tay hay tất cũ rồi treo chúng lên trên cao trong tủ, mùi hôi và ẩm mốc sẽ biến mất.  

Nên nhớ tránh để chúng tiếp xúc trực tiếp với quần áo vì băng phiến sẽ làm mòn quần áo của bạn. Và đặc biệt chú ý để xa tầm tay trẻ nhỏ, vì băng phiến hay có nhiều màu sắc và mùi thơm rất giống kẹo nhưng lại không ăn được.  

 

 

# Túi hoa khô  

 


Nếu không thích mùi của băng phiến, bạn có thể lựa chọn cách khác đó chính là các túi hoa khô, túi thảo mộc khô. Những túi hoa này vừa giúp cho tủ quần áo của bạn được khô thoáng lại vừa mang đến hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu, tính độc hại cũng ít hơn.  

 

 

# Baking soda  

 


Baking soda từ trước tới nay luôn được các chị em tin dùng trong rất nhiều thứ từ bếp núc tới làm sạch đồ dùng. Ngoài ra chúng còn có tác dụng hút ẩm rất tốt, nhờ đó khiến cho tủ quần áo của bạn được thoáng, khô ráo.  
 

Cho baking soda vào bọc vải hoặc hộp giấy rồi để vào tủ, vậy là bạn có thể tạm biệt mùi ẩm mốc.  
 

 

# Giấy dryer sheet  

 
 


Với quần áo bị ẩm ướt hay có mùi, cách đơn giản là chúng ta chỉ cần đặt giấy dryer sheet xếp chung với quần áo. Loại giấy này sẽ nhanh chóng giúp hút sạch ẩm cho quần áo và giữ chúng tránh khỏi mùi hôi khó chịu. Nếu đôi giày của bạn có mùi hôi do ẩm ướt, bạn cũng có thể đặt giấy dryer sheets vào bên trong giày, nó sẽ khử mùi rất tốt. Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại giấy này trong các siêu thị.  

 

 

# Bã café  

 

Bạn là người thích uống café và tận hưởng mùi hương dễ chịu của thứ đồ uống này. Nhưng bạn có biết rằng bã café mà bạn nghĩ rằng chỉ có thể vứt đi lại có tác dụng rất tốt cho tủ quần áo của bà.  

Bã café không chỉ có khả năng khử mùi mà còn mang tới hương thơm tuyệt vời cho ngăn tủ của bạn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng hay khó chịu mỗi khi mở tủ ra nữa.  

Lượt xem: 574
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết