Mùa đông trên thành phố Daegu

Nuôi dưỡng hoài bảo du học từ nhỏ, mình đã quyết định bỏ ngang công việc tuyệt vời đang có tại một công ty lớn để thực hiện ước mơ ấy khi dành được suất học bổng trọn gói để tiếp tục học lên. Và nơi mình đến chính là xứ sở kim chi, nhỏ hơn một chút là thành phố Daegu và nhỏ thêm xíu nữa là trường Đại học Quốc Gia Kyungpook.

 

Chương trình học của mình kéo dài 2 năm và thế là mình đã đi qua hai mùa Đông trên xứ sở này. Còn nhớ trong mùa Đông đầu tiên, mình đã tưởng rằng không thể trụ nổi khi nhiệt độ lúc nào cũng về zero và dưới zero. Những ngày đầu tuyết rơi, mình đã rất hăm hở và thích thú, nhưng rồi phải chống chọi với 3 tháng mùa Đông, mình đã hiểu thế nào là khắc nghiệt.

 

 

Dự báo thời tiết trên màn hình smartphone

 

Mùa Đông ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 12 và kéo dài đến hết tháng 3. Cái lạnh se sắt da thịt đến ghét nhưng bù lại cảnh vật xung quanh chợt đẹp đến lạ lùng. Màu trắng tinh khôi mình yêu thích phủ đầy ở khắp nơi.

 

Nhớ hôm đầu tiên đài báo sẽ có tuyết rơi và nghe nói rằng ăn tuyết đầu mùa sẽ gặp nhiều may mắn, mình đã thức để chờ xem những bông tuyết đầu tiên rơi như thế nào. Mình lên tầng thượng khu ký túc và ngỡ ngàng với lớp tuyết trắng mơ màng đầu tiên. Đầy phấn khích!

 

 

Lớp tuyết mỏng manh đầu tiên trên tầng thượng cũng là lớp tuyết đầu tiên mình thấy trong đời

 

 

Hoa tuyết rơi như một trời bông gòn đang bay ngoài cửa sổ

 

 

Tuyết phủ một lớp trắng mịn màng trên nắp capo

 

Sáng sớm tinh mơ thức dậy, lạnh cóng nhưng nhìn những bông tuyết rơi tựa hồ như một trời bông gòn đang bay lơ lửng.  

 

 

Tuyết đọng trên những lá cây cơ hồ như ai đó bỏ đá bào vào một chiếc ly kiểu cách

 

 

Bông tuyết trắng ngần, tinh khôi trên lá

 

 

 

Phủ lên những cây trái trong vườn,…

 

 

… lên những khóm cây xanh.

 

Một ngày chủ nhật, nghỉ học, ra phố khi tuyết đang rơi. Ghé quán ăn bên đường, đút thẻ ATM vào máy, chọn món ăn trên màn hình cảm ứng, ký tên thanh toán và nhận bill. Trong khi ngồi chờ máy gọi số đến nhận thức ăn, nhìn ra phố sao thấy đìu hiu quá. Trời lạnh, người ta ít ai ra đường khi không thật sự cần thiết.

 

 

Tuyết phủ đầy làm phong cảnh đìu hiu vì vắng những người ra phố

 

 

 

Những hàng ghế công viên không có người ngồi, trơ mình trong cái rét

 

 

Cột cờ đỏ sao vàng trên phố

 

Phải nói rằng đất nước Hàn Quốc thật đẹp xinh. Mình thích những con đường thênh thang, những dãy phố hiền hòa, những hàng cây nghiêng nắng, những công viên vừa xinh, những con người vừa thân thiện. Đến với Hàn Quốc là đến với vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại, ẩn chưa trong từng con người và từng phong cảnh.

 

 

 

Co ro trong cái rét đến trường

 

 

Nghịch tuyết

 

 

Trường tôi ngày tuyết trắng,…

 

 

…chẳng có sinh viên nào ra sân trường giờ giải lao,…

 

 

…mọi vật thật im lìm,…

 

 

… ngủ mơ màng cùng tuyết trắng.

 

Trải qua hai mùa tuyết, hai mùa xuân, hai mùa hạ và hai mùa thu trên Hàn Quốc, đủ để mình nhớ, mình yêu và mình thương mãi đất nước xinh đẹp này.

 

 

Bài được viết bởi thành viên Diệu Linh

Lượt xem: 1783
Bài viết ngẫu nhiên
Liên kết